SCG tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

Thứ bảy, 15/04/2023 | 23:50 Theo dõi BĐS Biz trên

Ngày 15/04, CTCP Tập đoàn Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.

anh 1

Báo cáo tại Đại hội, Lãnh đạo SCG cho biết, trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) 2022 rơi vào tình trạng trầm lắng, có giai đoạn gần như “đóng băng”, SCG cũng như hầu hết doanh nghiệp xây dựng khác phải đối mặt với hàng loạt khó khăn dẫn đến ảnh hưởng kế hoạch sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, nhờ các nỗ lực không ngừng, Tập đoàn SCG vẫn đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận, trong khi nhiều “ông lớn” ngành xây dựng báo lỗ. 

Kết thúc năm 2022, tổng doanh thu của SCG đã đạt được 2.011 tỷ đồng và mang về gần 35,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tổng tài sản tính đến thời điểm 31/12/2022 đạt hơn 7.505 tỷ đồng, tăng 54% so với cuối năm 2021.

Trong năm 2022, SCG cũng đã kiện toàn thành công cơ cấu tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với định hướng phát triển trở thành Tập đoàn với tên gọi chính thức: Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG. Hiện tại, SCG đang sở hữu 02 Công ty con (Công ty Cổ phần Sunshine Design, Công ty Cổ phần S-Decoro) chuyên về thiết kế, thi công nội thất; đồng thời tiếp tục từng bước hoàn thiện chuỗi giá trị, với kế hoạch sở hữu các công ty trong lĩnh vực sản xuất nguyên vật liệu xây dựng nhằm chủ động về lĩnh vực này. 

Bước sang năm 2023 được dự báo là còn nhiều khó khăn, thách thức, nhằm đảm bảo mục tiêu ổn định phát triển và lợi ích cho các cổ đông, Ban Lãnh đạo SCG giữ kế hoạch mức doanh thu như đã đạt được năm 2022 là 2.000 tỷ và lợi nhuận là 30 tỷ (thấp hơn năm 2022 do HĐQT đánh giá theo biên lợi nhuận ngành sẽ có xu hướng giảm trong năm nay). Cùng với đó là một số định hướng chiến lược quan trọng, bao gồm các giải pháp trong lĩnh vực kinh doanh, công tác tài chính, hợp tác đầu tư, nhân sự và quan hệ cổ đông… để từng bước duy trì đà phát triển, dồn lực cho các mục tiêu cao hơn trong giai đoạn thị trường đi vào ổn định. 

Cụ thể, bên cạnh việc ghi nhận doanh thu đến từ các dự án đã triển khai từ trước: Sunshine Wonder Villas (dự kiến 1.259 tỷ), Sunshine Green Iconic (dự kiến hơn 817 tỷ), Sunshine Golden River (dự kiến hơn 272 tỷ), Sunshine Capital Tay Thang Long (dự kiến 83 tỷ),… SCG sẽ tăng cường mở rộng thi công, tìm kiếm hợp tác đầu tư để luôn sẵn sàng đáp ứng năng lực tổng thầu thi công thêm các dự án trọng điểm đã được chủ đầu tư tin tưởng giao thầu như: Sunshine Heritage Ha Noi, Sunshine Marina Mui Ne, Sunshine Crystal River, Sunshine Finance Hanoi… Đây đều là các dự án trong thời gian qua đã có các bước tiến rất tích cực về pháp lý từ phía đơn vị chủ đầu tư, tạo cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ các điều kiện tiền đề thuận lợi cho việc tạo nguồn doanh thu cho SCG.

Đặc biệt, theo Lãnh đạo SCG chia sẻ, trong năm nay SCG dự kiến sẽ hoàn thành 02 công trình là dự án Sunshine Golden River tại khu đô thị Nam Thăng Long và Sunshine Capital Tay Thang Long, góp phần vào doanh thu và lợi nhuận ổn định cho năm 2023.

anh 2
Dự án Sunshine Crystal River sẽ là công trình thi công trọng điểm tại KĐT Nam Thăng Long của SCG trong thời gian tới, được tích hợp giải pháp BIM (Building Information Modeling) cho các dự án cao tầng và siêu cao tầng cùng với phần mềm quản trị nguồn lực ERP (Enterprise Resource Planning Systems) trên nền tảng công nghệ 4.0.

Lãnh đạo SCG cũng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công nghệ hóa hiệu quả từ các khâu thiết kế, lập biện pháp thi công, biện pháp an toàn, phân chia gói thầu, tổ chức quản lý tiến độ; tối ưu hóa nguồn lực và chi phí cho đến bàn giao công trình cho chủ đầu tư… Đồng thời, để đáp ứng chất lượng công trình đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe, SCG tiếp tục áp dụng và vận hành các quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, OHSAS. 

