Quảng Nam yêu cầu kiểm tra, rà soát pháp lý và đẩy nhanh tiến độ dự án khu du lịch Mai House Hội An

Thứ tư, 21/09/2022 | 06:35 Theo dõi BĐS Biz trên

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi họp nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân gôn cao cấp Mai House Hội An tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn của Công ty TNHH Indochina Thế kỷ 21 Resort.

Cụ thể, sau khi nghe lãnh đạo Công ty TNHH Indochina Thế kỷ 21 Resort, chủ đầu tư báo cáo tình hình triển khai dự án, đề xuất xử lý các tồn tại, vướng mắc, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra lại các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng phần đất của các hộ dân có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến dự án để xem xét giải quyết dứt điểm.

Bên cạnh đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với chủ đầu tư rà soát, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh các nội dung tại Quyết định giao đất, cho thuê đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của dự án.

Capture
Văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam

Phối hợp với Sở Xây dựng rà soát quy hoạch, chức năng sử dụng đất các hạng mục công trình của dự án, khu shophouse phía sân golf (thuộc dự án sân golf Indochina Hội An) làm cơ sở điều chỉnh mục đích sử dụng đất cho phù hợp.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp rà soát lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp để điều chỉnh phù hợp với các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai hiện hành.

Về phía Sở Xây dựng, rà soát lại các hồ sơ về quy hoạch, xây dựng đã cấp để điều chỉnh (nếu có) theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Đồng thời, UBND thị xã Điện Bàn phối hợp giải quyết các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến dự án; kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án, trong đó đảm bảo việc đấu nối nước thải của dự án vào đúng nơi quy định (không xả ra biển).

Đối với chủ đầu tư, phối hợp với các Sở liên quan xử lý các hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án; khẩn trương đẩy nhanh tiến độ của dự án. Thời điểm ngày 4/6/2023 là kết thúc việc gia hạn sử dụng đất, UBND tỉnh sẽ đánh giá tình hình triển khai thực hiện, năng lực của công ty để xem xét, giải quyết các đề nghị của công ty theo quy định.

Đây không phải lần đầu tiên UBND tỉnh Quảng Nam có động thái thúc giục tiến độ của dự án Mai House Hội An. Trước đó, vào năm 2018, Indochina Thế kỷ 21 Resort từng đề nghị điều chỉnh một số nội dung quy hoạch chi tiết của dự án Mai House Hội An.

Thời điểm đó, lãnh đạo tỉnh đánh giá dự án này có vị trí quan trọng, nằm tại cửa ngõ phía bắc của tỉnh, quy mô lớn, hình thức kiến trúc, kết cấu phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu đầu tư.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã hai lần phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết (1/500) dự án trên, tỉnh thống nhất cho phép điều chỉnh tăng số tầng và chiều cao khối khách sạn so với quy hoạch trước đây, đảm bảo không vượt quá chiều cao tối đa 155 m, đồng thời cho phép chủ đầu tư giãn tiến độ thực hiện dự án đưa vào sử dụng trước ngày 31/12/2020.

Đáng chú ý, đến tháng 3/2021, xét đề nghị của các Sở là Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại dự án Mai House Hội An.

mhha657787
Phối cảnh dự án Mai House Hội An

Theo tìm hiểu, Mai House Hội An là dự án resort ven biển có quy mô gần 10 ha, nằm cạnh sân golf nổi tiếng của tỉnh là Montgomerie Links. Cả hai dự án này được TBS Group mua lại nhiều năm trước từ các nhà đầu tư nước ngoài (các quỹ của Indochina Capital).

Trong đó, Công ty TNHH Indochina thế kỷ 21 Resort chủ đầu tư dự án Mai House Hội An do Công ty Đầu tư Thái Bình (TBS Group) nắm giữ 75% vốn. Còn Công ty Sân gôn Indochina Hội An, chủ đầu tư sân golf Montgomerie Links, TBS Group nắm giữ 93%. Để sở hữu sân golf này TBS Group được cho là đã chi ra 25,5 triệu USD.

Sau khi mua lại, TBS Group lên kế hoạch phát triển một khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng lấy cảm hứng từ đèn lồng đặc trưng của phố cổ Hội An, dự kiến sẽ có 500 căn hộ và các khu khác sạn, nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên sau nhiều năm dự án vẫn chưa được triển khai.

Tại tỉnh Bình Dương, TBS Land đang đẩy mạnh phát triển hai dự án nhà ở Khu đô thị Quảng trường Xanh (Green Square), Khu biệt thự Vườn Cau (Hồ Gươm Xanh). Trước đó vào năm 2019, khu căn hộ cao cấp Mai House Saigon tại TP.HCM đã được đưa vào hoạt động.

