Bất động sản Biz

Ricons là công ty gì? Nhà thầu Ricons có uy tín không?

Thứ năm, 13/07/2023 | 08:57 Theo dõi BĐS Biz trên
Ricons là công ty gì?
 

Ricons là công ty gì?

Ricons là cách gọi tắt của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons (Ricons Group) được thành lập từ năm 2004 và chỉ trong thời gian ngắn đã ghi được dấu ấn trên thị trường, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư. Cùng với quy mô không ngừng phát triển, Ricons mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp và chọn đây là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Trong hơn 17 năm phát triển, Ricons đã đảm nhận thi công hàng loạt các công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà xưởng công nghiệp, hạ tầng có giá trị hợp đồng lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Với sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, số lượng, chất lượng và quy mô dự án, Ricons đã khẳng định uy tín và vị thế của một trong những Tổng thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons có trụ sở chính đặt tại số 96 Phan Đăng Lưu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ricons Group được biết đến là nhà thầu hàng xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam cùng với Coteccons và Hòa Bình. Tuy Nhiên công ty Ricons còn là chủ đầu tư phát triển bất động sản với 2 dự án Botanic Tower và Saigon Pavillon.

Tiền thân Ricons Group là Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Hưng Gia hoạt động trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh BĐS, cũng là công ty con trực thuộc Coteccons.

Từ năm 2008 đến nay, Ricons Group lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác. Ngày nay, Ricons Group đang hoạt động với 3 ngành nghề kinh doanh chính, bao gồm: Xây lắp – Đầu tư – Sản xuất, tương ứng với các Công ty: Ricons – Riland – RiHitech. Cũng theo số liệu năm 2008, tổng vốn điều lệ của công ty Ricons là 305 tỷ đồng.

Là thành viên của Coteccons Group, Ricons được thừa hưởng toàn bộ giá trị tinh tuý nhất từ Tập đoàn xây dựng uy tín Việt Nam. Trong hơn 12 năm phát triển, Ricons đã từng bước khẳng định thương hiệu và uy tín của họ trên thương trường. Hàng loạt các dự án từ thiết kế đến xây dựng, quản lý và thi công công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà xưởng công nghiệp có qui mô lớn, giá trị hợp đồng lên tới hàng ngàn tỷ là những dẫn chứng tốt nhất cho thành công của Ricons ngày hôm nay.

Không tự hài lòng với các thành tựu hiện tại, Ricons nhưng vẫn liên tiếp cải tiến hệ thống quản lý, cập nhật trang thiết bị tân tiến và không ngừng đào tạo phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Song song đó, chúng tôi còn luôn nghiên cứu áp dụng những cách thức kỹ thuật thi công tân tiến nhất để chắc chắn sản phẩm cung cấp đến quý khách hàng luôn nổi trội hơn mong đợi.

Với phương châm “Công trình sau luôn tốt hơn công trình trước”, sẽ là nền móng vững bền nhất đưa Ricons mạnh mẽ tiến bước, giữ vững thương hiệu là 1 trong những tổng thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam.

Các lĩnh vực hoạt động của Ricons
 

Các lĩnh vực hoạt động của Ricons

Xây lắp: Tổng thầu xây dựng; thiết kế & thi công các công trình dân dụng & công nghiệp, hạ tầng,…

Cơ điện với thương hiệu RIMEP: Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện; hệ thống cấp, thoát nước và điều hoà không khí.

Thương mại: Cung cấp vật liệu xây dựng (coffa, thép, sơn,…) và thiết bị lắp đặt trong các công trình xây dựng.

Sản xuất: Gia công vật liệu xây dựng và đáp ứng cho những công trình xây dựng.

Bất động sản với thương hiệu Riland – Rihomes – Risa: Kinh doanh, môi giới, tư vấn BĐS và đất đai. Quản lý BĐS (tòa nhà, chung cư, căn hộ,…).

Ở lĩnh vực xây lắp, Ricons đã thực hiện hàng trăm dự án trải dài khắp Việt Nam với phong phú lĩnh vực như: căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, villa biển, condotel, trường học, bệnh viện, nhà máy công nghiệp,…

Hợp tác cùng với nhiều thương hiệu CĐT uy tín Việt Nam như: Khang Điền, VinGroup, An Gia, Novaland, Phát Đạt… và Ricons còn được chọn lựa bởi các thương hiệu quốc tế lớn như: MapleTree, Keppel Land, CDFL,… Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Ricons cũng là CĐT và nhà phát triển BĐS uy tín với 02 dự án đầu tay bao gồm dự án Saigon Pavillon tại quận 3 và căn hộ Botanics Tower Phú Nhuận.

Các dự án Ricons Group đã và đang làm

Saigon Pavillon

Địa chỉ dự án: 53 – 55 Bà Huyện Thanh Quan, phường 06, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Loại hình: Căn hộ Quận 3.

Quy mô dự án: 01 block cao 12 tầng.

