Bất động sản Biz

Xuất hành đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp, hướng xuất hành hút may mắn, tài lộc

Thứ năm, 08/02/2024 | 23:07 Theo dõi BĐS Biz trên

Xuất hành đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, vậy cùng xem và chọn hướng xuất hành, ngày giờ đẹp xuất hành để cả năm gặp may mắn, thuận buồm xuôi gió và tài lộc.

chon-huong-xuat-hanh-dau-nam-giap-thin-2024

Xuất hành đầu năm từ lâu đã trở thành một nét phong tục cổ truyền đặc trưng trong dịp Tết Nguyên đán. Mọi người thường chọn hướng xuất hành và ngày giờ xuất hành đẹp để mong một năm mới suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và bình an. Ngày tốt xuất hành là ngày hợp tuổi, hợp mệnh và có nhiều năng lượng tốt để khởi đầu được may mắn. Câu nói của người xưa “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” cũng chính là xuất phát từ ý nghĩa này.

Hướng xuất hành Cát lợi đầu năm Giáp Thìn 2024

Đầu năm Giáp Thìn 2024, muốn cầu tài lộc, chọn hướng Đông Nam. Còn muốn cầu hỉ thần, may mắn, nên đi về hướng Đông Bắc. 

Hướng xuất hành đầu năm 2024 Giáp Thìn được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc vượng phát năm 2024, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, bạn nên đi về hướng Đông Nam sau đó đi tiếp các nơi khác.

Tương tự với việc cầu mong gặp Hỷ Thần, nên đi về hướng Đông Bắc rồi mới đi sang các hướng khác.

Theo chuyên gia tử vi, đầu năm 2024, ngày đẹp xuất hành là ngày mồng 1 Tết âm lịch - tức thứ 7 ngày 10/02/2024; ngày mồng 2 Tết âm lịch - tức chủ nhật ngày 11/2/2024 và ngày mồng 4 Tết âm lịch - tức thứ 3 ngày 13/2/2024.

Xem giờ xuất hành, hướng xuất hành đẹp ngày Mùng 1 Tết

Theo lịch vạn niên, ngày mùng 1 Tết Nguyên đán - tức thứ 7 ngày 10/02/2024 là ngày Giáp Thìn [Hành: Hỏa], tháng Bính Dần [Hành: Hỏa], gia chủ có thể xuất hành để cầu tài lộc hoặc sức khỏe đều tốt. 

Về giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

Về giờ xuất hành: Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên; Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về; Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ; Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên; Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Ngày mồng 1 âm lịch nên xuất hành theo hướng Hỷ Thần: Đông Bắc - Tài Thần: Đông Nam đều rất tốt.

Xem giờ xuất hành, hướng xuất hành đẹp ngày Mùng 2 Tết

Mùng 2 Tết Nguyên Đán tức Chủ nhật ngày 11/02/2024 - ngày Ất Tỵ [Hành: Hỏa], tháng Bính Dần [Hành: Hỏa] - Ngày: Hoàng đạo [Kim Đường].

Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Về giờ xuất hành: Giờ Tiểu Các [Mão (05h-07h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ; Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên; Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Về hướng xuất hành: Hỷ Thần: Tây Bắc - Tài Thần: Đông Nam đều rất tốt.

Xem giờ xuất hành, hướng xuất hành tốt ngày mùng 4 Tết 

Mùng 4 Tết tức thứ 3 ngày 13/02/2024 - ngày Đinh Mùi [Hành: Thủy], tháng Bính Dần [Hành: Hỏa]: Xuất hành tốt, đi về cũng tốt, nhiều thuận lợi. Được người tốt giúp đỡ. Cầu tài như ý muốn.

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành: Giờ Đại An [Mão (05h-07h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên; Giờ Tốc Hỷ [Thìn (07h-09h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về; Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Hướng xuất hành: Hỷ Thần: Chính Nam - Tài Thần: Chính Bắc đều rất tốt.

Một số lưu ý khi xuất hành đầu năm

Đầu tiên không mặc màu đen, trắng khi xuất hành. Các màu như đỏ, vàng, xanh... sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và giàu sang, còn đen, trắng lại mang đến điềm xấu, u buồn, mất mát. Vì vậy, khi bạn lựa chọn trang phục mặc vào ngày những ngày đầu năm mới hãy nhớ lưu ý đến những điều này.

