Bất động sản Biz

Tin bất động sản ngày 25/8: Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép

Thứ sáu, 25/08/2023 | 11:01 Theo dõi BĐS Biz trên

Bình Phước thu hồi đất của Công ty Đại Lợi thuê 12 năm không triển khai; Tập đoàn Hoa Sen muốn làm dự án khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Lâm Đồng; Hải Phòng cưỡng chế thu hồi đất làm dự án nhà ở xã hội hơn 4.800 tỷ đồng… là những tin tức bất động sản đáng chú ý

Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai do đã xây dựng hai công trình nhà quy mô hai tầng tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa không có giấy phép xây dựng.

Tin bất động sản ngày 25/8: Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép
Một góc Khu đô thị Waterfront Đồng Nai/Ảnh: Nguồn Internet
 

Theo đó, Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai (do ông Trần Thanh Phong làm người đại diện pháp luật) bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 130 triệu đồng do có hành vi vi phạm tổ chức xây dựng hai công trình không có giấy phép xây dựng theo quy định.

Công ty này đã trưng bày sản phẩm quy mô 2 tầng với diện tích xây dựng 469m2 (diện tích sàn xây dựng 603m2) và công trình nhà bán hàng quy mô 2 tầng với diện tích xây dựng 391m2 (diện tích sàn xây dựng 895m2).

Ngoài ra, UBND TP Biên Hòa yêu cầu Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai dừng thi công công trình vi phạm. Đồng thời, trong thời gian 90 ngày phải hoàn thành hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời gian trên, công ty không hoàn thành các thủ tục sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai, đây là đơn vị phát triển Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City quy mô 170 ha, tọa lạc tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án này đã được CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) lần lược mua lại vào năm 2019 (70%) và quý I năm nay (30%), sau đó đổi tên thành Izumi.

Theo kế hoạch do Nam Long công bố, doanh nghiệp sẽ hợp tác với đối tác Nhật Bản để phát triển dự án. Trong đó, Nam Long sở hữu 65,1% và đối tác sở hữu 34,9%. Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến 18.600 tỷ đồng, với khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng.

Nam Long cho biết, đây là một trong những khu đô thị trọng điểm của doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2025, bên cạnh Akari City (8,5 ha); Mizuki Park (26 ha), Waterpoint (355 ha), Nam Long Central Lake (43 ha), Nam Long Đại Phước (45 ha) và Nam Long Hải Phòng (21 ha)…

Bình Phước: Thu hồi đất của Công ty Đại Lợi thuê 12 năm không triển khai

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước vừa ban hành Quyết định số 1333/QĐ-UBND liên quan đến việc thu hồi 1.140,1m2 diện tích đất mà Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Đại Lợi (gọi tắt là Công ty Đại Lợi) đã thuê tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước trong suốt 12 năm nhưng không thực hiện dự án nào trên đó.

Căn cứ theo Kết luận thanh tra số 240/KL-UBND ngày 15/7/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước và Biên bản xác định vi phạm lĩnh vực đất đai ngày 1/8/2023, đều cho thấy Công ty Đại Lợi đã được UBND tỉnh Bình Phước cho thuê mảnh đất từ năm 2011, nhưng tới thời điểm kiểm tra, công ty vẫn chưa tiến hành xây dựng bất kỳ công trình nào trên diện tích đất đó. Điều này dẫn đến việc vi phạm Điều 64, Khoản 1, Điểm i của Luật Đất đai năm 2013.

Do vậy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước chịu trách nhiệm hướng dẫn Văn phòng Đăng ký đất đai thu hồi (hoặc tư vấn về việc thu hồi) bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác kèm theo đất (số vào sổ CT002055, ngày 19/8/2011). Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường phải phối hợp với các sở ngành liên quan để thực hiện việc bàn giao diện tích đất đó.

Công ty Đại Lợi cũng bắt buộc phải giao bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó cho Văn phòng Đăng ký đất đai để tiến hành thủ tục thu hồi theo quy định. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Lộc Ninh sẽ nhận diện tích đất này và quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất theo đúng quy định. Ủy ban Nhân dân xã Lộc Hiệp sẽ thông báo việc thu hồi đất của Công ty Đại Lợi tại trụ sở Ủy ban xã và các điểm công cộng khác trong cộng đồng tại xã Lộc Hiệp.

