Bất động sản Biz

Nhà phố là một điểm sáng của bất động sản thấp tầng

Thứ sáu, 10/11/2023 | 07:07 Theo dõi BĐS Biz trên

Nhà phố là một điểm sáng của bất động sản thấp tầng khi mức độ quan tâm vẫn đi ngang trên cả nước, gồm cả nhà phố ở các đô thị trung tâm và các tỉnh ven biển nhưng giá bán vẫn tăng và neo mức cao.

Nhà phố là một điểm sáng của bất động sản thấp tầng. Ảnh minh hoạ
 

Trái ngược với các tín hiệu khởi sắc của căn hộ chung cư, trong quý 3/2023, thị trường bất động sản thấp tầng vẫn đang trầm lắng. So với giữa năm 2022, mức độ quan tâm các phân khúc thấp tầng suy giảm liên tục. Cụ thể, mức độ quan tâm nhà mặt phố giảm 54%, biệt thự giảm 48%, nhà riêng giảm 42%.

Biến động lượng giao dịch cũng cho thấy thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục với loại hình này. 57% môi giới bán bấtđộng sản thấp tầng cho rằng lượng giao dịch vẫn đang giảm mạnh, lên tới hơn 50% ở bất động sản thấp tầng.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn ghi nhận có 33,5% người mua quan ngại giao dịch ở phân khúc thấp tầng là do giá bất động sản thấp tầng quá cao để mua; 20,7% cho rằng sản phẩm có giá trị lớn, khó vay để mua;19% không tin tưởng vào tiềm năng sinh lời của loại hình này; 9,5% quan ngại về pháp lý dự án, 2,1% quan ngại về tiêu chuẩn bàn giao, tiềm lực chủ đầu tư.

Nguồn: Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2023 của Batdongsan.com.vn
Nguồn: Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2023 của Batdongsan.com.vn
 

Nhà phố là một điểm sáng của bất động sản thấp tầng khi mức độ quan tâm vẫn đi ngang trên cả nước, gồm cả nhà phố ở các đô thị trung tâm và các tỉnh ven biển nhưng giá bán vẫn tăng và neo mức cao. Giám đốc chiến lược PropertyGuru Việt Nam cho biết, hoạt động du lịch – bán lẻ chưa tăng trưởng mạnh mẽ do ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô và hậu covidnên chưa thúc đẩy được sự sôi nổi của phân khúc nhà phố.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, giá bán nhà phố vẫn có xu hướng tăng, từ mức 282 triệu đồng/m2 thời điểm quý 1/2021 lên 333 triệu đồng/m2 vào quý 3/2023 tại Hà Nội, từ mức giá 192 triệu đồng/m2 lên mức 209 triệu đồng/m2 tại TP HCM. Cùng biên độ thời gian, giá thuê nhà phố tăng từ 55 triệu đồng/tháng lên 62 triệu đồng/tháng ở TP HCM, từ 50 triệu đồng/tháng lên 60 triệu đồng/tháng tại Hà Nội.

Theo các chuyên gia, khi nền kinh tế phục hồi, bất động sản thấp tầng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn. Đây vẫn là phân khúc phù hợp với đầu tư dài hạn. Việc lựa chọn sản phẩm đầu tư cần liên kết với hạ tầng khu vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực, cũng như xem xét các yếu tố pháp lý và uy tín của chủ đầu tư, đơn vị vận hành, phát triển dự án.

Hoàng Minh

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Đất nền tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên,… nhà đầu tư cắt lỗ 20% vẫn khó bán

Đất nền tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên,… nhà đầu tư cắt lỗ 20% vẫn khó bán

Từ cuối năm 2023, thị trường bất động sản không mấy khả quan, phân khúc đất nền được dự báo là điểm sáng song thực tế cho thấy nhà đầu tư rót tiền vào đất nền cắt lỗ từ 40-50% vẫn rất khó bán. Đến quý II 2024, mức cắt lỗ giảm về 20-25% nhà đầu tư vẫn mòn mỏi tìm khách.
Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Quốc Gia tổ chức thành công phiên đấu giá 54 thửa đất tại xã Tam Đồng và xã Tiến Thịnh, thu về ngân sách gần 200 tỷ đồng.
Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch 668,7ha tại 8 quận, huyện vùng ven đô.
Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư  đất nền chờ 'sóng' 2025?

Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư đất nền chờ 'sóng' 2025?

Trong năm 2024 xu hướng đầu tư, hành vi của người tiêu dùng vẫn đang hướng đến sản phẩm bất động sản là chung cư. Chuyên gia dự báo thị trường sẽ khởi sắc từ quý 2 2025 với tâm lý của nhà đầu tư tự tin vào kinh tế và mức lợi suất, lúc này, sản phẩm đất nền, biệt thự sẽ được quan tâm.
Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Quy hoạch mở rộng trung tâm Hà Nội về phía Đông đang kiến tạo những không gian phát triển mới, trong đó, Ocean City hiện lên nổi bật với vai trò là điểm đến của những sự kiện quy mô, tầm cỡ khu vực và thế giới.
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

TP HCM tăng cường ngăn chặn vi phạm trật tự xây dựng; Yêu cầu đóng cửa khu công nghiệp Biên Hoà 1 trước tháng 12/2025; Hậu Giang chuyển mục đích sử dụng hơn 12ha đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới; Phú Quốc tạm dừng giao dịch 9 khu đất sau thanh tra…là những tin tức Xây dựng - Bất động sản đáng chú ý
Bi hài bán đất nhờ... 'tâm linh'?

Bi hài bán đất nhờ... "tâm linh"?

Dù kênh bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên, song một bộ phận nhà đầu tư bị "kẹp hàng" giai đoạn 2021-2022 vẫn phải chật vật bán "cắt lỗ" bằng các chiêu tâm linh như "luyện bùa", làm lễ… để tìm thanh khoản.
Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Đề xuất chủ đầu tư dự án NƠXH được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng; Lạng Sơn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 3.000 căn nhà ở xã hội; Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư , tái định cư hơn 1.100 tỷ đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Bất động sản Biz