Bất động sản Biz

Tin bất động sản ngày 9/8: Quảng Nam thanh tra dự án của Công ty Phong Hải Thịnh

Thứ tư, 09/08/2023 | 11:59 Theo dõi BĐS Biz trên

TP HCM yêu cầu rà soát dự án gần 2.000 tỷ đồng "đắp chiếu" trên đất vàng; Hạ Long cảnh báo mua bán căn hộ tại dự án H5-2 thuộc Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng; Dự án Flamingo Linh Trường Khu B được phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Quảng Nam thanh tra dự án của Công ty Phong Hải Thịnh

Ngày 8/8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, vừa ký công văn về việc thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2), phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Tin bất động sản ngày 9/8: Quảng Nam thanh tra dự án của Công ty Phong Hải Thịnh
Dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2), phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn
 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao Thanh tra tỉnh tổ chức thanh tra, làm rõ việc chấp hành các quy định pháp luật của các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, hồ sơ pháp lý liên quan đến Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Phong Hải Thịnh được sử dụng để đánh giá năng lực đề nghị thực hiện dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2), phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; UBND thị xã Điện Bàn, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Phong Hải Thịnh có trách nhiệm phối hợp, làm việc, cung cấp các hồ sơ, tài liệu liên quan cho Thanh tra tỉnh khi có yêu cầu.

Được biết, ngày 26/7/2017, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phong Hải Thịnh được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép nghiên cứu đầu tư dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2) tại phường Điện Ngọc. Đến ngày 25/12/2017, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2) và được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo Công văn số 3499/UBND-KTN ngày 28/6/2018.

Quy mô của dự án với 35,78 ha gồm 1.315 căn (đất ở chia lô), trong đó có 86 căn (đất ở chỉnh trang), 257 căn (đất ở tái định cư) và 972 căn (đất ở mới). Ở dự án này, chủ đầu tư sẽ tiến hành đầu tư xây dựng nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với các lô đất ở mới với diện tích 122.509m2 (sau khi được cấp thẩm quyền xem xét đủ điều kiện và cho phép) và bố trí đất ở tái định cư đối với những lô đất tái định cư.

Từ khi được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư, tuy vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục đầu tư, nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phong Hải Thịnh đã vướng phải nhiều lình xình xoay quanh dự án này…

TP HCM yêu cầu rà soát dự án gần 2.000 tỷ đồng "đắp chiếu" trên đất vàng

Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND thành phố, và ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố, tại cuộc họp về dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng thuộc địa phận quận 1, TP HCM.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao của thành phố được yêu cầu thực hiện việc rà soát và đánh giá toàn diện quá trình đầu tư dự án từ khi dự án bắt đầu triển khai. Các yếu tố cần được xem xét bao gồm quy mô, tổng mức đầu tư, mục tiêu, tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành thể thao, và thời gian thực hiện.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hợp tác cùng Sở Tài chính và các cơ quan liên quan để rà soát pháp lý liên quan đến các khu đất dự kiến thanh toán cho dự án BT (Build-Transfer). Việc này cần phải hoàn thành và báo cáo trước ngày 15/8.

Sở Xây dựng cần gửi báo cáo về mức đầu tư dự án trước ngày 15/8. Cùng lúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các sở ngành liên quan để rà soát pháp lý thủ tục đầu tư dự án, đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Một tổ công tác đặc biệt sẽ được thành lập để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng. Tổ này sẽ tổng hợp thông tin, đề xuất nội dung báo cáo và trình UBND thành phố trước ngày 30/8.

Dự án Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng đã có chủ trương từ năm 2008 nhưng cho đến nay vẫn chưa được triển khai, dẫn đến việc hàng chục nghìn m2 đất "vàng" tại trung tâm TP HCM vẫn bỏ hoang.

Theo kế hoạch thiết kế, dự án sẽ bao gồm một nhà thi đấu chính và khu vực tập luyện đa năng, với sân thi đấu có khán đài có sức chứa 4.000 chỗ ngồi.

Dự án đã trải qua nhiều giai đoạn với các điều chỉnh về mức đầu tư. Ban đầu, mức đầu tư được công bố là 988 tỷ đồng vào năm 2010. Sau đó, số tiền này tăng lên 1.352,7 tỷ đồng vào năm 2013 và tiếp tục gia tăng lên hơn 1.953 tỷ đồng vào năm 2016. Thành phố cũng đã xin thêm khu đất để thanh toán hợp đồng với nhà đầu tư.

