Top 05 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam là ai?

Thứ năm, 20/10/2022 | 14:37 Theo dõi BĐS Biz trên

Theo Bảng xếp hạng Top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam được tạp chí Tri Thức Trẻ cập nhật, công bố mới đây, tính tới thời điểm hiện tại, 5 tỉ phú giàu nhất sàn chứng khoán đang sở hữu lượng vốn hóa khoảng gần 300.000 tỉ đồng.

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng, sinh năm 1968, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch – khách sạn, vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, thương mại điện tử…

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup
 

Không ngạc nhiên khi ông Vượng tiếp tục dẫn đầu nhóm 200 tỉ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam thời điểm hiện tại, với khối tài sản khoảng 156.519 tỉ đồng, bỏ xa phần còn lại của danh sách.

Ông Vượng cũng là vị tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013.

Theo danh sách lần thứ 36 do Forbes thống kê năm nay, đến tháng 4/2022, thế giới có 2.668 tỷ phú, ít hơn 87 người so với năm ngoái. Tổng tài sản của các tỷ phú cũng giảm 800 tỷ USD, còn khoảng 12.700 tỷ USD vì đại dịch, chiến tranh và sự đi xuống của thị trường chứng khoán. Trong đó khối tài sản của ông Vượng trị giá khoảng 6,2 tỷ USD năm 2022, là người giàu thứ 411 trên thế giới.

Để xây dựng một “đế chế” cho riêng mình lớn mạnh như ngày hôm nay, người đàn ông “giàu” nhất Việt Nam đã phải trải qua nhiều thăng trầm. Đến nay, khi nhắc đến Phạm Nhật Vượng chắc chắn rất nhiều người Việt Nam ở mọi ngành nghề, độ tuổi đều biết đến cái tên này.

Doanh nhân Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Với khối tài sản vốn hóa khoảng 34.124 tỉ đồng, vị trí thứ 3 thuộc về ông Hồ Hùng Anh, sinh năm 1970 và là một tỷ phú tài năng của Việt Nam. Ông có quê gốc tại Huế nhưng sinh ra tại Hà Nội năm 1970, hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 

Với tốc độ tăng trưởng thần tốc của ngân hàng Techcombank, không ngạc nhiên khi ông Hùng Anh trở thành tỷ phú giàu bậc nhất giới ngân hàng Việt Nam.

Trước đó, ông đã từng gắn bó rất lâu với CTCP Đầu Tư Masan trong 21 năm từ năm 1997 đến tận năm 2018 ông mới rút khỏi Masan về tập trung quản trị tại ngân hàng Techcombank.

Ngày 5/3/2019, Hồ Hùng Anh chính thức được Forbes xếp hạng trong danh sách 5 tỉ phú USD người Việt Nam năm 2019. Ông cũng là tỷ phú USD đầu tiên trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Doanh nhân Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Ông Trần Đình Long, sinh năm 1961 tại Hải Dương, là một tỷ phú xuất thân nghèo khó nhưng với trí thông minh, khát khao làm giàu và bản lĩnh mạnh mẽ, ông đã trở thành doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép trong nước.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát
 

Hiện ông Long sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 33.966 tỉ đồng và đứng thứ tư trong Top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Với cương vị hiện tại là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát, ông Long còn được mệnh danh là “vua thép” của Việt Nam.

Danh sách tỷ phú năm 2018 của Forbes cũng có sự xuất hiện của ông Trần Đình Long với khối tài sản 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1.756 thế giới. Ngày 25/12/2019, cái tên Trần Đình Long tiếp tục xuất hiện trong danh sách tỉ phú USD trên danh sách “real-time” (thời gian thực) của tạp chí Forbes với tài sản 1 tỉ USD, xếp thứ 1756 thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Đăng Quang, cổ đông lớn tại Công ty CP Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 tại Quảng Trị, là một trong những doanh nhân nổi danh từ các nước Đông Âu. Hiện ông sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 33.696 tỉ đồng, đứng thứ 5 trong Bảng xếp hạng Top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Quang, cổ đông lớn tại Công ty CP Masan
 

Bản thân ông là Quang một người theo lĩnh vực toán học và vật lý với học vị tiến sĩ Vật lý hạt nhân - Đại học Vật lý Ứng dụng - Viện Hàn lâm Khoa học - Belarus. Ông Quang từng kinh doanh hàng tiêu dùng tại Đông Âu (FMCG), bắt đầu sự nghiệp thông qua việc bán mỳ gói cho người Việt sinh sống tại đây và trở về nước thành lập Tập đoàn Masan, sau đó đầu tư vào Techcombank.

Năm 2018, ông Nguyễn Đăng Quang đã được Bloomberg ghi nhận là 1 trong 2 tỷ phú USD mới của khu vực Đông Nam Á với tài sản khoảng 1,2 tỷ USD. Đến năm 2022, ông Nguyễn Đăng Quang là vị tỷ phú giàu thứ 6 Việt Nam, xếp thứ 1.594 thế giới với tổng tài sản 2 tỷ USD (theo Forbes).

