Bất động sản Biz

Thu Duc House (TDH) kiến nghị ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế

Thứ năm, 01/06/2023 | 07:54 Theo dõi BĐS Biz trên

Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thu Duc House, mã chứng khoán TDH) đã có công văn gửi UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và cổ đông trong đó có nội dung kiến nghị Cục thuế TP.Hồ Chí Minh ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế đối với Công ty.

Thu Duc House (TDH) kiến nghị Cục Thuế TP.HCM ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế
Thu Duc House (TDH) kiến nghị Cục Thuế TP.HCM ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế
 

Ngày 29/5, Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thu Duc House, mã chứng khoán TDH) đã có công văn gửi UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và cổ đông về diễn biến của vụ án hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 của ThuDuc House, trong đó có nội dung kiến nghị Cục thuế TP.Hồ Chí Minh ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế đối với Công ty.

Theo đó, ngày 19/5/2023, ThuDuc House nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm từ ngày 6/6//2023 đến ngày 10/7/2023 của Toà án nhân dân TP. Hồ Chí Minh với tư cách là bị hại và là người có quyền lợi, quyền nghĩa vụ liên quan. ThuDuc House vẫn đang đợi quyết định cuối cùng của Toà án nhân dân TP. Hồ Chí Minh về trách nhiệm bồi thường thiệt hại của các bị cáo trong vụ án hình sự đối với số tiền hoàn thuế GTGT cho Cục thuế TP. Hồ Chí Minh là 365,5 tỷ đồng (bị hại của vụ án) cũng như nghĩa vụ đối với số tiền chậm nộp của số tiền hoàn thuế này cho Cục thuế TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, vừa qua ThuDuc House lại nhận được Công văn số 6472/CTTPHCM-QLN ngày 24/5/2023 của Cục thuế TP. Hồ Chí Minh về việc cung cấp thông tin về danh mục các tài sản để thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp kê biên tài sản do chưa nộp số tiền chậm nộp này cho Cục thuế TP. Hồ Chí Minh.

Theo ThuDuc House, động thái chuẩn bị thực hiện thêm các biện pháp cưỡng chế đối với Công ty của Cục thuế TP.Hồ Chí Minh trong giai đoạn vụ án chuẩn bị xét xử là hoàn toàn không cần thiết và chưa phù hợp với các quy định của pháp luật.

ThuDuc House đã có Công văn phản hồi ngày 26/5/2023 gửi Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đề nghị khẩn cấp ngưng thực hiện các biện pháp cưỡng chế về thuế đang và sẽ áp dụng đối với ThuDuc House cho đến khi vụ án hình sự liên quan đến đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 của ThuDuc House được giải quyết bằng bản án có hiệu lực pháp luật của Toà án có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian vừa qua, ThuDuc House nhiều lần lần bị cưỡng chế về thuế. Tháng 9/2022, Công ty đã bị Cục thuế TP. Hồ Chí Minh cưỡng chế hơn 74 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng. Ngày 14/3/2023, Công ty bị Cục thuế TP. HCM cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản với số tiền cũng là gần 91 tỷ đồng.

HOSE đã chuyển cổ phiếu TDH từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo kể từ ngày 13/04/2023 do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2022 là 4,93 tỷ đồng và Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2022 là -688,23 tỷ đồng căn cứ Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2022, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Đến ngày 23/05, HOSE đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu TDH ra khỏi diện bị hạn chế giao dịch kể từ ngày 25/05/2023 vì đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Tính đến hết ngày 31/3/2023, ThuDuc House có tổng tài sản là 1.406 tỷ đồng, nợ phải trả là 981 tỷ đồng chiếm, gần 70% tổng tài sản. Lỗ luỹ kế đến hết ngày 31/3/2023 là hơn 700 tỷ đồng.

Đức An

Theo vnmedia.vn Copy
Vì đâu DIC Corp (DIG) lãi quý 2/2024 tăng đột biến so với cùng kỳ?

Vì đâu DIC Corp (DIG) lãi quý 2/2024 tăng đột biến so với cùng kỳ?

Năm 2024, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Xây dựng DIC (mã chứng khoán DIG) đặt mục tiêu mang về 2.300 tỷ đồng doanh thu hợp nhất (+72% YoY) và lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.010 tỷ đồng (+508,9% YoY). Quý 2/2024, công ty ước tính lãi tăng hơn 800% so với quý 1/2023.
Đặt mục tiêu nghìn tỷ doanh thu, Tập đoàn Sơn Hà đang thực hiện ra sao?

Đặt mục tiêu nghìn tỷ doanh thu, Tập đoàn Sơn Hà đang thực hiện ra sao?

Tập đoàn Sơn Hà của đại gia Lê Vĩnh Sơn đang duy trì tài chính ổn định khi tổng tài sản ngày càng tăng, dòng tiền kinh doanh duy trì mức dương và doanh thu tiếp nối đà tăng trưởng.
Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Những năm trở lại đây, Eurowindow Holding đẩy mạnh phát triển ở mảng bất động sản thông qua các doanh nghiệp trong hệ sinh thái. Đồng thời, kết quả kinh doanh cũng ghi nhận nhiều biến động lớn, đặc biệt là nợ.
Sở hữu nhiều dự án năng lượng, Tập đoàn Hà Đô đang 'hái ra tiền'?

Sở hữu nhiều dự án năng lượng, Tập đoàn Hà Đô đang "hái ra tiền"?

Ngoài bất động sản, từ năm 2006, Tập đoàn Hà Đô bước chân vào lĩnh vực năng lượng. Đến nay, tập đoàn này đã có 9 công ty con về mảng năng lượng với các dự án khủng như: Điện gió 7A, Thủy điện Đăk Mi 2, Điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước,...
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh, người vợ khá nổi tiếng trên thương trường.
'Soi' tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

Liên danh Thắng Lợi Homes - Gỗ An Cường - Central Cons là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đầu tư dự án khu đô thị Long An có tổng vốn đầu tư gần 9.300 tỷ đồng.
Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay 'phình to'

Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, dòng tiền về thấp, phát hành trái phiếu khó khăn, doanh nghiệp địa ốc đã tìm đủ cách xoay sở tài chính như đẩy mạnh vay nợ ngân hàng hoặc chào bán cổ phiếu đến bán tài sản.
T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

Vừa qua, T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối An Giang 1. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng...
Bất động sản Biz