Cơ hội 'vàng ròng' đầu tư BĐS thấp tầng Vinhomes dành cho nhà đầu tư vốn nhỏ

Thứ năm, 20/10/2022 | 07:43 Theo dõi BĐS Biz trên

Sản phẩm thấp tầng không ngừng tăng giá

Vừa hoàn tất thủ tục chuyển nhượng căn liền kề 71m2 tại phân khu Ngọc Trai (Vinhomes Ocean Park) với giá 21 tỷ đồng, ông Đinh Văn Thành (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) hồ hởi kể: ông mua lại căn này từ năm 2019 với ý định đầu tư khi giá nhà trong phân khu lúc đó chỉ hơn 165 triệu/m2. Sau 3 năm, ông nhờ môi giới chào giá 290 triệu/m2, gần 1 tháng sau đã có người tới xuống tiền mua.

“Để đó chắc chắn giá sẽ còn tăng nhưng tôi đành phải bán lại để lấy tiền kinh doanh, còn dư ra sẽ đầu tư tiếp”, ông Thành nói.

01666149310.jpeg
Sản phẩm thấp tầng tại Vinhomes Ocean Park vẫn giữ biên độ tăng giá kỷ lục

Nghiên cứu của Savills Việt Nam cho thấy, tính từ năm 2018 cho tới nay, tỉ lệ tăng giá của loại hình thấp tầng tại thị trường Hà Nội đã lên tới 200%. Đặc biệt, với những dự án có tính thanh khoản cao như Vinhomes Ocean Park, giá đã đạt ngưỡng tăng tới 300% trong 4 năm.

Báo cáo nghiên cứu thị trường của OneHousing cho thấy, các phân khu như Sao Biển, Ngọc Trai, San Hô, Hải Âu giá thời điểm mở bán 2018 chỉ dao động từ 60-80triệu/m2, nhưng hiện nay đã lên tới 200-280triệu/m2. Các chuyên gia đánh giá, đồ thị tăng giá sản phẩm thấp tầng đang diễn biến tương tự tại các đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown mới ra mắt.

11666149310.jpeg
Sở hữu những lợi thế kim cương khiến sản phẩm thấp tầng Vinhomes tăng giá không ngừng

Ông Trương Văn Hà, môi giới hơn 15 năm kinh nghiệm tại khu Đông Hà Nội cho rằng, chiến lược sản phẩm của Vinhomes khiến ông ấn tượng. “Nếu để ý sẽ thấy, sản phẩm thấp tầng thường ở vị trí đẹp bậc nhất các dự án, toạ độ kết nối tới tiện ích, hạ tầng giao thông đều vượt trội, giỏ hàng lại ít nên giá lúc nào cũng chực chờ tăng là điều dễ hiểu”, ông Hà phân tích.

Sản phẩm thấp tầng Vinhomes tạo được sự khác biệt hoàn toàn và sức hút lớn với thị trường nhờ thừa hường chuỗi tiện ích đột phá theo phong cách sống nghỉ dưỡng resort 5 sao. Bên cạnh đó, trọn bộ hệ sinh thái Vingroup với Vincom, Vinschool, Vinmec, Vinhomes… mang tới cho chủ nhân cuộc sống hưởng thụ xứng tầm. Lợi thế chồng lợi thế khiến các sản phẩm thấp tầng Vinhomes luôn dẫn đầu “bảng xếp hạng” dự án hàng hiệu được săn tìm của cả cả khách mua để ở cũng như giới đầu tư.

Giải bài toán đầu tư cho người có vốn nhỏ

Tăng giá đều đặn, khả năng sinh lời vượt trội, nhưng sản phẩm thấp tầng Vinhomes vẫn chưa tiếp cận được nhóm nhà đầu tư nhỏ, lẻ rất hùng hậu hiện nay. Để giải toả “cơn khát” đầu tư, VMI JSC đã được thành lập với vốn điều lệ lên tới 18.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn.

21666149310.jpeg
VMI JSC mang tới cơ hội có 1-0-2 cho nhà đầu tư nhỏ, lẻ

Hướng tới các nhà đầu tư nhỏ lẻ, VMI JSC thực hiện mua các BĐS của Vinhomes sau đó chia nhỏ thành 50 suất đầu tư. Thay vì phải bỏ số tiền lớn, lên tới cả chục tỷ đồng, nhà đầu tư có thể rót vốn vào các suất đầu tư dưới dạng hợp đồng hợp tác kinh doanh với VMI JSC.

