Bất động sản Biz

Ricons là công ty gì? Nhà thầu Ricons có uy tín không?

Thứ năm, 13/07/2023 | 08:57 Theo dõi BĐS Biz trên
Ricons là công ty gì?
 

Ricons là công ty gì?

Ricons là cách gọi tắt của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons (Ricons Group) được thành lập từ năm 2004 và chỉ trong thời gian ngắn đã ghi được dấu ấn trên thị trường, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư. Cùng với quy mô không ngừng phát triển, Ricons mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp và chọn đây là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Trong hơn 17 năm phát triển, Ricons đã đảm nhận thi công hàng loạt các công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà xưởng công nghiệp, hạ tầng có giá trị hợp đồng lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Với sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, số lượng, chất lượng và quy mô dự án, Ricons đã khẳng định uy tín và vị thế của một trong những Tổng thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons có trụ sở chính đặt tại số 96 Phan Đăng Lưu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ricons Group được biết đến là nhà thầu hàng xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam cùng với Coteccons và Hòa Bình. Tuy Nhiên công ty Ricons còn là chủ đầu tư phát triển bất động sản với 2 dự án Botanic Tower và Saigon Pavillon.

Tiền thân Ricons Group là Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Hưng Gia hoạt động trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh BĐS, cũng là công ty con trực thuộc Coteccons.

Từ năm 2008 đến nay, Ricons Group lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác. Ngày nay, Ricons Group đang hoạt động với 3 ngành nghề kinh doanh chính, bao gồm: Xây lắp – Đầu tư – Sản xuất, tương ứng với các Công ty: Ricons – Riland – RiHitech. Cũng theo số liệu năm 2008, tổng vốn điều lệ của công ty Ricons là 305 tỷ đồng.

Là thành viên của Coteccons Group, Ricons được thừa hưởng toàn bộ giá trị tinh tuý nhất từ Tập đoàn xây dựng uy tín Việt Nam. Trong hơn 12 năm phát triển, Ricons đã từng bước khẳng định thương hiệu và uy tín của họ trên thương trường. Hàng loạt các dự án từ thiết kế đến xây dựng, quản lý và thi công công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà xưởng công nghiệp có qui mô lớn, giá trị hợp đồng lên tới hàng ngàn tỷ là những dẫn chứng tốt nhất cho thành công của Ricons ngày hôm nay.

Không tự hài lòng với các thành tựu hiện tại, Ricons nhưng vẫn liên tiếp cải tiến hệ thống quản lý, cập nhật trang thiết bị tân tiến và không ngừng đào tạo phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Song song đó, chúng tôi còn luôn nghiên cứu áp dụng những cách thức kỹ thuật thi công tân tiến nhất để chắc chắn sản phẩm cung cấp đến quý khách hàng luôn nổi trội hơn mong đợi.

Với phương châm “Công trình sau luôn tốt hơn công trình trước”, sẽ là nền móng vững bền nhất đưa Ricons mạnh mẽ tiến bước, giữ vững thương hiệu là 1 trong những tổng thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam.

Các lĩnh vực hoạt động của Ricons
 

Các lĩnh vực hoạt động của Ricons

Xây lắp: Tổng thầu xây dựng; thiết kế & thi công các công trình dân dụng & công nghiệp, hạ tầng,…

Cơ điện với thương hiệu RIMEP: Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện; hệ thống cấp, thoát nước và điều hoà không khí.

Thương mại: Cung cấp vật liệu xây dựng (coffa, thép, sơn,…) và thiết bị lắp đặt trong các công trình xây dựng.

Sản xuất: Gia công vật liệu xây dựng và đáp ứng cho những công trình xây dựng.

Bất động sản với thương hiệu Riland – Rihomes – Risa: Kinh doanh, môi giới, tư vấn BĐS và đất đai. Quản lý BĐS (tòa nhà, chung cư, căn hộ,…).

Ở lĩnh vực xây lắp, Ricons đã thực hiện hàng trăm dự án trải dài khắp Việt Nam với phong phú lĩnh vực như: căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, villa biển, condotel, trường học, bệnh viện, nhà máy công nghiệp,…

Hợp tác cùng với nhiều thương hiệu CĐT uy tín Việt Nam như: Khang Điền, VinGroup, An Gia, Novaland, Phát Đạt… và Ricons còn được chọn lựa bởi các thương hiệu quốc tế lớn như: MapleTree, Keppel Land, CDFL,… Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Ricons cũng là CĐT và nhà phát triển BĐS uy tín với 02 dự án đầu tay bao gồm dự án Saigon Pavillon tại quận 3 và căn hộ Botanics Tower Phú Nhuận.