Trước đó, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước đã có Tờ trình số 394/TTr-STNMT vào ngày 11/8 để đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước xem xét việc thu hồi đất mà Công ty Đại Lợi đã được cấp theo hình thức thuê đất trả tiền hàng năm tại Quyết định số 1923/QĐ-UBND ngày 19/8/2011.

Tập đoàn Hoa Sen muốn làm dự án khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra ý kiến về Tờ trình số 01/LPV/2023 ngày 22/8/2023 của ông Lê Phước Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen) về việc đề xuất nghiên cứu, lập dự án Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp Hoa Sen tại huyện Đạ Huoai.

Theo tờ trình, ông Lê Phước Vũ cho biết, ngày 17/8/2020 ông có tờ trình về việc đề nghị thành lập Trường phổ thông có nhiều cấp học Hoa Sen tại địa bàn xã Đạ‘ Mri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Đến ngày 17/11/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng có Văn bản số 9334/UBND-VX1 giao UBND huyện Đạ Huoai rà soát, đề xuất xem xét điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án trong giai đoạn 2021 - 2030. Đồng thời bổ sung thành lập trường vào quy hoạch kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 và hàng năm.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Vũ đã tiến hành nghiên cứu, lập phương án, báo cáo tiền khả thi đối với dự án dự kiến đầu tư…

Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu, đánh giá phương án đầu tư, ông Vũ nhận thấy vị trí dự án đề xuất là không phù hợp cho việc triển khai trường học và không đạt hiệu quả kinh tế theo kỳ vọng.

Bên cạnh đó, việc thay đổi mục tiêu dự án từ trường học sang khu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe sẽ làm tăng hiệu quả đầu tư, phù hợp xu hướng hiện đại góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Do đó, ông Vũ kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép ông được nghiên cứu, lập phương án đầu tư, báo cáo tiền khả thi đối với dự án mới trên khu đất đã đề xuất thành lập Trường phổ thông nhiều cấp Hoa Sen.

Cụ thể, dự án có tên Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp Hoa Sen, với diện tích 80.760 m2, tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe cao cấp, trên cơ sở tận dụng và cải tạo cảnh quan, địa hình gắn với thiên nhiên.

Quảng Ngãi: 64 dự án khu dân cư, khu đô thị chưa được giao đất hoặc giao đất với tỷ lệ thấp

Đó là thông tin được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết tại buổi làm việc của UBND tỉnh Quảng Ngãi với các sở, ngành, địa phương liên quan về việc cho ý kiến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, báo cáo của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có 112 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Đến nay, có 25 dự án đã được giao đất hoàn thiện và thi công hoàn thành hạ tầng kỹ thuật; 23 dự án được giao đất một phần, nhà đầu tư đang đầu tư dở dang cơ sở hạ tầng; 64 dự án chưa được giao đất hoặc giao đất tỷ lệ thấp.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép các dự án đã hoàn thiện hạ tầng, thực hiện xong nghĩa vụ tài chính được bán nền mà không xây nhà mặt phố đối với một số dự án khu dân cư, khu đô thị ở khu vực cơ sở hạ tầng chưa phát triển, không nằm trong các khu vực trung tâm, cảnh quan chính trong đô thị và yêu cầu về cảnh quan kiến trúc trong đô thị; cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với 30% diện tích đất ở còn lại trong diện tích đã được giao đất…

Kết luận tại buổi làm việc nói trên, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cơ bản thống nhất đối với các nội dung đề xuất của Sở Xây dựng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Xây dựng rà soát tất cả các quy định ràng buộc trong quyết định chủ trương đầu tư của các dự án và rà soát lại việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính của từng dự án cụ thể để tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Hải Phòng cưỡng chế thu hồi đất làm dự án nhà ở xã hội hơn 4.800 tỷ đồng

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), phường Máy Chai và phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền là dự án trọng điểm năm 2023 của thành phố Hải Phòng.

Tin bất động sản ngày 25/8: Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép
Công trình nhà kho tại Tổng kho 3 Lạc Viên quận Ngô Quyền tổ chức cưỡng chế thu hồi đất sáng 24/8
 

Theo UBND quận Ngô Quyền, trong thời gian qua, UBND quận đã tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi chấp hành bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án. Đến nay, đã có 2/7 tổ chức và 77/84 hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư chấp hành bàn giao mặt bằng; còn 5/7 tổ chức và 7/87 hộ dân chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng.

