Bất động sản Biz

Hòa Bình: Hàng loạt dự án nhà ở đang chậm tiến độ

Thứ tư, 26/07/2023 | 18:44 Theo dõi BĐS Biz trên

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, tính đến tháng 7/2023, trên địa bàn tỉnh đã lựa chọn và ký hợp đồng với tổng cộng 33 dự án nhà ở theo Luật Nhà ở năm 2014 (trong đó có 3 dự án nhà ở xã hội). Tuy nhiên, trong số này, có tới 21 dự án đang gặp khó khăn về tiến độ thực hiện hợp đồng. Trong đó, có 8 dự án chậm tiến độ và chưa được gia hạn hợp đồng.

Cụ thể, các dự án gặp trở ngại về tiến độ bao gồm:

Khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám, xóm Miều, phường Trung Minh, thành phố Hòa Bình; Khu nhà ở Suối Sếu, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn; Nhà ở thương mại (Shophouse) tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình; Khu nhà ở nghỉ dưỡng và dịch vụ tổng hợp tại Tiểu khu 1 và Tiểu khu 2 (nay là Tiểu khu 2), thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn; Khu dân cư tại Tiểu khu I (nay là Tiểu khu 2), thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn; Khu đô thị mới Sông Đà - Hòa Bình tại phường Dân Chủ và phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình; Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn.

Hòa Bình: Hàng loạt dự án nhà ở đang chậm tiến độ
Ảnh minh họa
 

13 dự khác đã được gia hạn hợp đồng trong danh sách 21 dự án chậm tiến độ so với thời gian hiệu lực thực hiện hợp đồng gồm có: Khu dân cư, tái định cư Suối Đúng, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình; Khu nhà ở Riverview Lương Sơn, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn; Khu dân cư xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn; Khu đô thị Thống Nhất, phường Thống Nhất, TP Hòa Bình; Khu nhà ở Hoàng Vân, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình; Khu dân cư số 3, số 4, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình;

Khu dân cư tại tổ 7, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình; Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đảo Ngọc tại phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình; Dự án Khu dân cư đường Trương Hán Siêu, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình; Khu dân cư Thịnh Lang, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình; Khu dân cư tại phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình; Nhà ở xã hội cho công nhân mua, thuê và thuê mua (giai đoạn 2), phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình.

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết, nguyên nhân của sự chậm tiến độ tại các dự án nhà ở là do hầu hết các dự án đều gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, dẫn đến trì hoãn trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, một số dự án cũng phải điều chỉnh quy hoạch do không phù hợp với hiện trạng và chưa bố trí tái định cư cho người dân tại nơi có dự án.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cũng yêu cầu các chủ đầu tư dự án phối hợp với UBND các huyện, thành phố để nhanh chóng giải phóng mặt bằng. Họ cũng được yêu cầu hoàn thành các thủ tục đầu tư liên quan đến xây dựng, môi trường, và đất đai để đảm bảo tiến độ thực hiện hợp đồng đã ký. Các hồ sơ về Sở Tài nguyên và Môi trường cần được cung cấp để tính tiền sử dụng đất của các dự án.

Đối với UBND huyện Lương Sơn và UBND thành phố Hòa Bình, họ cũng được yêu cầu chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất để nhanh chóng giải quyết các khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng cho các dự án. Nếu vượt quá thẩm quyền, các vấn đề này sẽ được báo cáo lên Tổ công tác để giải quyết.

Huy Tùng

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Giá thuê chung cư tại Hà Nội tăng nóng từ 1-2 triệu đồng/căn

Giá thuê chung cư tại Hà Nội tăng nóng từ 1-2 triệu đồng/căn

Ngày sau dịp Tết Nguyên đán 2024, các chủ sở hữu căn hộ chung cư ồ ạt rao tin cho thuê căn hộ với mức giá tăng thêm 1-2 triệu đồng/căn. Ghi nhận thực tế tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội nhiều căn hộ chung cư cho thuê quý 4/2023 chỉ từ 7 triệu đồng đã tăng lên 8 triệu đồng...
Tin bất động sản tuần qua: Đồng Nai chuẩn bị đấu giá nhiều khu 'đất vàng'

Tin bất động sản tuần qua: Đồng Nai chuẩn bị đấu giá nhiều khu "đất vàng"

Bình Định tìm nhà đầu tư cho dự án 2.500 tỷ đồng; Liên danh nào muốn làm dự án khu đô thị hơn 550 tỷ tại Thái Nguyên; Hải Phòng đề xuất điều chỉnh...
Gần 190 dự án vi phạm pháp luật về đất đai tại Thanh Hóa

Gần 190 dự án vi phạm pháp luật về đất đai tại Thanh Hóa

Theo kết quả thanh tra, kiểm tra việc sử dụng đất thực hiện dự án của các đơn vị được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thống kê đến ngày 5/02/2024. đã lập danh sách 189 dự án đang vi phạm pháp luật đất đai.
Lộ diện 17 khu 'đất vàng' sắp được đấu giá tại tỉnh Đồng Nai

Lộ diện 17 khu 'đất vàng' sắp được đấu giá tại tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai dự kiến bán đấu giá 17 khu đất vàng trong năm 2024, có tổng diện tích gần gần 410ha, ước tính thu về từ việc đấu giá đất là 7,7 ngàn tỷ đồng.
Xu hướng giảm ở cả lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trên thị trường BĐS trong tháng 1/2024

Xu hướng giảm ở cả lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trên thị trường BĐS trong tháng 1/2024

Lượng tin đăng bán bất động sản tháng 1/2024 giảm khoảng 19% so với tháng 12. Cả thị trường bất động sản Hà Nội và TP HCM đều cùng chung xu hướng giảm về lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trong tháng 1/2024.
Dự án Tower Quy Nhơn gần 2.000 tỷ thu tiền của khách mua nhà sai quy định

Dự án Tower Quy Nhơn gần 2.000 tỷ thu tiền của khách mua nhà sai quy định

Cụ thể, Thành Đô đã thu tiền lần đầu vượt quá 30% giá trị hợp đồng gồm 1 hợp đồng và thu tiền vượt 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng gồm 16 hợp đồng.
Lượng tìm kiếm đất nền ở Hà Nội và TP.HCM tăng mạnh

Lượng tìm kiếm đất nền ở Hà Nội và TP.HCM tăng mạnh

Trong tháng 1/2024, lượng tìm kiếm đất nền tại Hà Nội tăng 110%, đất dự án tăng 77% so với cùng kỳ năm trước; trong khi đó, lượng tìm kiếm chung cư Hà Nội tăng 71%....
Kiến nghị tiếp tục giảm lãi suất cho gói nhà ở xã hội 120.000 tỷ đồng

Kiến nghị tiếp tục giảm lãi suất cho gói nhà ở xã hội 120.000 tỷ đồng

Sáng ngày 22/2, tại Hội nghị toàn quốc về nhà ở xã hội, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, trong quá trình triển khai, thực hiện nguồn vốn 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội NNHN đã 02 lần giảm lãi suất...
Bất động sản Biz