Bất động sản Biz

Thuduc House miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT

Thứ ba, 22/08/2023 | 12:17 Theo dõi BĐS Biz trên

Thuduc House miễn nhiệm hai trường hợp là ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch HĐQT và ông Đàm Mạnh Cường, thành viên HĐQT. Tuy nhiên, ông Cường vẫn còn giữ vị trí Tổng Giám đốc và là người đại diện pháp luật của Thuduc House.

Thuduc House miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT
 

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - mã chứng khoán TDH) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự quan trọng sau kỳ đại hội cổ đông vừa diễn ra.

Cụ thể, trong công văn thông báo gởi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), Thuduc House cho biết nghị quyết HĐQT 2023 của công ty đã thống nhất từ ngày 18/8 bầu bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Nghĩa giữ chức vụ thành viên HĐQT nhiệm 2022 -2025, đồng thời bổ nhiệm bà Võ Thị Tường Vy giữ chức thành viên HĐQT độc lập.

Bà Võ Thị Tường Vy (sinh năm 1996 tại Đăk Lăk). Hiện bà Vy không sở hữu cổ phiếu TDH. Bà Vy có bằng cử nhân Luật tài chính - ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế - Luật vào năm 2018. Sau đó, năm 2019-2020, bà Vy học luật sư tại Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp).

Từ năm 2018 đến năm 2020, bà Vy làm chuyên viên pháp lý tại Văn phòng luật sư Denco. Từ năm 2020 đến năm 2022, bà làm Trưởng ban Thư ký của Trung tâm Trọng tài Thương mại phía Nam.

Ông Nguyễn Quang Nghĩa (sinh năm 1978 tại Hải Dương). Hiện ông Nghĩa sở hữu 21,1 triệu cổ phiếu TDH, chiếm 18,75% vốn điều lệ.

Tại đại hội cổ đông, Thuduc House cũng báo cáo với cổ đông một số nội dung quan trọng. Cụ thể, theo kế hoạch năm 2023, công ty sẽ đạt doanh thu trên 440 tỷ đồng, tăng 254,7% so với năm ngoái; lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt hơn 88 tỷ đồng, tăng 1.787%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, TDH đạt hơn 69 tỷ đồng doanh thu, tăng 77% so với cùng kỳ, tuy nhiên lợi nhuận lại âm 19 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi 42 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Thuduc House miễn nhiệm hai trường hợp là ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch HĐQT và ông Đàm Mạnh Cường, thành viên HĐQT.

Tuy nhiên, ông Cường vẫn còn giữ vị trí Tổng Giám đốc và là người đại diện pháp luật của Thuduc House.

Trước đó, ông Nguyễn Huy Hoàng do có kế hoạch kinh doanh riêng nên đã từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT.

Cũng tại Đại hội cổ đông TDH cho biết, đối với vụ án linh kiện điện tử, vừa rồi Tòa án TP HCM đã có bản án sơ thẩm. Bản án tuyên số tiền 365 tỷ ThuDuc House đã tạm nộp vào tài khoản Cơ quan cảnh sát điều tra sẽ được chuyển cho Cơ quan thuế.

18 bị cáo sẽ phải liên đới bồi hoàn 340 tỷ cho ThuDuc House và để đánh giá khả năng thu hồi 365 tỷ thì Bản án sơ thẩm chưa đạt được mong muốn của ThuDuc House.

Do đó, ngày 12/7/2023, ThuDuc House đã có kháng cáo để yêu cầu xem xét việc Cơ quan cảnh sát điều tra trả lại 365 tỷ cho ThuDuc House và Cơ quan thuế sẽ thực hiện thu hồi từ các cá nhân có liên quan đến số tiền 365 tỷ này. TDH cho biết đây là mong muốn của doanh nghiệp nhưng đánh giá về mục tiêu hiện tại thì nhà nước có chủ trương thu hồi phần thiệt hại cho nhà nước để đảm bảo nhà nước không bị thiệt hại.

Sau đó, ThuDuc House sẽ kết họp với Cơ quan thi hành án để thi hành án đối với tài sản của các bị cáo có liên quan trong Bản án sơ thẩm. Ban điều hành đang thực hiện hết khả năng để kháng cáo thu hồi số tiền lớn nhất có thể để có nguồn tài chỉnh triển khai các hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Về tiến trình, vụ án sẽ được thụ lý phúc thẩm và đưa ra xét xử phúc thẩm, sau đó sẽ chuyển sang cơ quan thi hành án để thực hiện. Thời gian chính xác còn phụ thuộc vào việc thụ lý và xét xử của cơ quan có thẩm quyền, dự kiến sẽ hoàn tất việc xét xừ phúc thẩm trong năm 2023 và sẽ chuyển sang thi hành án.

