Bất động sản Biz

Bình Dương công bố khu vực không được phân lô, bán nền

Thứ sáu, 17/02/2023 | 15:17 Theo dõi BĐS Biz trên

UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định 222/QĐ-UBND quy định các khu vực được phép xây dựng nhà ở để bán hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Bình Dương - BatdongsanBiz
Bình Dương công khai khu vực không được phân lô, bán nền dự án. Ảnh minh họa

Theo đó, các khu vực trên địa bàn tỉnh được thực hiện dự án phân lô, bán nền sẽ trừ các khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị. Cụ thể:

Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương.

Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp.

Khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp.

Khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên); khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp.

Ngoài ra còn có những khu vực cũng không được phân lô, bán nền thuộc địa giới hành chính các thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Trong đó, với các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường trên 23m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt.

Đối với các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trong quyết định này do UBND tỉnh Bình Dương quyết định từng trường hợp cụ thể theo quy định.

Theo Quyết định, các trường hợp dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê hoặc dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền đã được phê duyệt trước ngày quy định này có hiệu lực (10/2/2023) sẽ không áp dụng theo Quyết định này.

Khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán, hoặc để bán kết hợp cho thuê, hoặc dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

Liên quan đến nhà ở, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, năm 2022 việc phát triển nhà ở thương mại đã đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh hiện có 24 dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, có sản phẩm hoàn thành toàn bộ hoặc một phần đã đưa vào sử dụng, tổng quy mô cung ứng khoảng 772.583m2, tương ứng 6.795 căn.

Tuy nhiên chỉ 1 dự án nhà ở xã hội đang triển khai, đã hoàn thành 28.551 m2, tương ứng 839 căn. Như vậy, chưa đạt mục tiêu mục tiêu đặt ra. Do đó, năm 2023, tỉnh phấn đấu phát triển tăng thêm 600.000 m2 sàn nhà ở xã hội, tương đương 18.000 căn. Để thực hiện, địa phương tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia đầu tư nhà ở cho công nhân, người lao động tại những khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, gắn với phát triển thiết chế công đoàn đang triển khai, đảm bảo các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thông qua chính sách ưu đãi về đất đai, quy hoạch, thuế, tài chính - tín dụng.

Theo UBND tỉnh, Bình Dương sẽ phấn đấu nâng cao chất lượng nhà ở, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho tất cả nhóm dân cư, đặc biệt là các đối tượng chính sách theo hướng công trình xanh, hiện đại, bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, hướng đến phát triển đô thị thông minh.

Bảo Ngọc

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Tin bất động sản ngày 4/10: Đồng Nai xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World

Tin bất động sản ngày 4/10: Đồng Nai xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World

Khánh Hòa bổ sung hàng loạt dự án lớn vào kế hoạch sử dụng đất 2023; Bình Thuận "thúc" khởi công KCN Tân Đức vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng; Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra về kiến nghị của doanh nghiệp về tiền thuê đất… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Thị trường trầm lắng, giá chung cư Hà Nội vẫn tăng phi mã 19 quý liên tiếp

Thị trường trầm lắng, giá chung cư Hà Nội vẫn tăng phi mã 19 quý liên tiếp

Theo khảo sát, hiện giá sơ cấp đạt 54 triệu VNĐ/m2, tăng trong 19 quý liên tiếp và cao hơn 77% so với quý 1/2019.
Thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận tình hình hoạt động chậm

Thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận tình hình hoạt động chậm

Tình hình hoạt động của thị trường bất động sản Hà Nội trong Quý 3 năm 2023 tương đối chậm với nhiều thách thức hiện hữu. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các nhà bán lẻ quốc tế, lượng du khách nội địa ổn định, các dự án FDI mới, cũng như những nỗ lực chủ động tháo gỡ những nút thắt của thị trường từ Chính phủ, đang hứa hẹn triển vọng phục hồi tích cực của thị trường.
Bất thường trong việc huy động vốn tại dự án toà nhà 95 Láng Hạ

Bất thường trong việc huy động vốn tại dự án toà nhà 95 Láng Hạ

Trên website của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng (SongHong ICT), ở mục “Các dự án đầu tư” của doanh nghiệp này có quảng cáo về Tòa nhà hỗn hợp 95 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội)...
Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định lãng phí hai khu đất nghìn tỷ nằm bất động

Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định lãng phí hai khu đất nghìn tỷ nằm bất động

UBND cấp huyện được ủy quyền định giá đất từ 30 tỷ đồng trở lên; Nha Trang bổ sung gần 39 ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023; Vinhomes mua Dự án Cam Ranh Bay Cottages của Công ty Cá Tầm…là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...
Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ

Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ

Quảng Bình sắp đấu giá 49 thửa đất tại dự án Khu đô thị Sa Động;Khởi công khu đô thị gần 700 tỉ đồng tại phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ Lạng Sơn;TPHCM tập trung triển khai các công trình, dự án có tính cấp bách…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nâng lợi nhuận cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội lên 15% sẽ làm giá bán nhà tăng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nâng lợi nhuận cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội lên 15% sẽ làm giá bán nhà tăng

“Trong quá trình sửa đổi luật, có nhiều ý kiến cho rằng tại sao không nâng lợi nhuận lên 15%? Chúng tôi đã khảo sát và thấy rằng, như vậy sẽ làm nâng giá bán nhà cho người thu nhập thấp”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nói.
Bất động sản Biz
Bất động sản Biz