Tổng số sản phẩm: 87 căn hộ.

Botanics Tower Phú Nhuận

Địa chỉ dự án: 312 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Q.Bình Thạnh, HCM.

Loại hình: chung cư Phú Nhuận.

Tổng diện tích: 5.013 m2.

Quy mô dự án: 2 blocks, 18 tầng, 1 tầng hầm.

Tổng số sản phẩm: 268.

Các loại diện tích: 86 – 175 m2.

Sở hữu: lâu dài với người Việt Nam & 50 năm với người nước ngoài.

Lãnh đạo của Ricons Group là ai?

Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ricons Group là ông Nguyễn Sỹ Công. Theo trang web của Ricons ông Nguyễn Sỹ Công có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông đã đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt tại các công ty đầu ngành, đồng thời là thành viên HĐQT Ricons nhiều năm liền. Tháng 06/2021, Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ricons.

Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ricons Group là ông Nguyễn Sỹ Công
 

Cùng Hội đồng Quản trị đưa ra định hướng và chiến lược phát triển đúng đắn, các quyết sách kịp thời, Ông sẽ đưa Ricons phát triển vượt bậc trên thị trường xây dựng.

Tổng Giám đốc của Ricons Group hiện nay là ông Trần Quang Quân có 25 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Ông từng nắm giữ nhiều vị trí then chốt trong nhiều doanh nghiệp xây dựng lớn tại Việt Nam, điển hình như Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ricons, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Coteccons. Ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ricons từ tháng 06/2021.

Trong sự nghiệp, ông từng điều hành nhiều dự án lớn như: Landmark 81, The Grand Hồ Tràm, Casino Nam Hội An, Bệnh viện FV, Trường Đại học RMIT,...

Với những kinh nghiệm quản trị dày dặn, cùng Ban điều hành, Ông nhất định sẽ đưa Ricons phát triển lên tầm cao mới.

SHTT

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Đề nghị truy tố chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng

Đề nghị truy tố chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng

Cụ thể, Cơ quan điều tra đề nghị truy tố ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư.
Chưa đầy 3.400 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới trong 9 tháng

Chưa đầy 3.400 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới trong 9 tháng

Theo công bố, 9 tháng đầu năm nay, cả nước chỉ có 3.394 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới, giảm hơn 52% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hệ sinh thái Taseco Corp đang thế chấp ngân hàng loạt cổ phần, bất động sản?

Hệ sinh thái Taseco Corp đang thế chấp ngân hàng loạt cổ phần, bất động sản?

Thời gian gần đây, Taseco Corp cùng các công ty con từng rất nhiều lần mang tài sản, cổ phần đi thế chấp tại các ngân hàng.
Tập đoàn Hà Đô kinh doanh gì? Công ty CP Tập đoàn Hà Đô kinh doanh ra sao?

Tập đoàn Hà Đô kinh doanh gì? Công ty CP Tập đoàn Hà Đô kinh doanh ra sao?

Công ty CP Tập đoàn Hà Đô đứng vị trí 193 trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn Hà Đô kinh doanh gì? Công ty CP Tập đoàn Hà Đô kinh doanh ra sao?
Thaco báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

Thaco báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm nay, Thaco ghi nhận lợi nhuận sau thuế 1.076 tỷ đồng, giảm 78% so với cùng kỳ năm 2022.
Hệ sinh thái của đại gia Lê Văn Kiểm kinh doanh ra sao?

Hệ sinh thái của đại gia Lê Văn Kiểm kinh doanh ra sao?

Hệ sinh thái KN Investments của đại gia Lê Văn Kiểm, trong đó có Golf Long Thành, KN Cam Ranh lợi nhuận èo uột, nợ phải trả hàng chục nghìn tỷ đồng.
Lần hiếm hoi công bố, “ông chủ” Khu đô thị Ecopark báo lãi mỗi năm hơn 2.000 tỷ đồng, dư nợ trái phiếu bằng 0

Lần hiếm hoi công bố, “ông chủ” Khu đô thị Ecopark báo lãi mỗi năm hơn 2.000 tỷ đồng, dư nợ trái phiếu bằng 0

Theo báo cáo, trong năm 2022, doanh nghiệp này đạt 2.394 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022, tăng 9% so với năm 2021. Năm trước đó, doanh nghiệp này cũng lãi gần 2.200 tỷ đồng.
Đại gia Đường “bia” hủy kế hoạch bán khách sạn dát vàng 250 triệu USD ở Hà Nội

Đại gia Đường “bia” hủy kế hoạch bán khách sạn dát vàng 250 triệu USD ở Hà Nội

Chủ tịch Công ty TNHH Hòa Bình ông Nguyễn Hữu Đường (hay còn gọi là Đường "bia” vừa xác nhận sẽ không bán khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake (B7 Giảng Võ, Hà Nội).
Bất động sản Biz
Bất động sản Biz