Năm 2023, cổ đông Thuduc House dự kiến doanh thu đạt trên 440 tỷ đồng, tăng 254,7% so với năm ngoái; lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt hơn 88 tỉ đồng, tăng 1.787%.

Theo TDH, đây là doanh thu chưa thực hiện do việc chuyển nhượng Dự án Phú Mỹ ở Bà Rịa Vũng Tàu. Dự án đã thực hiện chuyển nhượng và đối tác đang làm việc với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để thực hiện chuyển nhượng dự án đầu tư. Chúng tôi đang cập nhật liên tục và yêu cầu đối tác phải hoàn thành thủ tục pháp lý trong Quý 3. Hồ sơ đã được trình lên UBND để xin chuyển chấp thuận chủ trương đầu tư cho đối tác.

Bên cạnh đó, do sự ảnh hưởng của vụ án linh kiện điện tử, nguồn vốn của ThuDuc House khá eo hẹp để thực hiện dự án đầu tư mới. TDH đang tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý của các dự án cũ để thu về số tiền 5% cuối cùng của khách hàng tại các dự án sau khi bàn giao sổ. Đồng thời, TDH vẫn đang thực hiện thu hồi công nợ khác của các đối tác.

Về các dự án mới do ThuDuc House trực tiếp triển khai thì chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu thông tin vì cần căn cứ vào tình hình tài chính để quyết định. Ngoài ra, có các dự án khác đang hợp tác với các đối tác đã kéo dài một thời gian như Dự án Hiệp Bình Phước và Hiệp Bình Chánh. Cả hai dự án hiện đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý. ThuDuc House sẽ được hưởng chi phí quản lý từ việc triển khai phát triển dự án.

Lam Phương

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh

Cục Thuế TP Cần Thơ ra thông báo số 2920 TBXC-CTCTH ngày 19 6 về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trương Anh Tuấn là người đại diện theo pháp luật, Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ.
Hodeco dự kiến phát hành hơn 23 triệu cổ phiếu để trả cổ tức

Hodeco dự kiến phát hành hơn 23 triệu cổ phiếu để trả cổ tức

HĐQT CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, Mã chứng khoán: HDC) mới thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023.
Ông Lương Trí Thìn thôi làm Chủ tịch Đất Xanh Group ai là người kế nhiệm?

Ông Lương Trí Thìn thôi làm Chủ tịch Đất Xanh Group ai là người kế nhiệm?

Sau khi rời khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Đất Xanh (mã ck: DXG), ông Lương Trí Thìn đảm nhiệm vụ trí Thành viên HĐQT, kiêm Chủ tịch Hội đồng chiến lược DXG. Người kế nhiệm ông Thìn là ông Lương Ngọc Huy - Phó tổng giám đốc công ty.
Novaland hoàn thành thỏa thuận tái cấu trúc gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế 300 triệu USD

Novaland hoàn thành thỏa thuận tái cấu trúc gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế 300 triệu USD

Tập đoàn Novaland vừa cho biết đã chính thức hoàn thành thỏa thuận tái cấu trúc gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 298,6 triệu USD với lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của công ty.
Công ty Trung Minh hút về 3.000 tỷ đồng trái phiếu dù kinh doanh thua lỗ

Công ty Trung Minh hút về 3.000 tỷ đồng trái phiếu dù kinh doanh thua lỗ

Trong bối cảnh kinh doanh thua lỗ, Công ty Trung Minh vừa phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng, nâng tổng giá trị trái phiếu phát hành trong vòng 1 năm gần đây lên 3.000 tỷ đồng.
Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Những năm trở lại đây, Eurowindow Holding đẩy mạnh phát triển ở mảng bất động sản thông qua các doanh nghiệp trong hệ sinh thái. Đồng thời, kết quả kinh doanh cũng ghi nhận nhiều biến động lớn, đặc biệt là nợ.
Nợ vay khủng, Xây dựng Hòa Bình liên tục thoái vốn khỏi các đơn vị thành viên

Nợ vay khủng, Xây dựng Hòa Bình liên tục thoái vốn khỏi các đơn vị thành viên

Xây dựng Hòa Bình liên tiếp muốn thoái vốn tại các công ty liên kết và công ty con trong bối cảnh kinh doanh gặp khó khăn, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản và nợ vay lớn hơn nhiều lần vốn chủ sở hữu.
Vinaconex hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ 2 triệu cổ phần ở dự án cảng quốc tế Vạn Ninh

Vinaconex hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ 2 triệu cổ phần ở dự án cảng quốc tế Vạn Ninh

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex HOSE: VCG) công bố hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ 2 triệu cổ phần vốn góp tại CTCP Cảng quốc tế Vạn Ninh (Cảng Vạn Ninh).
Bất động sản Biz