Bất động sản Biz

Vincom Retail báo lãi 2.000 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu, 28/07/2023 | 12:04 Theo dõi BĐS Biz trên

Ngày 27 07, Công ty Cổ phần Vincom Retail (Mã chứng khoán VRE) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý II 2023, trong đó ghi nhận tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.173 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo tài chính của VRE, tổng doanh thu thuần hợp nhất quý II/2023 của VRE đạt 2.173 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Xét về hoạt động kinh doanh trung tâm thương mại ghi nhận doanh thu 1.943 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2022.

Với kết quả này, VRE ghi nhận 1.001 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất trong quý II/2023, tăng hơn 29% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng 2023, doanh thu thuần đạt 4.116 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.025 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 28% và 76% so với cùng kỳ.

Biên lợi nhuận thuần từ hoạt động cho thuê trung tâm thương mại 6 tháng đạt 76%, tăng 4 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, là kết quả của tăng trưởng doanh thu cũng như cơ cấu chi phí săn chắc, bộ máy vận hành linh hoạt, hiệu quả.

Vincom Retail (VRE) báo lãi hơn 2.000 tỷ, tăng 76% so với cùng kỳ
Vincom Retail (VRE) báo lãi hơn 2.000 tỷ, tăng 76% so với cùng kỳ. Ảnh minh họa: Vincom
 

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bán lẻ khan hiếm nguồn cung chất lượng mới, VRE đã tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các tài sản hiện hữu, gồm 83 trung tâm thương mại tại các vị trí trung tâm trên khắp 44 tỉnh thành của Việt Nam.

Các yếu tố: uy tín thương hiệu, mô hình trung tâm thương mại hiện đạ, nằm ở vị trí đắc địa cùng đội ngũ quản lý vận hành chuyên nghiệp tiếp tục là nền tảng để VRE thu hút được khách hàng. Chẳng hạn như Nike đã lựa chọn Vincom Center Bà Triệu (Hà Nội) là điểm đến khai trương mô hình cửa hàng mới đầu tiên tại Việt Nam; LUSH – thương hiệu mỹ phẩm thủ công nổi tiếng đến từ Anh quốc cũng chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt với cửa hàng đầu tiên khai trương tại Vincom Center Đồng Khởi (TP HCM).

Năm 2023, Vincom Retail đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục hơn 10.000 tỷ đồng và 4.680 tỷ đồng lợi nhuận. Như vậy sau nửa năm hoạt động, doanh nghiệp thuộc “họ” Vingroup đã thực hiện được 41% kế hoạch doanh thu và 43% mục tiêu lợi nhuận.

Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản của doanh nghiệp tăng nhẹ 3,5% lên 44.194 tỷ đồng. Trong đó lượng tiền và các khoản tương đương tiền ghi nhận tăng trưởng tích cực, đáng chú ý Vincom Retail đang có tới 5.494 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, tăng cao gấp 30 lần so với đầu năm.

Hàng tồn kho ghi nhận 1.451 tỷ đồng, tăng 23% so với đầu năm. Cơ cấu hàng tồn kho chủ yếu nằm ở bất động sản để bán đang xây dựng dở dang, doanh nghiệp thuyết minh khoản này chủ yếu bao gồm chi phí xây dựng và phát triển các hạng mục nhà phố thương mại để bán, đạt 1.423 tỷ đồng, chiếm 98% tổng hàng tồn kho.

Nợ phải trả tại thời điểm cuối quý II/2023 của doanh nghiệp đạt 8.751 tỷ đồng, giảm 5,6% so với ghi nhận đầu năm. Chiếm phần lớn nợ phải trả là nợ ngắn hạn với các khoản người mua trả tiền trước ngắn hạn, thuế và các khoản phải nộp nhà nước.

Nợ vay tài chính của Vincom Retail ghi nhận đạt 2.152 tỷ đồng, giảm mạnh so với đầu kỳ. Trong đó nợ vay ngắn hạn chứng kiến sự giảm sốc tới 98% so với ngày 31/12/2022, chỉ còn chưa tới 20 tỷ đồng. Nợ vay ngắn hạn dù có tăng lên nhưng biên độ rất nhẹ, chỉ tăng 0,5% so với đầu năm.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VRE đóng cửa phiên 27/7 giảm 1,38% còn 28.500 đồng/cổ phiếu, tăng 8,37% so với đầu năm.

