Bất động sản Biz

TP HCM: Loạt dự án của Novaland, Hưng Thịnh... được gỡ vướng pháp lý

Thứ ba, 25/04/2023 | 14:22 Theo dõi BĐS Biz trên

Novaland đã tái khởi động dự án chung cư tại quận 1, trong khi Hưng Thịnh cũng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM tháo gỡ khó khăn cho 6 dự án, bên cạnh một số dự án khác được cho phép bán 50% số sản phẩm hình thành trong tương lai.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho biết sau khi UBND TP HCM họp gỡ vướng cho các doanh nghiệp bất động sản, dự án chung cư Cô Giang (tên thương mại là The Grand Manhattan) đã được khơi thông để tiếp tục xây dựng.

Novaland
Dự án Manhattan của Novaland đã được tháo gỡ vướng mắc. Ảnh: Người Lao động

Vị này cho biết song song với việc UBND TP tháo gỡ về mặt pháp lý, thẩm định tiền sử dụng đất, ngân hàng cũng đã hỗ trợ nhanh, cấp vốn cho dự án được tiếp tục hoàn thiện.

Theo đó, TPBank sẽ hỗ trợ tài chính để đảm bảo dự án The Grand Manhattan của Novaland tiếp tục được xây dựng sau thời gian tạm ngưng, cũng như cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà. Còn nhà thầu Ricons đảm nhiệm vai trò tổng thầu thi công, cam kết tiến độ xây dựng với chủ đầu tư Novaland.

Bên cạnh đó, ngày 24/4, đại diện Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh (Tập đoàn Hưng Thịnh) cho hay đơn vị vừa có buổi làm việc với Sở Tài Nguyên Môi trường TP HCM vào cuối tuần qua để bàn về việc tháo gỡ vướng mắc tại các dự án của tập đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh đã nêu ra những vướng mắc và đề xuất cụ thể tại từng dự án như dự án Đất Phương Nam (TP Thủ Đức) - tên thương mại Moonlight Avenue, dự án Vĩnh Tiến (quận Bình Tân) - tên thương mại Moonlight Centre Point, dự án Moonlight Park View - phần thương mại còn lại…

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM ông Nguyễn Toàn Thắng và các cán bộ sở đã lắng nghe những trình bày, đề xuất của doanh nghiệp với tinh thần quyết liệt đồng hành hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Qua cuộc làm việc, có 2 dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh được gỡ nút thắt liên quan tới thủ tục đầu tư, gồm: dự án Đất Phương Nam (tại TP Thủ Đức) - Moonlight Avenue và dự án Vĩnh Tiến (quận Bình Tân) - Moonlight Centre Point.

Hung thinh
Dự án Moonlight Centre Point tại trung tâm khu Tên Lửa, quận Bình Tân, TP HCM. Ảnh: Hưng Thịnh.

Ngoài ra, 4 dự án của Hưng Thịnh cũng được tháo gỡ liên quan đến cấp giấy chứng nhận cho khách hàng, cư dân. Theo đó, dự kiến trong quý II/2023, hơn 2.000 căn hộ của 4 dự án Moonlight Park View, Moonlight Boulevard, 9 View Apartment và 8X Đầm Sen sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Trước đó, thông tin từ Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết, tính đến giữa tháng 4/2023, UBND TP. HCM đã xem xét và cho phép 5 chủ đầu tư (có một tập đoàn nước ngoài) của 5 dự án bất động sản, nhà ở thương mại, khu đô thị mới được huy động vốn với 50% số lượng sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai, tương đương với 5.432 căn hộ (bao gồm 2.989 căn hộ thuộc một dự án khu đô thị mới).

Bên cạnh đó, còn có một dự án khu nhà chung cư tại quận 4 cũng đã được UBND TP HCM cho ý kiến chỉ đạo các Sở, ngành rà soát giải quyết.