Các dự án Ricons Group đã và đang làm

Saigon Pavillon

Địa chỉ dự án: 53 – 55 Bà Huyện Thanh Quan, phường 06, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Loại hình: Căn hộ Quận 3.

Quy mô dự án: 01 block cao 12 tầng.

Tổng số sản phẩm: 87 căn hộ.

Botanics Tower Phú Nhuận

Địa chỉ dự án: 312 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Q.Bình Thạnh, HCM.

Loại hình: chung cư Phú Nhuận.

Tổng diện tích: 5.013 m2.

Quy mô dự án: 2 blocks, 18 tầng, 1 tầng hầm.

Tổng số sản phẩm: 268.

Các loại diện tích: 86 – 175 m2.

Sở hữu: lâu dài với người Việt Nam & 50 năm với người nước ngoài.

Lãnh đạo của Ricons Group là ai?

Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ricons Group là ông Nguyễn Sỹ Công. Theo trang web của Ricons ông Nguyễn Sỹ Công có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông đã đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt tại các công ty đầu ngành, đồng thời là thành viên HĐQT Ricons nhiều năm liền. Tháng 06/2021, Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ricons.

Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ricons Group là ông Nguyễn Sỹ Công
 

Cùng Hội đồng Quản trị đưa ra định hướng và chiến lược phát triển đúng đắn, các quyết sách kịp thời, Ông sẽ đưa Ricons phát triển vượt bậc trên thị trường xây dựng.

Tổng Giám đốc của Ricons Group hiện nay là ông Trần Quang Quân có 25 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Ông từng nắm giữ nhiều vị trí then chốt trong nhiều doanh nghiệp xây dựng lớn tại Việt Nam, điển hình như Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ricons, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Coteccons. Ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ricons từ tháng 06/2021.

Trong sự nghiệp, ông từng điều hành nhiều dự án lớn như: Landmark 81, The Grand Hồ Tràm, Casino Nam Hội An, Bệnh viện FV, Trường Đại học RMIT,...

Với những kinh nghiệm quản trị dày dặn, cùng Ban điều hành, Ông nhất định sẽ đưa Ricons phát triển lên tầm cao mới.

SHTT

Theo sohuutritue.net.vn Copy
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh, người vợ khá nổi tiếng trên thương trường.
'Soi' tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

Liên danh Thắng Lợi Homes - Gỗ An Cường - Central Cons là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đầu tư dự án khu đô thị Long An có tổng vốn đầu tư gần 9.300 tỷ đồng.
Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay 'phình to'

Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, dòng tiền về thấp, phát hành trái phiếu khó khăn, doanh nghiệp địa ốc đã tìm đủ cách xoay sở tài chính như đẩy mạnh vay nợ ngân hàng hoặc chào bán cổ phiếu đến bán tài sản.
T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

Vừa qua, T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối An Giang 1. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng...
Tập đoàn Masan rót số tiền “khổng lồ” cho dự án Núi Pháo

Tập đoàn Masan rót số tiền “khổng lồ” cho dự án Núi Pháo

Sau quãng thời gian dài đầu tư khủng vào mảng khai thác khoáng sản, Tập đoàn Masan vừa công bố sẽ bán 100% cổ phần H.C. Starck Holding GmbH (HCS) cho Mitsubishi nhằm tái cơ cấu danh mục các mảng kinh doanh để tập trung vào phát triển mảng cốt lõi tiêu dùng bán lẻ.
FDI đổ mạnh vào bất động sản, sức hút từ đâu?

FDI đổ mạnh vào bất động sản, sức hút từ đâu?

Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến hết ngày 20/4, kinh doanh bất động sản (BĐS) tiếp tục là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào lĩnh vực này đã tăng hơn 4 lần. Vậy sức hút nào khiến dòng vốn FDI đổ mạnh vào bất động sản?
Tập đoàn Masan kiếm bao nhiêu tiền từ mảng khoáng sản?

Tập đoàn Masan kiếm bao nhiêu tiền từ mảng khoáng sản?

Tập đoàn Masan (mã: MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang ngoài mảng thực phẩm, hàng tiêu dùng, siêu thị... còn kinh doanh mảng khoáng sản thông qua mảnh ghép Công ty Masan High-Tech Materials (MHT - mã: MSR) và nổi bật nhất phải kể tới dự án mỏ Núi Pháo được vận hành bởi Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo.
Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra hàng loạt kế hoạch để gỡ khó trước bối cảnh khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản, khiến trích lập dự phòng lớn, nguồn vốn mất cân đối, gánh nặng nợ vay cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu.
Bất động sản Biz