Bất động sản Biz

Bộ Công an yêu cầu ngăn chặn giao dịch tài sản của bà 'trùm' BĐS Bình Dương

Thứ tư, 07/02/2024 | 08:17 Theo dõi BĐS Biz trên

UBND tỉnh Bình Dương vừa thực hiện yêu cầu của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cục Cảnh sát kinh tế), Bộ Công an về việc ngăn chặn giao dịch tài sản, chuyển nhượng vốn liên quan nữ đại gia bất động sản Phạm Thị Hường, CTCP Bất động sản Phú Hồng Thịnh và 6 cá nhân khác có liên quan.

Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang xác minh vụ việc có dấu hiệu Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm các quy định về quản lý đất đai; Trốn thuế xảy ra tại UBND tỉnh Bình Dương, UBND TP Thuận An, Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh (nay là Công ty cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh) và một số đơn vị có liên quan.

Cụ thể, tổ chức bị đề nghị ngăn chặn giao dịch là Công ty cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh (đăng ký trụ sở ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương) cùng 7 cá nhân liên quan đến công ty; trong đó có bà Phạm Thị Hường (sinh năm 1966, quê Quảng Bình) đứng đầu công ty.

Động thái ngăn chặn giao dịch tài sản, vốn góp của bà Phạm Thị Hường và những người có liên quan nhằm phục vụ công tác xác minh, thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Sau khi nhận công văn nêu trên, UBND tỉnh Bình Dương đã ký văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu thực hiện theo đề nghị của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Trong đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin, ngăn chặn mọi giao dịch chuyển nhượng, cập nhật thông tin đối với các quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất liên quan đến Công ty Phú Hồng Thịnh và các cá nhân liên quan đến doanh nghiệp này.

UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin, tạm dừng việc chuyển nhượng vốn góp tại các pháp nhân, các dự án bất động sản của Công ty Phú Hồng Thịnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Mọi giao dịch liên quan đến tổ chức và các cá nhân nêu trên chỉ được thực hiện khi có văn bản giải tỏa của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Danh sách các tổ chức, cá nhân bị đề nghị ngăn chặn giao dịch gồm: Công ty Phú Hồng Thịnh (địa chỉ: 18B Nguyễn Văn Tiết, KP.Bình Hòa, P. Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương); Phạm Thị Hường; Phạm Hữu Đức (Giám đốc Công ty Phú Hồng Thịnh); Phạm Trọng Khiêm; Phạm Đức Huy; Nguyễn Thị Thu Thuỷ; Nguyễn Đình Thu và Vũ Thị Lan Anh.

Cũng liên quan đến bà Hương và các bên liên quan, vào tháng 6/2020, UBND tỉnh Bình Dương và các sở, ngành đã cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan 17 dự án bất động sản thuộc nhóm 4 công ty do gia đình bà Phạm Thị Hường làm chủ theo yêu cầu của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Các dự án đều nằm ở các vị trí đắc địa của Thuận An và Dĩ An (hai thành phố đông dân của Bình Dương, giáp với TP. HCM).

Được biết, bà Phạm Thị Hường sinh năm 1966 tại Quảng Bình, hiện thường trú tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Bà Hường là cổ đông sáng lập, sở hữu và điều hành hàng loạt công ty tại Bình Dương. Từ lĩnh vực kinh doanh chợ, bà Hường chuyển sang đầu tư bất động sản và tên tuổi của bà mới được chú ý ít năm trở lại đây.

Bà Hường được mệnh danh là nữ đại gia bất động sản Bình Dương vì chỉ trong một thời gian ngắn, các công ty do bà sáng lập, điều hành đã có tới hàng loạt dự án bất động sản, chủ yếu tại hai địa phương đông dân của Bình Dương, giáp với TP HCM là thành phố Thuận An và Dĩ An.