Hiện tại, việc thanh toán hợp đồng BT cho dự án này liên quan đến một số khu đất, trong đó chỉ có khu đất 257 Trần Hưng Đạo đã được Thủ tướng phê duyệt. Các khu đất khác cần phải có ý kiến của Ban chỉ đạo 167 về việc sắp xếp lại việc sử dụng nhà và đất công.

Hạ Long cảnh báo mua bán căn hộ tại dự án H5-2 thuộc Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng

UBND TP Hạ Long vừa có văn bản khuyến cáo việc kinh doanh mua bán căn hộ tại dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại lô đất H5-2, Đa giác số 4, Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, TP Hạ Long

Theo UBND TP Hạ Long, dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại lô đất H5-2, Đa giác số 4, Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư tại các quyết định số: 659/QĐ-UBND ngày 02/3/2021, 1569/QĐ-UBND ngày 19/5/2021, 703/QĐ-UBND ngày 17/3/2023. Đến tháng 4/2023, được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần thứ hai.

Theo UBND TP Hạ Long: “Mục tiêu của dự án là xây dựng khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại... (không có đất ở, căn hộ chung cư để ở). Việc một số trang mạng quảng cáo “mua đứt”, “cấp sổ hồng lâu dài”... là không đúng với tính chất, mục tiêu của dự án.

Dự án trên không thuộc đối tượng được xác nhận đủ điều kiện huy động vốn theo quy định. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cũng không có văn bản thông báo việc đủ điều kiện được huy động vốn đối với dự án trên.

“Vì vậy, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư tại dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại lô đất H5-2, Đa giác số 4, Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, thành phố Hạ Long cần nghiên cứu kỹ hồ sơ dự án đã được phê duyệt để xem xét, quyết định đầu tư và hợp tác đầu tư”, UBND TP Hạ Long làm rõ.

Đồng thời, UBND TP Hạ Long sẽ không xem xét giải quyết tranh chấp, kiến nghị liên quan và đề nghị các bên giải quyết tranh chấp phát sinh theo quy định của pháp luật về dân sự (nếu có).

Trước đó, vào năm 2019, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh khu vực Hùng Thắng được xác định là một trong những khu vực trọng điểm về dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cao cấp của tỉnh theo quy hoạch phân khu 6 trong Quyết định số 702 của Thủ tướng về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Do đó, tỉnh không khuyến khích hình thành đơn vị ở tại khu vực này mà chỉ khuyến khích dự án tạo ra các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng. Các công trình kiến trúc, đặc biệt các công trình cao tầng phải thực hiện theo đúng qui hoạch, đúng số tầng đã được cấp phép và phải có điện chiếu sáng về đêm để tạo điểm nhấn.

Dự án Flamingo Linh Trường Khu B được phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch

Flamingo Linh Trường Khu B có quy mô diện tích khoảng 3,95 ha. Có tính chất là khu thương mại dịch vụ với hệ thống các dịch vụ, hệ thống hạ tầng xã hội, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân.

Tin bất động sản ngày 9/8: Quảng Nam thanh tra dự án của Công ty Phong Hải Thịnh
Phối cảnh Dự án Flamingo Linh Trường Khu B/Ảnh minh họa
 

Chỉ tiêu cơ bản về sử dụng đất: các hạng mục công trình tuân thủ theo quy mô đầu tư đã được xác định tại Quyết định số 1881/QĐ-UBND ngày 01/06/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Flamingo Linh Trường Khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa. Cụ thể tầng cao 1-6 tầng; mật độ xây dựng gộp tối đa 36,2%.

Theo Quyết định số 1881/QĐ-UBND ngày 01/06/2023, dự án Flamingo Linh Truờng Khu B gồm các phân khu chức năng: Công trình hỗn hợp 6 tầng (diện tích khoảng 2.570 m2; mật độ xây dựng tối đa 70%, tầng cao tối đa 6 tầng; mục đích sử dụng: Thương mại dịch vụ); khu thương mại dịch vụ (diện tích khoảng 15.574,8 m2; mật độ xây dựng tối đa 76%, tầng cao tối đa 4 tầng); khu trung tâm điều hành và dịch vụ (diện tích khoảng 901 m2; mật độ xây dựng 80%, tầng cao tối đa 3 tầng); cây xanh vườn hoa, đất giao thông và công trình hạ tầng kỹ thuật khác (mật độ xây dựng gộp toàn dự án khoảng 36,2%).