Ví dụ, với sản phẩm thấp tầng có giá 10 tỷ đồng, nhà đầu tư chỉ cần số vốn 200 triệu đồng (tương đương 2% giá trị tài sản) là đã có thể sở hữu 1 suất đầu tư. Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận được chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận tương ứng theo tỷ lệ đầu tư, tối thiểu 7,5%/năm trong 5 năm.

“VMI JSC đã giúp xóa bỏ mọi rào cản để những nhà đầu tư nhỏ, lẻ với số vốn chỉ vài trăm triệu đồng vẫn có thể gia nhập thị trường, đầu tư vào phân khúc bất động sản có tỷ lệ tăng giá nhanh nhất, giúp đồng tiền sinh lời tốt hơn và chắc chắn hơn”, nhà đầu tư Lê Anh Dũng (Hà Nội) đánh giá.

Trong suốt quá trình đầu tư, nhà đầu tư có quyền chủ động với phần tài sản của mình. Cụ thể, nhà đầu tư được quyền yêu cầu VMI JSC bán bất động sản ở bất kỳ thời điểm nào. VMI JSC sẽ tiến hành bán tài sản dựa trên đề xuất của nhóm nhà đầu tư đang nắm trên 50% giá trị bất động sản và chỉ bán nếu lợi nhuận tối thiểu đạt 7,5%/năm. Giá bán được chốt cho khách hàng trả cao nhất và nhà đầu tư có thể giám sát giao dịch này.  

31666149310.jpeg
Fantasy Home của VMI JSC là giải pháp đầu tư an tâm, thảnh thơi và chắc thăng cho mọi người

Khi muốn thu hồi vốn và lợi nhuận, nhà đầu tư có thể tự mình đăng bán suất đầu tư thông qua nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến hoặc hệ thống đại lý Vinhomes. Trường hợp thị trường không thuận lợi, VMI JSC vẫn đảm bảo cho nhà đầu tư mức lợi nhuận tối thiểu 7,5%/năm sau 5 năm.

Đây cũng là mức lợi nhuận tốt so với lãi suất tiết kiệm hiện nay. Bên cạnh đó, trong thời gian đầu tư, VMI JSC sẽ vận hành cho thuê với các căn có nội thất hoàn thiện. Nhà đầu tư được hưởng 50% lợi nhuận từ việc cho thuê những căn này.

Với tiềm năng tăng giá phi mã của sản phẩm thấp tầng Vinhomes, nhiều chuyên gia cho rằng, giải pháp “đầu tư vừa sức” mà VMI JSC đưa ra không chỉ mang tới cơ hội “vàng ròng” cho nhà đầu tư vốn ít mà còn đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho dòng tiền. Đây đồng thời là giải pháp đột phá nhằm khơi thông dòng vốn, thúc đẩy thanh khoản cho thị trường bất động sản trong bối cảnh phần lớn các ngân hàng đều đã cạn room tín dụng.

Trang Bùi

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Chính thức ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown

Chính thức ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown

Ngày 10/10/2022, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown, hợp phần cuối cùng của siêu đô thị biển 1.200ha tầm cỡ thế giới phía Đông Hà Nội. Với điểm nhấn là Vịnh biển Paradise Bay cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp, Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown sẽ mang tới cuộc sống “4 mùa nghỉ dưỡng” dành cho cư dân.
Vinhomes mở đại nhạc hội, khai trương Vịnh biển bốn mùa Paradise Bay

Vinhomes mở đại nhạc hội, khai trương Vịnh biển bốn mùa Paradise Bay

Ngày 8/10/2022, Vinhomes sẽ chính thức khai trương Vịnh biển bốn mùa Paradise Bay thuộc dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown; đồng thời tổ chức Đại nhạc hội “Paradise Bay Fest” (8 - 9/10/2022) với hàng loạt hoạt động trải nghiệm, có sự tham gia của các ngôi sao giải trí hàng đầu Việt Nam.
Vinhomes đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Vinhomes đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Ngày 4/10, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại phân khu Chà Là, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire, tiến tới mục tiêu bàn giao 9.000 căn trong năm 2022. Tốc độ xây dựng và bàn giao kỷ lục chỉ sau 5 tháng ra mắt dự án của Vinhomes đã cho thấy năng lực triển khai mạnh mẽ của Chủ đầu tư; đồng thời khẳng định tính thanh khoản cao của dòng sản phẩm thấp tầng mang thương hiệu Vinhomes trên thị trường.
Vinhomes thoái vốn tại 3 công ty con mới thành lập ở Hưng Yên