Xem thêm: Tập đoàn FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị nghìn tỷ tại Quảng Ngãi

Nam Phong

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Quảng Nam yêu cầu kiểm tra lại thủ tục pháp lý dự án Khu du lịch sinh thái Phi Trường và Chu Lai Resort

Quảng Nam yêu cầu kiểm tra lại thủ tục pháp lý dự án Khu du lịch sinh thái Phi Trường và Chu Lai Resort

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo kết luận về buổi làm việc với chủ đầu tư của dự án Khu du lịch sinh thái Phi Trường và Chu Lai Resort.
Quảng Nam: Gia hạn tiến độ cho 2 dự án nhà ở tại KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc

Quảng Nam: Gia hạn tiến độ cho 2 dự án nhà ở tại KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa thông báo Kết luận cuộc họp giao ban giữa Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND tỉnh. Trong văn bản này, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã đồng ý gia hạn tiến độ cho hai dự án tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.
Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư giải trình về dự án Cẩm Nam Resort chậm triển khai

Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư giải trình về dự án Cẩm Nam Resort chậm triển khai

Dự án Cẩm Nam Resort được gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng, đến nay đã quá thời hạn gia hạn hơn 27 tháng, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa triển khai.
Quảng Nam gia hạn tiến độ cho loạt dự án bất động sản, nhiều dự án được gia hạn 'lần cuối cùng' 

Quảng Nam gia hạn tiến độ cho loạt dự án bất động sản, nhiều dự án được gia hạn 'lần cuối cùng' 

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kết luận cuộc họp giao ban ngày 24/5 giữa Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó đã vừa thống nhất gia hạn tiến độ cho hàng loạt dự án bất động sản. Nhiều dự án được tỉnh này nhấn mạnh “đây là lần cuối cùng gia hạn tiến độ”.
TP.HCM thúc tiến độ giải quyết khó khăn cho 149 dự án bất động sản

TP.HCM thúc tiến độ giải quyết khó khăn cho 149 dự án bất động sản

Liên quan đến nội dung giải quyết các khó khăn của dự án bất động sản theo các kiến nghị, tổng hợp của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM xử lý khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, Sở Xây dựng đã có ý kiến và đề nghị các đơn vị giải quyết các thủ tục do mình phụ trách.
Năm 2023, Thái Nguyên mời đầu tư hơn 300 dự án nhà ở

Năm 2023, Thái Nguyên mời đầu tư hơn 300 dự án nhà ở

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2023. Theo báo cáo, tính đến hết năm 2022, diện tích sàn nhà ở của toàn tỉnh là hơn 36,7 triệu m2, trong đó khu vực đô thị là 14,6 triệu m2.
Nhiều sai phạm tại dự án Khu đô thị mới River Silk City của Tập đoàn CEO

Nhiều sai phạm tại dự án Khu đô thị mới River Silk City của Tập đoàn CEO

Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới River Silk City do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư có 59 trường hợp xây dựng không phép…
Thú vị đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Thú vị đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Đường hầm đất sét nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng hơn 10 km, thuộc quần thể Khu du lịch Tuyền Lâm, tỉnh Lâm Đồng.
Dự án Ariyana Beach Resort & Suite Danang 'đình đám' một thời giờ ra sao?

Dự án Ariyana Beach Resort & Suite Danang 'đình đám' một thời giờ ra sao?

Từng được kỳ vọng trở thành một điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch kiến trúc của thành phố Đà Nẵng, dự án Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng đã được chủ đầu tư Công ty CP Khách sạn và Du lịch Thiên Thai quảng cáo rầm rộ với nhiều lời có cánh.
Năm 2022, nhiều dự án tại Bình Định triển khai không đảm bảo cam kết

Năm 2022, nhiều dự án tại Bình Định triển khai không đảm bảo cam kết

Mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) tỉnh Bình Định cho biết, trong năm 2022 trong KKT, KCN vẫn còn xảy ra tình trạng chủ đầu tư chưa chấp hành nghiêm các quy định trên lĩnh vực đầu tư, quy hoạch, môi trường; nhiều dự án triển khai đầu tư không đảm bảo tiến độ như đã cam kết.
Khu đô thị án ngữ trên 18ha “đất vàng” Hạ Long bị huỷ chủ trương đầu tư

Khu đô thị án ngữ trên 18ha “đất vàng” Hạ Long bị huỷ chủ trương đầu tư

Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, Công ty TNHH MTV Việt Mỹ Hạ Long chưa hoàn thành các thủ tục về lập, thẩm định, phê duyệt dự án, thủ tục về đất đai, cấp giấy phép xây dựng công trình theo chủ trương đầu tư được phê duyệt.
Bất động sản Thăng Long được chấp thuận đầu tư dự án 3.300 tỷ đồng tại Quảng Ngãi

Bất động sản Thăng Long được chấp thuận đầu tư dự án 3.300 tỷ đồng tại Quảng Ngãi

Bất động sản Thăng Long được chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị Bàu Giang quy mô gần 50 ha, tổng vốn đầu tư là 3.318 tỷ đồng tại Quảng Ngãi.
Bất động sản Biz