Dự án do Công ty cổ phần Flamingo Holding Group tổ chức lập quy hoạch và trình hồ sơ. Kinh phí lập quy hoạch từ nguồn vốn tự có và các nguồn huy động hợp pháp khác do Flamingo Holding Group tự bố trí và không được bồi hoàn trong mọi trường hợp.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 thuộc một phần lô đất HH2 của Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến có ranh giới phía Bắc giáp đường theo quy hoạch; Phía Nam giáp phần còn lại của lô đất HH2; Phía Đông giáp đường theo quy hoạch; Phía Tây giáp đường theo quy hoạch.

Dự án Flamingo Linh Trường Khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 4776/QĐ-UBND ngày 14/11/2019. Theo đó, dự án có diện tích xây dựng khoảng 4ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.570 tỷ đồng.

Sau nhiều năm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Flamingo Linh Trường Khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa của CTCP Flamingo Holding Group tiếp tục được điều chỉnh và giảm tổng vốn đầu tư từ 1.570 tỷ đồng xuống 739 tỷ đồng.

Huy Tùng (T/h)

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Tin bất động sản ngày 25/9: Hà Nội kiên quyết thu hồi các dự án vi phạm Luật Đất đai ở huyện Hoài Đức

Tin bất động sản ngày 25/9: Hà Nội kiên quyết thu hồi các dự án vi phạm Luật Đất đai ở huyện Hoài Đức

Lạng Sơn sắp xây cụm công nghiệp Hòa Sơn 1 gần 723 tỷ đồng; Sơn La chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý đối với tổ chức vi phạm Luật Đất đai; Thanh Hóa triển khai đề án đầu tư xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
TP HCM công khai quỹ đất thu hút doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

TP HCM công khai quỹ đất thu hút doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

TP HCM vừa thông báo việc công khai quỹ đất và mời gọi đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội (NƠXH). UBND TP HCM đã trình bày báo cáo về tiến trình triển khai và thực hiện các dự án NƠXH trên địa bàn thành phố trong giai đoạn từ 2016 đến 2025.
TS. Lê Xuân Nghĩa: “Thị trường bất động sản mới rón rén phục hồi được 30% so với kỳ vọng”

TS. Lê Xuân Nghĩa: “Thị trường bất động sản mới rón rén phục hồi được 30% so với kỳ vọng”

“Chúng ta chưa vào “tâm bão”, chưa đẩy được cung của nguồn nhà ở giá rẻ thì chưa giải quyết được vấn đề. Làm sao để các doanh nghiệp đi vào nhà ở giá rẻ được “tự do”. Cần thiết Chính phủ quy định khung giá cho nhà ở giá rẻ như ở Trung Quốc, tránh làm các nhà đầu tư nhà ở giá rẻ nản lòng …”, TS. Lê Xuân Nghĩa nêu quan điểm.
Tin bất động sản ngày 22/9: Hà Nội sắp đấu giá 27.000m2 đất ở quận Long Biên, khởi điểm gần 2.200 tỷ

Tin bất động sản ngày 22/9: Hà Nội sắp đấu giá 27.000m2 đất ở quận Long Biên, khởi điểm gần 2.200 tỷ

Khởi công khu công nghiệp Industrial Centre YP2C tại Bắc Ninh; Nam Long huy động 500 tỷ đồng trái phiếu đầu tư dự án tại Cần Thơ; Đà Nẵng quy hoạch khu vực gần 4.000 ha phát triển du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp ở… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.
Hà Nội sửa đổi bảng giá các loại đất

Hà Nội sửa đổi bảng giá các loại đất

Từ ngày 18/9/2023, Hà Nội triển khai thực hiện Quyết định số 20/2023/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định và bảng giá các loại đất áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024.
Tin bất động sản ngày 21/9: Tập đoàn Ecopark đề xuất đầu tư khu đô thị sinh thái gần 4.000ha ở Đồng Nai

Tin bất động sản ngày 21/9: Tập đoàn Ecopark đề xuất đầu tư khu đô thị sinh thái gần 4.000ha ở Đồng Nai

Bộ Xây dựng đề xuất giảm bớt thủ tục khi mua nhà ở xã hội; Đồng Nai quy hoạch khu dân cư hơn 50ha tại trung tâm thị trấn Dầu Giây; Lạng Sơn tìm nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Green Garden…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Công bố nguyên nhân gây nên vụ cháy chung cư mini khiên 56 người tử vong

Công bố nguyên nhân gây nên vụ cháy chung cư mini khiên 56 người tử vong

Theo kết luận giám định, nguyên nhân gây cháy do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện tại khu vực bình ắc quy thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) đặt giáp tường phía Nam tầng 1. Sau đó, cháy lan vào khu vực cáp điện, các hộp công tơ điện gắn trên tường và cháy lan ra xung quanh dẫn đến vụ cháy...
Bất động sản Biz
Bất động sản Biz