>>> Khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp khai xuân mang lại may mắn và thịnh vượng cả năm

chon-huong-xuat-hanh-dau- https://vnfinance.vn/

Ngoài ra, từ xa xưa, ông bà đã quan niệm ngày thích hợp để con gái cùng con rể về thăm gia đình bên ngoại là mùng 2 và 3, các ngày còn lại thì không nên. Bởi ngày mùng 1 là ngày đầu tiên của năm mới nên cần có trách nhiệm tỏ lòng hiếu kính với bố mẹ, họ hàng bên nội; về ngoại vào mùng 2 hoặc mùng 3 thì mới đem lại may mắn cho gia đình bên vợ.

Bên cạnh đó, ngày xuất hành đầu năm, chỉ cần gặp những người hợp tuổi với mình, có tính tình dễ gần, nhiệt tình, vui vẻ mang đến vận khí may mắn, phát tài, phát lộc là được, không cần phải phân biệt quá kỹ việc đó là nam hay nữ.

Việc xuất hành vào đúng thời điểm và phương hướng phù hợp được xem là điềm báo năm mới cát lành và thịnh vượng, những bản thân phải làm những việc tốt, tích phúc tích đức cho bản thân cũng như con cháu sau này. Muốn được “gặp dữ hoá lành” thì không nên gieo “nghiệp”. Khi đó thì việc xuất hành đúng ngày, giờ mới còn ý nghĩa.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Hoàng Long (T/h)

Theo treemvietnam.net.vn Copy
Khám phá vẻ ngoạn mục của cung đường đèo “nối biển và hoa”

Khám phá vẻ ngoạn mục của cung đường đèo “nối biển và hoa”

Đèo Long Lanh còn biết được biết đến với những cái tên như đèo Omega, đèo Hòn Giao, đèo Khánh Lê, Bidoup… thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đây là cung đường nối từ thành phố biển Nha Trang đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nên còn được gọi là "cung đường nối biển và hoa".
Xuất hành đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp, hướng xuất hành hút may mắn, tài lộc

Xuất hành đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp, hướng xuất hành hút may mắn, tài lộc

Xuất hành đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, vậy cùng xem và chọn hướng xuất hành, ngày giờ đẹp xuất hành để cả năm gặp may mắn, thuận buồm xuôi gió và tài lộc.
Khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp khai xuân mang lại may mắn và thịnh vượng cả năm

Khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp khai xuân mang lại may mắn và thịnh vượng cả năm

Khai xuân đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, vậy cùng xem và chọn ngày giờ đẹp khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024 để mang lại may mắn và thịnh vượng.
Tuổi nào xông đất, xông nhà gia chủ đại cát, đại lộc năm 2024?

Tuổi nào xông đất, xông nhà gia chủ đại cát, đại lộc năm 2024?

Xông đất, xông nhà là tục lệ truyền thống của người Việt Nam trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Dân gian quan niệm rằng, trong ngày đầu năm, nếu gia chủ chọn được người hợp tuổi xông đất, xông nhà sẽ nhận được nhiều man mắn, tài lộc và gia đình luôn yên vui, thuận hòa. 
Người lao động Hà Nội trắng đêm mưu sinh trong cái lạnh dưới 10 độ C

Người lao động Hà Nội trắng đêm mưu sinh trong cái lạnh dưới 10 độ C

Khi nhiệt độ giảm xuống chỉ từ 8 – 14 độ C, cái lạnh tê buốt khiến công việc của những người lao động xuyên đêm ở Hà Nội trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Những điểm nổi bật tại Luật Nhà ở sửa đổi 2023

Những điểm nổi bật tại Luật Nhà ở sửa đổi 2023

Luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội thông qua gồm 13 chương và 198 điều vào ngày 27 11 vừa qua với nhiều thay đổi đáng chú ý.
3 xu hướng nổi bật trong xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

3 xu hướng nổi bật trong xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 đã mở ra các định hướng, xu hướng trọng tâm trong xây dựng đô thị thông minh, đáng sống, phát triển bền vững tại Việt Nam.
Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.
Bất động sản Biz