Để đảm bảo tiến độ thu hồi đất thực hiện Dự án, UBND quận Ngô Quyền đã ban hành các Quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 tổ chức và 7 hộ dân, phê duyệt Phương án cưỡng chế, tham vấn các sở, ngành và báo cáo Thành ủy, UBND thành phố theo quy định.

Cụ thể, đợt 1 sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Đại Trường Lộc, Công ty TNHH Châu Giang và một số kho của Công ty cổ phần Giao nhận kho vận ngoại thương Hải Phòng. Thời gian bắt đầu kể từ ngày 24.8.2023 đến khi hoàn thành.

Cưỡng chế đợt 2 từ ngày 22.9.2023 đối với Công ty TNHH Quang Trung, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ INLACO, các khu vực công trình còn lại của Công ty cổ phần Giao nhận kho vận ngoại thương Hải Phòng (sau khi cưỡng chế đợt 1) và 7 hộ dân.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), phường Máy Chai và phường Cầu Tre, Quận Ngô Quyền do Công ty CP Thái - Holding làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 4.865 tỷ đồng.

Dự án thực hiện thu hồi đất đối với 16,91ha, ảnh hưởng tới 7 tổ chức và 98 hộ gia đình, cá nhân. Dự án có quy mô xây dựng gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, khoảng 4.456 căn hộ nhà ở xã hội, khoảng 163 căn hộ thương mại cao 7 tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với các khu dân cư lân cận.

Huy Tùng (T/h)

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Đất nền tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên,… nhà đầu tư cắt lỗ 20% vẫn khó bán

Đất nền tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên,… nhà đầu tư cắt lỗ 20% vẫn khó bán

Từ cuối năm 2023, thị trường bất động sản không mấy khả quan, phân khúc đất nền được dự báo là điểm sáng song thực tế cho thấy nhà đầu tư rót tiền vào đất nền cắt lỗ từ 40-50% vẫn rất khó bán. Đến quý II 2024, mức cắt lỗ giảm về 20-25% nhà đầu tư vẫn mòn mỏi tìm khách.
Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Quốc Gia tổ chức thành công phiên đấu giá 54 thửa đất tại xã Tam Đồng và xã Tiến Thịnh, thu về ngân sách gần 200 tỷ đồng.
Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch 668,7ha tại 8 quận, huyện vùng ven đô.
Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư  đất nền chờ 'sóng' 2025?

Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư đất nền chờ 'sóng' 2025?

Trong năm 2024 xu hướng đầu tư, hành vi của người tiêu dùng vẫn đang hướng đến sản phẩm bất động sản là chung cư. Chuyên gia dự báo thị trường sẽ khởi sắc từ quý 2 2025 với tâm lý của nhà đầu tư tự tin vào kinh tế và mức lợi suất, lúc này, sản phẩm đất nền, biệt thự sẽ được quan tâm.
Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Quy hoạch mở rộng trung tâm Hà Nội về phía Đông đang kiến tạo những không gian phát triển mới, trong đó, Ocean City hiện lên nổi bật với vai trò là điểm đến của những sự kiện quy mô, tầm cỡ khu vực và thế giới.
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

TP HCM tăng cường ngăn chặn vi phạm trật tự xây dựng; Yêu cầu đóng cửa khu công nghiệp Biên Hoà 1 trước tháng 12/2025; Hậu Giang chuyển mục đích sử dụng hơn 12ha đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới; Phú Quốc tạm dừng giao dịch 9 khu đất sau thanh tra…là những tin tức Xây dựng - Bất động sản đáng chú ý
Bi hài bán đất nhờ... 'tâm linh'?

Bi hài bán đất nhờ... "tâm linh"?

Dù kênh bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên, song một bộ phận nhà đầu tư bị "kẹp hàng" giai đoạn 2021-2022 vẫn phải chật vật bán "cắt lỗ" bằng các chiêu tâm linh như "luyện bùa", làm lễ… để tìm thanh khoản.
Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Đề xuất chủ đầu tư dự án NƠXH được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng; Lạng Sơn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 3.000 căn nhà ở xã hội; Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư , tái định cư hơn 1.100 tỷ đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Bất động sản Biz