Về công tác quản lý, SCG sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế quản lý, điều hành phù hợp với biến động, cạnh tranh của thị trường, kiểm soát thường xuyên quá trình triển khai và đánh giá hiệu quả kinh doanh qua từng giai đoạn. Đối với công tác phát triển nguồn nhân lực, SCG duy trì chú trọng đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự toàn diện về mọi mặt, đủ về số lượng với trình độ học vấn và tay nghề cao.

anh 3
 Thành viên HĐQT SCG nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội.

Cũng trong Đại hội, các cổ đông đã tán thành 02 ứng viên mới là Ông Bùi Văn Tư và Ông Hồ Đức Việt để bầu bổ sung, chính thức trở thành thành viên HĐQT của SCG nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, Ông Hà Hữu Thành và Bà Trần Thị Hằng cũng chính thức trở thành thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Kết thúc Đại hội, toàn bộ các Tờ trình đã được các cổ đông thông qua với sự đồng thuận, nhất trí cao. Các định hướng sát sao của Ban Lãnh đạo SCG thể hiện quyết tâm vượt khó khăn, thách thức của thị trường, theo đuổi mục tiêu chiến lược, phát triển bền vững xuyên suốt để khẳng định tầm vóc mới của một Tập đoàn Xây dựng trong lộ trình 03 năm, 05 năm và 10 năm tới.

Ngọc Linh

Theo treemvietnam.net.vn Copy
Phát Đạt chi hơn 19 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn

Phát Đạt chi hơn 19 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) ngày 7/6 vừa có thông báo về kết quả mua lại trái phiếu trước hạn gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Thêm một doanh nghiệp bất động sản muốn phát hành trái phiếu để đảo nợ

Thêm một doanh nghiệp bất động sản muốn phát hành trái phiếu để đảo nợ

Mới đây, 'ông lớn' bất động sản công nghiệp Becamex muốn huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu để thanh toán một phần hoặc toàn bộ số tiền gốc và lãi đến hạn của các khoản nợ trái phiếu của công ty. Trước đó, Chứng khoán Rồng Việt cũng muốn phát hành hơn 400 tỷ đồng trái phiếu để đảo nợ.
Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong 5 tháng đầu năm

Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong 5 tháng đầu năm

5 tháng đầu năm 2023, số doanh nghiệp bất động sản giải thể tăng 30,4% so cùng kỳ năm trước, số doanh nghiệp thành lập mới cũng giảm tới 61,4% so cùng kỳ năm trước.
Chủ tịch HĐQT ThuDuc House nộp đơn xin từ nhiệm

Chủ tịch HĐQT ThuDuc House nộp đơn xin từ nhiệm

Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa công bố thông tin về việc xin từ nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT cũng như thành viên ủy ban kiểm toán của ông Nguyễn Huy Hoàng.
Chủ đầu tư dự án One Central Saigon lỗ hơn 152 tỷ đồng, gánh nặng nợ trái phiếu

Chủ đầu tư dự án One Central Saigon lỗ hơn 152 tỷ đồng, gánh nặng nợ trái phiếu

Công ty TNHH Saigon Glory - Công ty con do Bitexco nắm 100% vốn, chủ đầu tư dự án One Central Saigon (trước đó có tên gọi là Spirit of Saigon) bất ngờ báo lỗ hơn 152 tỷ đồng trong năm 2022, nợ gần 10.000 tỷ đồng trái phiếu.
Trùm BOT Tasco lãi quý I/2023 chưa đến 1 tỷ đồng vẫn kỳ vọng cả năm lãi 600 tỷ đồng

Trùm BOT Tasco lãi quý I/2023 chưa đến 1 tỷ đồng vẫn kỳ vọng cả năm lãi 600 tỷ đồng

Để hoàn thành mục tiêu năm 2023, Tasco (HUT) cần phải vượt qua rất nhiều khó khăn từ kinh doanh, nguồn vốn trong bối cảnh thị trường đầy biến động. Tính đến cuối quý I/2023, tổng nợ vay của Tasco khoảng 4.788 tỷ đồng, gấp 1,2 lần vốn chủ sở hữu.
Thu Duc House (TDH) kiến nghị ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế

Thu Duc House (TDH) kiến nghị ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế

Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thu Duc House, mã chứng khoán TDH) đã có công văn gửi UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và cổ đông trong đó có nội dung kiến nghị Cục thuế TP.Hồ Chí Minh ngừng các biện pháp cưỡng chế về thuế đối với Công ty.
Vinhomes đạt top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt  Nam tại BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại BCI Asia Awards 2023

Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đấy là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triểnbất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường.
Bất động sản Biz