Agribank bán nợ gần 200 tỷ đồng của CTCP Đầu tư xây dựng Thăng Long

Thứ tư, 21/09/2022 | 15:34 Theo dõi BĐS Biz trên

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) đã thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thăng Long, với giá khởi điểm là 172 tỷ đồng.

Cụ thể, tổng dư nợ đến hết ngày 9/9 của CTCP Đầu tư xây dựng Thăng Long là hơn 156,2 tỷ đồng và 664.500 USD (quy đổi thành 172 tỷ đồng). Trong đó dư nợ gốc gần 78,5 tỷ đồng và 400.000 USD, còn lại là nợ lãi và lãi phạt.

batdongsanBiz-Agribank_rao_ban_1
Cúc Phương Resort & Spa của công ty Thăng Long được Agribank rao bán .

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là tài sản hình thành trong tương lai đối với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Cúc Phương thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Tài sản gắn liền với thửa đất rộng gần 100 ha. Lô đất có thời hạn sử dụng 49 năm từ ngày 20/12/2004 đến 20/12/2053, là đất cơ sở kinh doanh, do Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Agribank AMC cho biết các tài sản đã hình thành tại dự án là nhà tròn trung tâm, nhà hàng, phòng hội thảo, khu chăm sóc sức khỏe; bể bơi trong nhà và ngoài trời, nhà đón tiếp tại bãi để xe, khu trại hè, sân tập golf, sân tennis. Ngoài ra tài sản tại dự án còn có các khu Bungalow, khu Biệt thự số 10, 11, 12 với các biệt thự song lập và tứ lập, khu nhà ở cán bộ nhân viên và các hệ thống đường giao thông, đường dây điện và trạm biến áp, hệ thống hạ tầng, cây xanh cảnh quan... và các phương tiện, thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng tại dự án.

Được biết, giá khởi điểm của khoản nợ là: 172.018.301.698 đồng (Đã bao gồm thuế VAT).

Giá khởi điểm chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng, sở hữu khoản nợ.

Các chi phí này do Người mua được khoản nợ chịu trách nhiệm thanh toán (nếu có). Bước giá: 50.000.000 đồng(Bằng chữ:Năm mươi triệu đồng). Tiền đặt trước tham gia đấu giá: 17.200.000.000 đồng (Bằng chữ: Mười bảy tỷ, hai trăm triệu đồng).

Người đăng ký tham gia đấu giá không thuộc trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 38 Luật đấu giá tài sản năm 2016 tiến hành mua hồ sơ, nộp hồ sơ, nộp tiền đặt trước, nộp phiếu trả giá theo quy định.

Agribank AMC cũng lưu ý toàn bộ khoản nợ được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm nguyên trạng khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy.

Tiền lãi vẫn tiếp tục pháp sinh từ ngày 09/09/2022 cho đến khi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thăng Long thanh toán nợ gốc tiền vay tại Agribank Chi nhánh Đông Hà Nội.

Đến thời điểm bán đấu giá khoản nợ, Tòa án nhân dân quận Ba Đình đã ra Quyết định số 77/2020/QĐST-KDTM ngày 02/10/2020 công nhận sự thỏa thuận của các đương sự liên quan đến khoản nợ nói trên.

Người tham gia đấu giá khoản nợ có nghĩa vụ xem xét, tìm hiểu các hồ sơ khoản nợ, tài sản bảo đảm và tự xác định tình trạng của khoản nợ theo hiện trạng thực tế, các hồ sơ pháp lý của khoản nợ, đồng thời tự xem xét, tìm hiểu tình trạng thực tế của các tài sản bảo đảm cho khoản nợ.

Người mua được khoản nợ được sở hữu toàn bộ quyền đòi nợ và các quyền, nghĩa vụ khác liên quan đến khoản nợ phát sinh theo các Hợp đồng tín dụng số Hợp đồng tín dụng số 1420-LAV-200900346/HĐTD ngày 24/06/2009; Hợp đồng tín dụng số 201000255/HĐTD ngày 06/12/2010; Hợp đồng tín dụng số: 1420-LAV-201300066/HĐTD ký ngày 20/03/2013 giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thăng Long và Agribank Chi nhánh Đông Hà Nội.