Tùng Tâm

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Chuyên gia: Quý 1 và quý 2 là cơ hội để các nhà đầu tư “bắt đáy” bất động sản

Chuyên gia: Quý 1 và quý 2 là cơ hội để các nhà đầu tư “bắt đáy” bất động sản

Quý 1 và quý 2 được xem là cơ hội để các nhà đầu tư có thể “bắt đáy”, sở hữu bất động sản tiềm năng với giá tốt và trong quý 3/2024 là lúc thị trường sẽ khởi sắc nhất, theo chuyên gia.
Vốn ngoại 'rót' vào bất động sản đạt hơn 1,27 tỷ USD trong tháng 1/2024

Vốn ngoại 'rót' vào bất động sản đạt hơn 1,27 tỷ USD trong tháng 1/2024

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 15 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, kinh doanh bất động sản dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 1,27 tỷ USD, chiếm 53,9% tổng vốn đầu tư đăng ký và gấp 2 lần so với cùng kỳ.
Lãi suất huy động giảm về mức thấp nhất lịch sử, vì sao dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường bất động sản?

Lãi suất huy động giảm về mức thấp nhất lịch sử, vì sao dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường bất động sản?

Việc lãi suất huy động giảm kỷ lục được kỳ vọng sẽ kích thích dòng tiền trong dân cư đổ vào bất động sản, một kênh đầu tư hấp dẫn hơn so với tiết kiệm ngân hàng...
Chuyên gia: Cần độ trễ 8 – 12 tháng để Luật Đất đai sửa đổi ngấm vào thị trường bất động sản

Chuyên gia: Cần độ trễ 8 – 12 tháng để Luật Đất đai sửa đổi ngấm vào thị trường bất động sản

Sự kiện thông qua Luật Đất đai sửa đổi đã giúp đem lại những thông tin tích cực cho thị trường bất động sản trong bối cảnh khó khăn chung. Song, nhìn nhận một cách thực tế, chính sách mới sẽ chưa thể có nhiều tác động ngay lập tức.
Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Quốc Gia tổ chức thành công phiên đấu giá 54 thửa đất tại xã Tam Đồng và xã Tiến Thịnh, thu về ngân sách gần 200 tỷ đồng.
Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch 668,7ha tại 8 quận, huyện vùng ven đô.
Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư  đất nền chờ 'sóng' 2025?

Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư đất nền chờ 'sóng' 2025?

Trong năm 2024 xu hướng đầu tư, hành vi của người tiêu dùng vẫn đang hướng đến sản phẩm bất động sản là chung cư. Chuyên gia dự báo thị trường sẽ khởi sắc từ quý 2 2025 với tâm lý của nhà đầu tư tự tin vào kinh tế và mức lợi suất, lúc này, sản phẩm đất nền, biệt thự sẽ được quan tâm.
Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Quy hoạch mở rộng trung tâm Hà Nội về phía Đông đang kiến tạo những không gian phát triển mới, trong đó, Ocean City hiện lên nổi bật với vai trò là điểm đến của những sự kiện quy mô, tầm cỡ khu vực và thế giới.
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

TP HCM tăng cường ngăn chặn vi phạm trật tự xây dựng; Yêu cầu đóng cửa khu công nghiệp Biên Hoà 1 trước tháng 12/2025; Hậu Giang chuyển mục đích sử dụng hơn 12ha đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới; Phú Quốc tạm dừng giao dịch 9 khu đất sau thanh tra…là những tin tức Xây dựng - Bất động sản đáng chú ý
Bi hài bán đất nhờ... 'tâm linh'?

Bi hài bán đất nhờ... "tâm linh"?

Dù kênh bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên, song một bộ phận nhà đầu tư bị "kẹp hàng" giai đoạn 2021-2022 vẫn phải chật vật bán "cắt lỗ" bằng các chiêu tâm linh như "luyện bùa", làm lễ… để tìm thanh khoản.
Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Đề xuất chủ đầu tư dự án NƠXH được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng; Lạng Sơn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 3.000 căn nhà ở xã hội; Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư , tái định cư hơn 1.100 tỷ đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Khi 'cò' đất trở thành 'cuội' đất

Khi "cò" đất trở thành "cuội" đất

Trong cơn sốt đất kéo dài từ trong nhiều năm qua, tại nhiều địa phương, một số người môi giới bất động sản (thường gọi là "cò" đất) thường vay vốn nhảy vào tham gia...
Bất động sản Biz