Bất động sản Biz

Tổng Giám đốc FLC: Cổ đông “chắc chắn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi”

Thứ sáu, 17/02/2023 | 23:03 Theo dõi BĐS Biz trên

FLC gửi lời xin lỗi chân thành và kính mong quý cổ đông thông hiểu cho những khó khăn mà Tập đoàn đang phải đối mặt; đồng thời nhấn mạnh: Dù cổ phiếu bị huỷ niêm yết trên sàn HoSE thì cổ đông vẫn "đương nhiên và chắc chắn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi"...

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) đã có thông báo gửi tới toàn bộ cổ đông của doanh nghiệp về cổ phiếu FLC bị huỷ niêm yết trên sàn HoSE.

FLC - VNF

Bà Bùi Hải Huyền, Tổng Giám đốc Tập đoàn qua thông báo gửi lời xin lỗi chân thành và kính mong quý cổ đông thông hiểu cho những khó khăn mà Tập đoàn đang phải đối mặt, dù biết việc cổ phiếu bị huỷ niêm yết là một điều khó lòng có thể được cổ đông chấp nhận.

Tổng Giám đốc FLC cho biết: Dù cổ phiếu bị huỷ niêm yết trên sàn HoSE thì cổ đông vẫn đương nhiên và chắc chắn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của Luật Doanh nghiệp và điều lệ công ty. Trong mọi trường hợp, cổ đông được toàn quyền sở hữu, định đoạt đối với các cổ phiếu FLC mà cổ đông đang sở hữu.

Đồng thời, các cổ đông của FLC vẫn được giữ toàn bộ quyền tham gia đại hội đồng cổ đông, quyền biểu quyết, đề cử và ứng cử thành viên Hội đồng quản trị theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công ty.

Liên quan vụ việc lãnh đạo của tập đoàn là ông Trịnh Văn Quyết (nguyên Chủ tịch HĐQT FLC) và bà Hương Trần Kiều Dung (nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT FLC) bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra vào cuối tháng 3/2022, bà Huyền cho biết công ty đã chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin, các tin đồn không chính thống, cũng như các vấn đề phát sinh có liên quan đến sự việc.

Và, cũng chính từ sự việc trên đã khiến Tập đoàn không thể tìm kiếm được Công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho các BCTC của Tập đoàn trong 1 thời gian dài – đây cũng là lý do khiến cổ phiếu bị huỷ niêm yết trên sàn HoSE.

Bà Huyền giãi bày: Dù đã nỗ lực hết sức để tìm được công ty kiểm toán, nhưng cổ phiếu FLC vẫn phải nhận án phạt huỷ niêm yết vì chưa thể phát hành báo cáo kiểm toán đối với BCTC năm 2021 của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã liên tục đề nghị các cơ quan quản lý “nương tay”, giãn/hoãn thời gian nộp BCTC kiểm toán vì trường hợp bất khả kháng của doanh nghiệp nhưng không được chấp thuận.

Do đó, căn cứ quy định tại Nghị định 155/2020: “Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày hủy bỏ niêm yết có hiệu lực, Sở giao dịch chứng khoán có trách nhiệm phối hợp với Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam thực hiện đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu của công ty bị hủy bỏ niêm yết”.

Thông báo của FLC cũng cho biết, HOSE đã gửi quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) – đơn vị trực tiếp quản lý thị trường UPCoM – và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam nhằm phối hợp đăng ký giao dịch cổ phiếu FLC trên hệ thống giao dịch UPCoM.

Đại diện FLC cho biết, Tập đoàn FLC sẽ thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu FLC trên hệ thống giao dịch UPCoM ngay sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ban hành Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch.

Hoàng Hải

Theo vnmedia.vn Copy
Huy động vốn trái phép ở dự án 5.700 tỷ, Công ty con của Đất Xanh bị phạt 900 triệu đồng

Huy động vốn trái phép ở dự án 5.700 tỷ, Công ty con của Đất Xanh bị phạt 900 triệu đồng

Ngoài xử phạt bằng tiền, Đồng Nai yêu cầu trong thời gian 360 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, Công ty Hà An phải hoàn trả phần vốn đã huy động sai.
Nam Long thế chấp loạt cổ phần, dự án cho hoạt động phát hành trái phiếu

Nam Long thế chấp loạt cổ phần, dự án cho hoạt động phát hành trái phiếu

Công ty CP Đầu tư Nam Long dùng 49ha đất Long An "làm tin" để phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, bơm vốn làm dự án ở Cần Thơ. Trước đó, doanh nghiệp có hàng loạt giao dịch thế chấp tại ngân hàng OCB.
'Hệ sinh thái' Xuân Thiện Group: Lợi nhuận nhóm doanh nghiệp năng lượng tái tạo thua lỗ thảm hại

"Hệ sinh thái" Xuân Thiện Group: Lợi nhuận nhóm doanh nghiệp năng lượng tái tạo thua lỗ thảm hại

Xuân Thiện Group đang sở hữu 13 nhà máy thủy điện, 7 nhà máy điện mặt trời và một trung tâm thí nghiệm. Trong 6 tháng đầu năm 2023, doanh nghiệp của ông Nguyễn Văn Thiện lỗ lên tới hàng tỷ đồng.
Đề nghị truy tố chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng

Đề nghị truy tố chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng

Cụ thể, Cơ quan điều tra đề nghị truy tố ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư.
Chưa đầy 3.400 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới trong 9 tháng

Chưa đầy 3.400 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới trong 9 tháng

Theo công bố, 9 tháng đầu năm nay, cả nước chỉ có 3.394 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới, giảm hơn 52% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hệ sinh thái Taseco Corp đang thế chấp ngân hàng loạt cổ phần, bất động sản?

Hệ sinh thái Taseco Corp đang thế chấp ngân hàng loạt cổ phần, bất động sản?

Thời gian gần đây, Taseco Corp cùng các công ty con từng rất nhiều lần mang tài sản, cổ phần đi thế chấp tại các ngân hàng.
Tập đoàn Hà Đô kinh doanh gì? Công ty CP Tập đoàn Hà Đô kinh doanh ra sao?

Tập đoàn Hà Đô kinh doanh gì? Công ty CP Tập đoàn Hà Đô kinh doanh ra sao?

Công ty CP Tập đoàn Hà Đô đứng vị trí 193 trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn Hà Đô kinh doanh gì? Công ty CP Tập đoàn Hà Đô kinh doanh ra sao?
Thaco báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

Thaco báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm nay, Thaco ghi nhận lợi nhuận sau thuế 1.076 tỷ đồng, giảm 78% so với cùng kỳ năm 2022.
Bất động sản Biz
Bất động sản Biz