Thuỳ Trang (t/h)

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Thị trường chứng khoán chao đảo, tài sản của 10 tỉ phú giàu nhất thế giới bốc hơi 50 tỉ USD

Thị trường chứng khoán chao đảo, tài sản của 10 tỉ phú giàu nhất thế giới bốc hơi 50 tỉ USD

Tài sản của 10 trong số những tỉ phú giàu nhất thế giới đã bị bốc hơi khoảng 50 tỉ USD sau khi thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh vào ngày 13/9.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Người đàn ông giàu nhất Việt Nam

Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Người đàn ông giàu nhất Việt Nam

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới trong năm 2022, trong đó Việt Nam có 7 tỷ phú. Ông Phạm Nhật Vượng lần thứ 10 góp mặt, với tài sản 6,2 tỷ USD, ông Vượng đứng thứ 411 thế giới, đồng thời cũng là người có khối tài sản lớn nhất Việt Nam.
Sở hữu 3,2 tỷ USD, ông chủ Hòa Phát lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

Sở hữu 3,2 tỷ USD, ông chủ Hòa Phát lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

Theo dữ liệu thời gian thực từ Forbes, ngày 1/3/2022, Việt Nam có 6 đại diện trong danh sách tỷ phú USD của Forbes. Tổng tài sản của các tỷ phú Việt Nam hiện là 18,3 tỷ USD.
Elon Musk: Chân dung tỷ phú giàu nhất thế giới

Elon Musk: Chân dung tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú tự thân Elon Musk sinh ngày 28/6/1971 tại Nam Phi, là anh cả trong gia đình có 3 người con. Elon Musk là một doanh nhân người Mỹ gốc Nam Phi, người đã thành lập X.com vào năm 1999 (sau này trở thành PayPal), SpaceX vào năm 2002 và Tesla Motors nổi tiếng năm 2003.
Thị trường bất động sản 'không ai giải cứu cho ai'

Thị trường bất động sản 'không ai giải cứu cho ai'

Phát biểu kết luận tại Hội nghị tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn lành mạnh, bền vững , Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Các doanh nghiệp bất động sản phải có trách nhiệm với chính mình. Anh phải giải quyết khó khăn do chính anh đã gây ra... .
Đà Nẵng - Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ đầy nắng

Đà Nẵng - Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ đầy nắng

Thời báo New Zealand NzHerald mới đây đã đề xuất bãi biển Đà Nẵng của Việt Nam là một trong những điểm đến lý tưởng nhất cho kỳ nghỉ đầy nắng.
Home Hanoi Xuan 2023: Khép lại “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, tiếp nối sứ mệnh xây dựng 'Thành phố Sáng tạo'

Home Hanoi Xuan 2023: Khép lại “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, tiếp nối sứ mệnh xây dựng 'Thành phố Sáng tạo'

Tối ngày 29/01 (nhằm mồng 8 Tết), đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề 'Vũ trụ Tết diệu kỳ' đã chính thức khép lại sau gần 20 ngày hoạt động, tăng 04 ngày so với kế hoạch ban đầu.
Những điều nên làm trong ngày Tết để cả năm sung túc, bình an

Những điều nên làm trong ngày Tết để cả năm sung túc, bình an

Những ngày đầu năm mới, người Việt thường kiêng kỵ một số việc làm cho làm không may mắn và ưu tiên thực hiện những việc để đem lại sự sung túc, bình an, thịnh vượng cho những ngày tháng tiếp theo trong năm.
Hà Nội: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán

Thời gian tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ bắt đầu từ ngày 20/1 (tức ngày 29 tháng Chạp) và mở lại từ 19h ngày 3/2 (tức ngày 13 tháng Giêng).
Cập nhật ngay 88 câu chúc Tết hay, độc đáo, ý nghĩa xuân Quý Mão 2023

Cập nhật ngay 88 câu chúc Tết hay, độc đáo, ý nghĩa xuân Quý Mão 2023

Sắp đến Tết Nguyên Đán rồi, bạn đã có những câu chúc hay, độc đáo và ý nghĩa để dành tặng cho người thân, người yêu, bạn bè và đồng nghiệp hay chưa? Nếu chưa thì hãy lưu lại ngay 88 lời chúc Tết Quý Mão 2023 cực kỳ ấn tượng dưới đây nhé.
1% người giàu nhất nắm giữ 2/3 tài sản mới của thế giới

1% người giàu nhất nắm giữ 2/3 tài sản mới của thế giới

Trong hai năm qua, 1% những người giàu nhất đã tích lũy được gần 2/3 tổng số tài sản mới được tạo ra trên thế giới, một báo cáo mới của Tổ chức Oxfam được công bố ngày hôm qua (16/1) đã cho biết như vậy. Oxfam là một liên minh quốc tế của 20 tổ chức làm việc tại 94 quốc gia trên toàn thế giới để tìm giải pháp lâu dài cho nghèo đói và bất công.
Các khu vực nuôi trồng và cung cấp cá chép lớn nhất cả nước phục vụ cho ngày Tết ông Công ông Táo năm 2023

Các khu vực nuôi trồng và cung cấp cá chép lớn nhất cả nước phục vụ cho ngày Tết ông Công ông Táo năm 2023

Hàng năm cứ đến ngày 23 tháng Chạp, khi không khí mùa xuân đang tràn về trên mọi nẻo đường, mỗi gia đình lại chuẩn bị lễ tiễn ông Công ông Táo về trời.
Bất động sản Biz