HoREA đề nghị UBND TP HCM và các cơ quan có thẩm quyền sớm có kết luận dứt điểm đối với 6 dự án này, để thị trường bất động sản có thể đón nhận thêm hơn 5.000 căn hộ. Từ đó, tăng nguồn cung nhà ở, tạo được dòng tiền cho các doanh nghiệp và tăng tính thanh khoản cho thị trường, tăng nguồn thu ngân sách nhà nước.

Đồng thời, Hiệp hội đề nghị các sở, ngành khẩn trương rà và soát trình UBND TP HCM xem xét giải quyết các dự án tương tự mà chủ đầu tư cũng đề nghị được huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai. Từ đó, từng bước khai thông thị trường bất động sản, bảo đảm tính công bằng cho các doanh nghiệp.

Bảo An

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Hà Nội: Xử lý loạt vi phạm tại khu đô thị Thanh Hà

Hà Nội: Xử lý loạt vi phạm tại khu đô thị Thanh Hà

Mới đây, UBND huyện Thanh Oai thông báo kết luận của Phó chủ tịch Nguyễn Trọng Khiển tại cuộc họp xem xét việc xử lý vi phạm tồn tại của khu đô thị Thanh Hà A, Thanh Hà B.
Thêm dự án nghìn tỷ của FLC bị đề nghị thu hồi

Thêm dự án nghìn tỷ của FLC bị đề nghị thu hồi

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã có văn bản giao các sở ngành xem xét thu hồi dự án Khu công nghiệp Hoàng Long bỏ hoang suốt 8 năm của Tập đoàn FLC.
Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Lộ diện loạt dự án vắng bóng nhà đầu tư

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Lộ diện loạt dự án vắng bóng nhà đầu tư

Nhiều khu đô thị, dự án nhà ở, khu dân cư thương mại có tổng mức đầu tư lên tới cả nghìn tỷ đồng đang được các tỉnh/thành phố tìm kiếm nhà đầu tư.
Bình Định: Hơn 40 dự án bất động sản chậm triển khai

Bình Định: Hơn 40 dự án bất động sản chậm triển khai

UBND tỉnh Bình Định cho biết, tính đến thời điểm tháng 11/2023, trên địa bàn tỉnh có 42 dự án chậm triển khai, chưa triển khai. Trong đó có 8 dự án nhà ở xã hội và 34 dự án khu dân cư, khu đô thị.
Diễn biến mới vụ Hà Nội đòi thu hồi gần 5,3ha “đất vàng” đã giao Bitexco xây Khu đô thị The Manor Central Park

Diễn biến mới vụ Hà Nội đòi thu hồi gần 5,3ha “đất vàng” đã giao Bitexco xây Khu đô thị The Manor Central Park

UBND TP. Hà Nội được yêu cầu sử dụng kiểm toán để đảm bảo khách quan, minh bạch trong việc thực hiện thanh toán hợp đồng BT với nhà đầu tư.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý dự án đối ứng BT của Bitexco

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý dự án đối ứng BT của Bitexco

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp về Dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 TP Hà Nội - The Manor Central Park, do Công ty Cổ phần Bitexco (Bitexco) đầu tư.
Trình Thủ tướng phê duyệt dự án khu phức hợp gần 2.2 tỷ USD ở Vân Đồn

Trình Thủ tướng phê duyệt dự án khu phức hợp gần 2.2 tỷ USD ở Vân Đồn

Theo đề xuất, quy mô sử dụng đất của dự án gần 245 ha tại xã Vận Yên, huyện Vân Đồn. Tổng vốn đầu tư của dự án là 51.555 tỷ đồng, tương đương gần 2,2 tỷ USD.
Hà Nội dừng dự án cao ốc rộng hơn 12.500m2 trên mặt đường Lê Văn Lương

Hà Nội dừng dự án cao ốc rộng hơn 12.500m2 trên mặt đường Lê Văn Lương

Trong quá trình triển khai công tác giải phóng mặt bằng có phát sinh đơn thư. Căn cứ báo cáo của Thanh tra TP về việc xem xét đơn thư, tháng 2/2020, UBND TP đã có chỉ đạo về việc dừng thực hiện quyết định chủ trương đầu tư dự án.
Bất động sản Biz