Vinhomes thoái vốn tại 3 công ty con mới thành lập ở Hưng Yên

Mới đây, Công ty CP Vinhomes (Mã chứng khoán VHM: HoSE) công bố kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại một số công ty con để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Các chi tiết về bên mua, giá trị giao dịch, thời gian thực hiện dự án chưa được ấn định.
Tin bất động sản ngày 23/3: Nhiều vướng mắc khi làm dự án vành đai ngàn tỉ tại Cần Thơ

Tin bất động sản ngày 23/3: Nhiều vướng mắc khi làm dự án vành đai ngàn tỉ tại Cần Thơ

Tin bất động sản ngày 23 2 đáng chú ý với thông tin sau hơn bốn tháng khởi công, dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ gặp nhiều vướng mắc liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nên chỉ có 17% mặt bằng để thi công và các sản phẩm tại dự án Vinh Lotus Residence tại TP Vinh (Nghệ An) có mức giá khoảng 26 triệu đồng m2...
HoREA góp ý quy định đấu thầu dự án có sử dụng đất

HoREA góp ý quy định đấu thầu dự án có sử dụng đất

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội Góp ý quy định về đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu dự án có sử dụng đất của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”.
Nhiều thay đổi về tính thuế khi chuyển nhượng bất động sản

Nhiều thay đổi về tính thuế khi chuyển nhượng bất động sản

Vừa qua, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 13/2023/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 49/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 12/2015/NĐ-CP, Nghị định số 100/2016/NĐ-CP và Nghị định số 146/2017/NĐ-CP và sửa đổi bổ sung Thông tư số 80/2021/TT-BTC.
TP HCM: Yêu cầu gỡ vướng hoặc thu hồi loạt dự án chậm tiến độ

TP HCM: Yêu cầu gỡ vướng hoặc thu hồi loạt dự án chậm tiến độ

Mới đây, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi giao các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các huyện trả lời kết quả giải quyết cụ thể, tiến độ các dự án cử tri kiến nghị, phản ánh. Trong đó, nhiều dự án chậm tiến độ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân như Khu đô thị Sing - Việt, dự án khu E ở Khu Nam Nam Sài Gòn, dự án quy hoạch làng đại học Hưng Long…
Hà Nội lấy ý kiến ở nhà thuê trên 15 m2 mới được đăng ký thường trú tại nội thành

Hà Nội lấy ý kiến ở nhà thuê trên 15 m2 mới được đăng ký thường trú tại nội thành

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến đóng góp về Dự thảo Nghị quyết quy định về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ (gọi tắt là dự thảo). Theo dự thảo này, diện tích nhà ở tối thiểu khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp đối với khu vực nội thành là 15m2.
Tin bất động sản ngày 19/3: 40 doanh nghiệp khảo sát các khu công nghiệp tại Bình Phước

Tin bất động sản ngày 19/3: 40 doanh nghiệp khảo sát các khu công nghiệp tại Bình Phước

Hà Nội yêu cầu sớm hoàn thành, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai; Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu cảng cạn VSICO hơn 236,6 tỷ đồng;Hải Dương xin thu hồi chủ trương giao VIDIFI là chủ đầu tư KCN Hoàng Diệu, KCN Hưng Đạo…là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Đa số ý kiến không tán thành quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Đa số ý kiến không tán thành quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Tại Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Chính phủ đề xuất bổ sung mới quy định về sở hữu nhà chung cư có thời hạn. Tuy nhiên, đa số ý kiến trong Thường trực Ủy ban Pháp luật không tán thành quy định mới này…
Khởi tố loạt lãnh đạo của Công ty Cổ phần tập đoàn Bankland với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khởi tố loạt lãnh đạo của Công ty Cổ phần tập đoàn Bankland với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau thời gian tiếp nhận đơn trình báo tố giác tội phạm và tiến hành điều, Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) và Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ hành vi phạm tội của ổ nhóm đối tượng sử dụng danh nghĩa Công ty Cổ phần tập đoàn Bankland...
Bất động sản Biz