Tin nhanh bất động sản ngày 15/11: Khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng

Bắc Giang đấu thầu tìm nhà đầu tư cho 3 dự án gần 700 tỉ tại Tân Yên; Yêu cầu Quảng Nam làm rõ hồ sơ dự án KCN cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý

Quảng Ninh: Khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng

Theo thông tin từ UBND TP. Hạ Long, địa phương này đang yêu cầu chính quyền phường Bãi Cháy, Đội kiểm tra trật tự xây dựng đô thị và môi trường, Phòng quản lý đô thị TP.Hạ Long vào cuộc kiểm tra tổng thể khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” nằm trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND TP.Hạ Long, cho biết “Bước đầu chúng tôi xác định khu vui chơi được xây dựng trên đất quốc phòng thuộc Đoàn An điều dưỡng 22 Hạ Long (Cục Chính trị Hải quân) quản lý”.

Khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng/tin nhanh bất động sản

Trước đó, như thông tin báo chí đã phản ánh, nhiều ngày nay, tại khu vực khu B thuộc quyền quản lý của Đoàn An điều dưỡng 22 Hạ Long (Hải quân) “mọc” lên hàng loạt công trình “lạ” nằm trong đất quốc phòng.

Tại đây bao gồm các khu vực cho thuê phim trường, sân khấu âm nhạc, lều cắm trại, nhà hàng… Mỗi du khách khi đến phải mua vé vào cửa 80.000 đồng/người đi kèm một phiếu gọi đồ uống tự chọn.

Nằm trong quần thể vui chơi này còn có khu cắm trại với giá thuê lều trại tương đương với giá thuê phòng nghỉ khách sạn 5 sao, dao động ở mức 200 – 350 ngàn đồng/người tuỳ loại; thuê trọn lều là 1.500.000 đồng/lều.

Khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” hiện mỗi ngày thu hút hàng trăm khách đến chơi, nhưng mọi người phần lớn không chấp hành quy định phòng dịch Covid-19. Tại đây, dễ dàng bắt gặp những nhóm du khách tụ tập đông người và gần như không ai đeo khẩu trang.

Đáng chú ý, tất cả các hoạt động kinh doanh trên đều chưa được chính quyền địa phương cấp phép, quản lý kiểm soát về giá dịch vụ, thuế…

Bắc Giang: Đấu thầu tìm nhà đầu tư cho 3 dự án gần 700 tỉ tại Tân Yên

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành loạt quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư đối với 3 dự án nhà ở trên địa bàn huyện Tân Yên.

Cụ thể, khu số 3 thuộc Khu đô thị phía Đông thị trấn Cao Thượng với sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 399,8 tỉ đồng.

Thời gian thực hiện hợp đồng dự án là 7 năm, trong đó thời gian hoàn thành các thủ tục về đất đai và xây dựng công trình không quá 4 năm.

Tiếp đó là dự án Khu dân cư mới xã Việt Ngọc với sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 110 tỉ đồng.

Thời gian thực hiện hợp đồng dự án là 5 năm, trong đó thời gian hoàn thành các thủ tục về đất đai và xây dựng công trình không quá 2 năm.

Thứ 3 là Khu dân cư Bắc thị trấn Cao Thượng, với sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 185,7 tỉ đồng.

Thời gian thực hiện hợp đồng dự án là 5 năm, trong đó thời gian hoàn thành các thủ tục về đất đai và xây dựng công trình không quá 30 tháng.

Cả 3 dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư là quý 4.2021.

Yêu cầu Quảng Nam làm rõ hồ sơ dự án KCN cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng

Ngày 9.11.2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Công văn số 7737/BKHĐT-QLKKT gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc làm rõ một số vấn đề liên quan đến hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng.

Yêu cầu Quảng Nam làm rõ hồ sơ dự án KCN cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng/tin nhanh bất động sản

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Quảng Nam làm rõ về sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của dự án. Bởi lẻ theo Bộ này, với diện tích đề xuất của dự án 115 ha là chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Quảng Nam đến năm 2020 và chưa có cơ sở để xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020.

Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đề nghị làm rõ sự phù hợp của dự án với các chỉ tiêu đất được phép chuyển mục đích sử dụng trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Quảng Nam được Chính phủ phê duyệt.

Cùng với đó, đề nghị Quảng Nam rà soát và báo cáo tình hình triển khai, thực hiện nhà ở và các công trình hạ tầng xã hội cho người lao động trong khu công nghiệp đối với các khu công nghiệp đã thành lập và đi vào hoạt động trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt đề nghị Quảng Nam có ý kiến đối với các nội dung khác thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh theo ý kiến thẩm định của các Bộ có liên quan.

Trong số ý kiến của các Bộ có liên quan, đáng chú ý, Bộ Tài chính đã đề nghị nên áp dụng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất phù hợp với quy định của pháp luật để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan không làm thất thoát ngân sách nhà nước.

UBND tỉnh Quảng Nam chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Huy Tùng (T/H)/Petrotimes

Link nguồn: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/tin-nhanh-bat-dong-san-ngay-1511-khu-vui-choi-thong-zeo-ngan-chin-xay-dung-trai-phep-tren-dat-quoc-phong-632695.html