Các đơn vị có liên quan đến khoản nợ đấu giá nêu trên có ý kiến, vướng mắc thì gửi văn bản đến Công ty Sao Việt (đơn vị tổ chức đấu giá tài sản) trước ngày tổ chức đấu giá 01 ngày làm việc (nếu có).

Ngày đấu giá khoản nợ: 14h00 ngày 03/10/2022.

Địa điểm đấu giá: Trụ sở Công ty đấu giá hợp danh Sao Việt – Địa chỉ: Số 1 Lô B11c Khu đô thị Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thăng Long thành lập từ năm 1993, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn hợp đồng xây lắp và tư vấn quản lý dự án. Doanh nghiệp có trụ sở tại số 66 đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Lê Văn Thương, giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Theo thông tin tìm hiểu, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Cúc Phương do CTCP Đầu tư Xây dựng Thăng Long, nằm cách Vườn Quốc gia Cúc Phương hơn 2 km.

Dự án được khởi công từ ngày 22/3/2009 với diện tích hơn 100ha và được đầu tư theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 của dự án có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, tiến hành trong thời gian 18 tháng, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2010; bao gồm các hạng mục: hạ tầng kỹ thuật chính của toàn khu, hệ thống suối, hồ. Khu dịch vụ trung tâm như: nhà đón tiếp và bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ cao cấp, khu Spa tắm ngâm nước khoáng Cúc Phương và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ kết hợp y học cổ truyền và các phương pháp vật lý trị liệu hiện đại; khách sạn 5 sao gồm nhiều phòng nghỉ hiện đại, quán Bar, phòng chơi Bi a, đọc sách xem ti vi; khu hội nghị hội thảo, câu lạc bộ Golf, sân chơi tennis, leo núi, bắn nỏ của dân tộc Mường; khu biệt thự cao cấp bao gồm 30 biệt thự được quy hoạch thành từng xóm, với kiểu mẫu thiết kế riêng biệt cho từng khu phù hợp với vườn đá lộ đầu tự nhiên, cây cỏ hoa và bể Spa tắm ngâm nước khoáng nóng trong từng khuôn viên.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ được thực hiện trong thời gian từ 2010-2012 với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Nhưng dự án đã chậm tiến độ nghiêm trọng.

Đến năm 2018, UBND tỉnh Ninh Bình có Quyết định số 476/UBND – VP4 ngày 12/07/2018 về gia hạn tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Cúc Phương. Theo Quyết định, UBND tỉnh Ninh Bình đồng ý chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thăng Long gia hạn tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Cúc Phương đến Quý IV năm 2019 như đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thăng Long có trách nhiệm nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trên theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Mai Chi

Theo sohuutritue.net.vn Copy
4 lô đất tại TP. HCM sắp được Agribank rao bán với mức giá khởi điểm gần 100 tỷ đồng

4 lô đất tại TP. HCM sắp được Agribank rao bán với mức giá khởi điểm gần 100 tỷ đồng

 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục phát mại tài sản nhằm thu hồi nợ bằng việc bán đấu giá 4 lô đất tại TP. HCM với mức giá khởi điểm gần 100 tỷ đồng. 
Agribank “ế” 3 lô trái phiếu, ACB, Vietcombank, HDBank vẫn thu về nghìn tỷ

Agribank “ế” 3 lô trái phiếu, ACB, Vietcombank, HDBank vẫn thu về nghìn tỷ

Tháng 8 vừa qua, trong khi 3 lô trái phiếu của Agribank phát hành không thành công thì một loạt ngân hàng khác như: ACB, Vietcombank, HDBank… lại thu về nghìn tỷ đồng từ phát hành trái phiếu.
Ngân hàng Agribank 'ôm' hơn 2 triệu tỷ bất động sản thế chấp, rầm rộ rao bán để thu hồi nợ

