Bất động sản Biz

Alibaba tuyên bố tăng gấp đôi đầu tư vào trung tâm sản xuất mới nổi ở Việt Nam

Thứ sáu, 28/07/2023 | 10:20 Theo dõi BĐS Biz trên

Alibaba.com -nền tảng thương mại điện tử B2B toàn cầu công bố kế hoạch ba năm nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại một số trung tâm sản xuất mới nổi của Việt Nam, với sự hỗ trợ từ các đối tác địa phương.

Theo đó, đơn vị này sẽ mở rộng sự hiện diện của mình tại một số tỉnh thành: Bình Dương, Bắc Ninh, Long An, Đà Nẵng và Hải Phòng trong thời gian tới. Đồng thời, Alibaba.com sẽ tuyển dụng và đào tạo nhân lực tại các địa phương này để kịp thời cung cấp dịch vụ cũng như hỗ trợ cho các nhà xuất khẩu Việt Nam ở những khu vực này.

Ông Roger Luo, Giám đốc khu vực Đông Nam Á Alibaba.com cho biết, hiện đang có những khoản đầu tư với chi phí khá lớn tại thị trường Việt Nam, như tăng gấp đôi đầu tư vào các trung tâm sản xuất mới nổi để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới.

Giám đốc khu vực Đông Nam Á Alibaba.com cũng khẳng định, việc mở rộng hoạt động của Alibaba.com tại Việt Nam sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tận dụng sức mạnh thương mại điện tử toàn cầu để phát triển vượt ra ngoài thị trường nội địa.

Thống kê của Alibaba.com, số lượng trung bình nhà mua hàng các sản phẩm của Việt Nam đã tăng 55% trong tháng 3/2023 (so với cùng kỳ năm 2022), trong khi số lượng sản phẩm Việt Nam có mặt trên nền tảng cũng tăng tới 24%. Điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm Việt Nam trên thị trường toàn cầu và làm nổi bật hơn nữa tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu kỹ thuật số.

Điển hình trong số đó là Công ty Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hành Sanh, đơn vị sản xuất quạt điện Việt Nam. Nhờ tận dụng các công cụ kỹ thuật số và sự hỗ trợ của Alibaba.com, Hành Sanh đã có những bước tiến đáng ghi nhận, mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới năm thị trường trên thế giới, trong khi trước đây, Công ty chỉ tập trung vào thị trường trong nước.

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Đại gia Đường “bia” hủy kế hoạch bán khách sạn dát vàng 250 triệu USD ở Hà Nội

Đại gia Đường “bia” hủy kế hoạch bán khách sạn dát vàng 250 triệu USD ở Hà Nội

Chủ tịch Công ty TNHH Hòa Bình ông Nguyễn Hữu Đường (hay còn gọi là Đường "bia” vừa xác nhận sẽ không bán khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake (B7 Giảng Võ, Hà Nội).
'Hệ sinh thái' BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

Mới đây, nhà đầu tư ngoại cam kết rót nghìn tỷ vào dự án mới của BIM Group. Đặc biệt, "hệ sinh thái” của BIM Group xuất hiện các giao dịch thế chấp với các ngân hàng nước ngoài từ năm 2018 đến tháng 3 năm nay.
Tập đoàn Nam Cường báo lãi giảm mạnh

Tập đoàn Nam Cường báo lãi giảm mạnh

Theo công bố, 6 tháng đầu năm nay, công ty ghi nhận lãi sau thuế gần 194,6 tỷ đồng, giảm 72% so với cùng kỳ. 
'Núi nợ' trái phiếu của thành viên trong hệ sinh thái Trungnam Group

"Núi nợ" trái phiếu của thành viên trong hệ sinh thái Trungnam Group

Trong nửa đầu năm 2023, Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 - thành viên trong hệ sinh thái Trungnam Group thông báo chậm trả lãi 8 lô trái phiếu.
Khang Điền là gì? Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền kinh doanh ra sao?

Khang Điền là gì? Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền kinh doanh ra sao?

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Khang Điền là gì? Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền kinh doanh ra sao?
Chủ đầu tư dự án Aqua City 1.000ha bị “bêu tên” vì nợ thuế

Chủ đầu tư dự án Aqua City 1.000ha bị “bêu tên” vì nợ thuế

Trong danh sách 115 doanh nghiệp nợ thuế vừa được công bố, Công ty TNHH Thành phố Aqua - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Aqua City bị “bêu tên” với khoản nợ hơn 62 tỷ đồng.
Vì sao Công ty CP Quốc tế Sơn Hà bị xử phạt và truy thu 1,7 tỷ đồng?

Vì sao Công ty CP Quốc tế Sơn Hà bị xử phạt và truy thu 1,7 tỷ đồng?

Mới đây, Tổng cục Thuế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và truy thu tiền chậm nộp thuế của Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng do có hành vi vi phạm về thuế.
Xây dựng Phú Xuân là doanh nghiệp gì? Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân kinh doanh ra sao?

Xây dựng Phú Xuân là doanh nghiệp gì? Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân kinh doanh ra sao?

Đứng vị trí 176 trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam tuy nhiên những thông tin về Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân. Vậy Công ty Xây dựng Phú Xuân là doanh nghiệp gì? Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân kinh doanh ra sao?
Bất động sản Biz
Bất động sản Biz