Bất động sản Biz

New York sẽ chuyển các tòa nhà văn phòng trống thành 20.000 nhà ở giá rẻ

Thứ sáu, 25/08/2023 | 14:56 Theo dõi BĐS Biz trên

Thị trưởng thành phố New York - ông Eric Adams mới đây cho biết, thành phố đang lên kế hoạch tòa nhà văn phòng trống hành 20.000 nhà ở giá cả hợp lý.

New York là một trong những thành phố có giá nhà đất không chỉ cao nhất nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Giá chào bán trung bình cho một ngôi nhà ở đây là 995.000 USD (khoảng 23 tỉ đồng).
New York là một trong những thành phố có giá nhà đất không chỉ cao nhất nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Giá chào bán trung bình cho một ngôi nhà ở đây là 995.000 USD (khoảng 23 tỉ đồng). Trong đó, giá nhà trung bình ở khu vực Manhattan đắt nhất lên tới 1,5 triệu USD.
 

Thông cáo báo chí trên trang website chính thức New York, thị trưởng Eric Adams và giám đốc Sở Kế hoạch thành phố New York Dan Garodnick công bố các bước kế hoạch tiếp theo của sáng kiến “Cơ hội có nhà ở thành phố".

Cụ thể, kế hoạch này bao gồm việc xây dựng 20.000 ngôi nhà cho 40.000 người dân New York, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng gia tăng.

Ông Adams cũng cam kết sẽ chi 24 tỉ USD để tạo ra nhà ở giá rẻ. Tuy nhiên, kế hoạch của ông vẫn cần có sự chấp thuận của các nhà lập pháp bang để phát triển một số lượng đáng kể nhà ở giá rẻ.

Lãnh đạo thành phố cho biết việc xây dựng nhà ở trong thành phố đang phát triển với tốc độ chậm. Trong tháng 7, quận Manhattan không phê duyệt đơn vị nhà ở mới nào và chỉ có 10 tòa nhà với tổng số 279 căn hộ được phê duyệt trên 4 quận khác của thành phố.

Trước đó, thị trưởng New York đã công bố mục tiêu hàng đầu của mình là xây dựng 500.000 ngôi nhà để giải quyết vấn đề nhu cầu về nhà ở đang vượt xa nguồn cung, dẫn đến giá thuê và giá nhà tăng cao ở New York.

Để đẩy nhanh quá trình xây dựng nhà ở, ông Adams đã triển khai kế hoạch tăng tốc kiểm tra các hồ sơ xin thẩm định để giúp chủ sở hữu tòa nhà xác định mức độ khả thi của dự án và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy phép.

Phó thị trưởng thành phố New York cũng lên tiếng ủng hộ kế hoạch đồng thời chia sẻ, thật vô nghĩa khi để các tòa nhà văn phòng trống còn người dân New York chật vật tìm nhà ở. Bằng cách cho phép chuyển đổi văn phòng, New York sẽ tiếp thêm sinh lực cho các khu kinh doanh của mình và cung cấp những ngôi nhà mới gần nơi làm việc và trung chuyển.

Phương Uyên

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Phân khúc bất động sản văn phòng ghi nhận những diễn biến tích cực

Phân khúc bất động sản văn phòng ghi nhận những diễn biến tích cực

Phân khúc bất động sản văn phòng ghi nhận nguồn cung mới chất lượng cao ở ngoài trung tâm TP HCM, thúc đẩy sự phát triển cân bằng và bền vững của thị trường.
Điểm tin Xây dựng - bất động sản ngày 16/7: Giá căn hộ sơ cấp tại TPHCM tăng mạnh

Điểm tin Xây dựng - bất động sản ngày 16/7: Giá căn hộ sơ cấp tại TPHCM tăng mạnh

Nhu cầu văn phòng khu vực trung tâm Hà Nội tăng cao; Sẽ phê duyệt 2 dự án giao thông trong tháng 7/2024;Giá căn hộ sơ cấp tại TPHCM tăng mạnh, trung bình 63 triệu đồng/m2; Hòa Bình chuyển hơn 32ha đất lúa tại huyện Lương Sơn sang làm khu công nghiệp… là những tin tức xây dựng - bất động sản đáng chú ý
Giá nhà chung cư TP HCM tăng trung bình 15-20%/năm

Giá nhà chung cư TP HCM tăng trung bình 15-20%/năm

Ở phân khúc căn hộ bình dân, mỗi m2 năm 2015 có giá 25 - 35 triệu đồng thì đến năm 2023 đã tăng lên 40 - 60 triệu đồng.
Gần 11.000 căn chung cư được bán trong 6 tháng đầu năm 2024

Gần 11.000 căn chung cư được bán trong 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, gần 11.000 căn hộ chung cư được bán, cao gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2023.
Khánh Hòa đã xóa 'đất ở không hình thành đơn vị ở' tại 15 dự án

Khánh Hòa đã xóa 'đất ở không hình thành đơn vị ở' tại 15 dự án

Chiều 10 7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, tỉnh đã xóa hơn 15 dự án có đất ở không hình thành đơn vị ở .
Điểm tin Xây dựng - Bất động sản ngày 10/7: Giá cao, chung cư tại Hà Nội và TP HCM vẫn 'khan hàng'

Điểm tin Xây dựng - Bất động sản ngày 10/7: Giá cao, chung cư tại Hà Nội và TP HCM vẫn "khan hàng"

Kiến nghị bổ sung hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương; Giá cao, chung cư tại Hà Nội và TP HCM vẫn "khan hàng"; Chủ đầu tư khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 chậm trễ khắc phục hồ đào trái phép; Đề nghị xác định lại tiền thuê đất "siêu dự án" Sài Gòn Đại Ninh;... là những tin tức xây dựng - bất động sản đáng chú ý.
Hà Nội công bố loạt cao ốc vi phạm Phòng cháy chữa cháy

Hà Nội công bố loạt cao ốc vi phạm Phòng cháy chữa cháy

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) vừa công khai nhiều cao ốc vi phạm các quy định về PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hà Nội. Đáng chú ý, trong đó có những dự án của các doanh nghiệp bất động tên tuổi như: Sông Đà, Đông Đô, Hải Phát…
Thị trường nhà phố TP HCM rục rịch tăng giá

Thị trường nhà phố TP HCM rục rịch tăng giá

Ngoài độ khan hiếm, chỉ chiếm khoảng 5-7% rổ hàng toàn dự án thì dòng sản phẩm Shophouse (Nhà phố thương mại) trên các trục đường huyết mạch trong các khu đô thị thuộc khu vực phía Đông TP HCM ghi nhận tốc độ tăng giá rất mạnh suốt nhiều năm qua.
Bất động sản Biz