Ngân hàng Agribank 'ôm' hơn 2 triệu tỷ bất động sản thế chấp, rầm rộ rao bán để thu hồi nợ

Ngân hàng Agribank liên tiếp rao bán bất động sản thế chấp để thu hồi nợ, vì "bóng ma" nợ xấu đang dần hiện rõ và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tài sản.
Agribank rao bán Tricon Towers để thu hồi nợ

Agribank rao bán Tricon Towers để thu hồi nợ

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của Công ty cổ phần Đầu tư Minh Việt, chủ đầu tư dự án Tricon Towers để thu hồi nợ vay.
Ngân hàng Agribank lại miệt mài rao bán loạt bất động sản để thu hồi nợ xấu

Ngân hàng Agribank lại miệt mài rao bán loạt bất động sản để thu hồi nợ xấu

Là ngân hàng 'sở hữu' lượng bất động sản thế chấp và khối nợ xấu cao nhất ngành, hiện nay ngân hàng Agribank đang ra sức rao bán loạt bất động sản có giá trị từ vài tỷ đến trăm tỷ để thu hồi nợ xấu.
Năm Quý Mão, lãi suất cho vay sẽ diễn biến như thế nào?

Năm Quý Mão, lãi suất cho vay sẽ diễn biến như thế nào?

Theo nhóm phân tích của FiinGroup và Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng mặt bằng lãi suất trong nước khó có thể giảm trong năm 2023.
Ngân hàng chỉ nên tháo gỡ khó khăn cho các dự án BĐS có giá hợp lý”

Ngân hàng chỉ nên tháo gỡ khó khăn cho các dự án BĐS có giá hợp lý”

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng, chỉ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đã đầy đủ tính pháp lý và có hiệu quả...
PDR trả 900 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

PDR trả 900 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) phát đi thông báo về việc thanh toán toàn bộ các lô trái phiếu trước hạn với tổng giá trị gần 900 tỷ đồng. 
BIDV đại hạ giá khoản nợ thế chấp của Thép Việt Nhật

BIDV đại hạ giá khoản nợ thế chấp của Thép Việt Nhật

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HoSE: BID) Chi nhánh Hải Phòng vừa có thông báo bán đấu giá khoản nợ của CTCP Thép Việt Nhật lần thứ 13.
Doanh nghiệp bất động sản phát hành gần 52.000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2022, giảm 76% so với cùng kỳ

Doanh nghiệp bất động sản phát hành gần 52.000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2022, giảm 76% so với cùng kỳ

Năm 2022, tổng giá trị trái phiếu phát hành của nhóm doanh nghiệp bất động sản đạt 51.979 tỷ đồng, giảm gần 76% so với cùng kỳ năm 2021.
Tin ngân hàng ngày 17/1: SMBC xác nhận không còn là cổ đông lớn của Eximbank

Tin ngân hàng ngày 17/1: SMBC xác nhận không còn là cổ đông lớn của Eximbank

Các ngân hàng công bố Lịch nghỉ Tết Nguyên đán; Một số vấn đề người dân cần lưu ý khi vay tiền trực tuyến; Ngân hàng muốn cho vay bất động sản, nhưng vẫn phải dè chừng rủi ro…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.
Tập đoàn Masan tiếp tục chào bán 1.500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Tập đoàn Masan tiếp tục chào bán 1.500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Mới đây, Tập đoàn Masan tiếp tục dự kiến huy động 1.500 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu ra công chúng trong trong tháng 1, tháng 2 năm 2023 với lãi suất cố định trong năm đầu tiên là 9,5%.
Ủy ban Chứng khoán phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam 120 triệu

Ủy ban Chứng khoán phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam 120 triệu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cuối tuần qua đã ban hành Quyết định số 16/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam (Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 3, tháp A Toà nhà văn phòng Golden Palace, số 99 đường Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).
Bất động sản Biz