Ngọc An

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Vai trò rất quan trọng của “đòn bẫy” tín dụng với thị trường bất động sản

Vai trò rất quan trọng của “đòn bẫy” tín dụng với thị trường bất động sản

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA), “đòn bẫy” tín dụng hiện nay có vao trò rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng của doanh nghiệp, người tiêu dùng và nhà đầu tư, trong đó có thị trường bất động sản.
Cần thêm động lực tạo sức bật giúp thị trường bất động sản “đảo chiều”

Cần thêm động lực tạo sức bật giúp thị trường bất động sản “đảo chiều”

Việc xác định đúng vị trí các điểm nghẽn và xử lý theo đúng trình tự vẫn là yếu tố cốt lõi. Bởi lẽ, nếu điểm nghẽn trước chưa thông thì việc thông điểm nghẽn sau về bản chất không giải quyết được vấn đề…
Thị trường bất động sản: “Gỡ” mãi vẫn “khó”, do đâu?

Thị trường bất động sản: “Gỡ” mãi vẫn “khó”, do đâu?

Lý do của tình trạng mất thanh khoản là do sức tài chính sau COVID-19 không đủ để thị trường BĐS hoạt động bình thường. Các nguồn vốn cho đầu tư kể cả tín dụng, cổ phiếu, trái phiếu đều không tạo được hiệu quả khi vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp phát triển dự án BĐS đều rất nhỏ bé.
Đại gia Đường “bia” hủy kế hoạch bán khách sạn dát vàng 250 triệu USD ở Hà Nội

Đại gia Đường “bia” hủy kế hoạch bán khách sạn dát vàng 250 triệu USD ở Hà Nội

Chủ tịch Công ty TNHH Hòa Bình ông Nguyễn Hữu Đường (hay còn gọi là Đường "bia” vừa xác nhận sẽ không bán khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake (B7 Giảng Võ, Hà Nội).
'Hệ sinh thái' BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

Mới đây, nhà đầu tư ngoại cam kết rót nghìn tỷ vào dự án mới của BIM Group. Đặc biệt, "hệ sinh thái” của BIM Group xuất hiện các giao dịch thế chấp với các ngân hàng nước ngoài từ năm 2018 đến tháng 3 năm nay.
Tập đoàn Nam Cường báo lãi giảm mạnh

Tập đoàn Nam Cường báo lãi giảm mạnh

Theo công bố, 6 tháng đầu năm nay, công ty ghi nhận lãi sau thuế gần 194,6 tỷ đồng, giảm 72% so với cùng kỳ. 
'Núi nợ' trái phiếu của thành viên trong hệ sinh thái Trungnam Group

"Núi nợ" trái phiếu của thành viên trong hệ sinh thái Trungnam Group

Trong nửa đầu năm 2023, Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 - thành viên trong hệ sinh thái Trungnam Group thông báo chậm trả lãi 8 lô trái phiếu.
Khang Điền là gì? Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền kinh doanh ra sao?

Khang Điền là gì? Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền kinh doanh ra sao?

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Khang Điền là gì? Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền kinh doanh ra sao?
Chủ đầu tư dự án Aqua City 1.000ha bị “bêu tên” vì nợ thuế

Chủ đầu tư dự án Aqua City 1.000ha bị “bêu tên” vì nợ thuế

Trong danh sách 115 doanh nghiệp nợ thuế vừa được công bố, Công ty TNHH Thành phố Aqua - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Aqua City bị “bêu tên” với khoản nợ hơn 62 tỷ đồng.
Vì sao Công ty CP Quốc tế Sơn Hà bị xử phạt và truy thu 1,7 tỷ đồng?

Vì sao Công ty CP Quốc tế Sơn Hà bị xử phạt và truy thu 1,7 tỷ đồng?

Mới đây, Tổng cục Thuế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và truy thu tiền chậm nộp thuế của Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng do có hành vi vi phạm về thuế.
Xây dựng Phú Xuân là doanh nghiệp gì? Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân kinh doanh ra sao?

Xây dựng Phú Xuân là doanh nghiệp gì? Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân kinh doanh ra sao?

Đứng vị trí 176 trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam tuy nhiên những thông tin về Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân. Vậy Công ty Xây dựng Phú Xuân là doanh nghiệp gì? Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân kinh doanh ra sao?
Bất động sản Biz
Bất động sản Biz