Tin bất động sản ngày 21/3: An Giang quy hoạch Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư gần 36ha

Thứ hai, 21/03/2022 | 10:25 Theo dõi BĐS Biz trên

An Giang quy hoạch Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư gần 36ha

UBND huyện Tịnh Biên, tỉnh An giang vừa gửi Sở Xây dựng tỉnh Tờ trình về việc thỏa thuận Nhiệm vụ lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư xã Văn Giáo và xã Vĩnh Trung huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

An Giang quy hoạch Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư gần 36ha/Ảnh minh họa
An Giang quy hoạch Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư gần 36ha/Ảnh minh họa

Theo đó, Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư nằm về phía bờ Tây kênh Trà Sư, đối diện với rừng tràm Trà Sư, có tứ cận khu đất như sau: Phía Bắc, Tây, Nam giáp đất nông nghiệp hiện trạng; Phía Đông giáp với kênh Trà Sư.

Dự án có Kênh 30/4 đi qua chia thành 2 khu:

Khu I là khu hành chính, nghỉ dưỡng và tổ chức sự kiện. (Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt).

Khu II là khu tham quan, vui chơi giải trí và ẩm thực. (Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt).

Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư có tổng diện tích quy hoạch 35,93 ha. Trong đó, khu I có diện tích 10,73 ha và khu II có diện tích 25,20 ha. Công suất thiết kế dự kiến phục vụ từ 500.000 đến 1.000.000 lượt khách tham quan và nghỉ dưỡng hàng năm.

Nguyên tắc lập quy hoạch tuân thủ “Quy hoạch phát triển du lịch Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030” đã được phê duyệt. Bảo vệ các yếu tố sinh thái như rừng tự nhiên, mặt nước, hệ sinh thái động, thực vật có giá trị cao. Quy hoạch phải tạo điểm nhất để phát triển du lịch, dịch vụ với quy mô lớn, việc đầu tư xây dựng phải bảo vệ thiên nhiên.

Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Du lịch An Giang. Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Tài chính - ASTAR.

Động thổ khu công nghiệp VSIP diện tích 1.000ha tại Bình Dương

Sáng 19/3, tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ động thổ xây dựng khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP III) với diện tích 1.000 ha.

Dự án được xây dựng tại xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên). Đây là dự án thứ 10 của VSIP đầu tư tại Việt Nam, các dự án trước đó nằm tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bình Định .

Khu công nghiệp VSIP III được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư vào tháng 11/2016 với tổng vốn đầu tư 6.407 tỷ đồng. Khu công nghiệp mới này được định hướng thu hút doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, hạn chế các ngành nghề thâm dụng lao động.

Tính đến thời điểm hiện nay, Bình Dương đã thành lập 29 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch 12.670 ha.

Trong đó, có 27 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 10.624 ha. Các khu công nghiệp đã cho thuê đất với tổng diện tích 6.836 ha, tỷ lệ lấp đầy 89,98%.

Dự kiến trong quý 2/2022, tỉnh sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp Cây Trường, quy mô 700 ha tại huyện Bàu Bàng. Cùng với đó, tỉnh sẽ quy hoạch lại các khu công nghiệp hiện hữu để tăng hiệu quả sử dụng đất, mở rộng khu công nghiệp Nam Tân Uyên giai đoạn 2, khu công nghiệp Rạch Bắp…

Quảng Ngãi: Chủ đầu tư dự án KDC trục đường Mỹ Trà - Mỹ Khê xin chấm dứt đầu tư

Dự án KDC trục đường Mỹ Trà - Mỹ Khê do Công ty TNHH MTV Đầu tư - Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) làm chủ đầu tư, với quy mô 19,42ha, tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, công trình hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý IV/2018, nhưng đến hết quý I/2021, dự án vẫn chưa hoàn thành, mặc dù UBND tỉnh đã điều chỉnh tiến độ. Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được 14,88 ha, nhưng không liền mạch, phần diện tích còn lại vướng nhiều đất ở và nhà dân.

Ghi nhận tại hiện trường dự án cho thấy, đối với phần mặt bằng đã bồi thường hiện đã thi công các hạng mục: San nền, đường giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, hạ tầng lưới điện... với diện tích khoảng 12ha. Bên trong khuôn viên cây dại mọc um tùm, nhiều hạng mục sau thời gian dài không được bảo dưỡng đã xuống cấp.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dự án còn dang dở là vì trước đây, trong quá trình thực hiện, QISC đã không thể hiện quyết tâm lớn trong công tác đầu tư, thi công. Sau đó, gặp vướng mắc trong việc xác định vốn góp trong quá trình thực hiện dự án trước khi thực hiện thoái vốn Nhà nước khỏi QISC. Phần diện tích chưa bồi thường là do người dân trong vùng dự án không thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư; nhiều mồ mả chưa được di dời vì chưa có nơi cải táng.

Trong lúc dự án đang dở dang thì Công ty QISC bất ngờ dừng thực hiện, bàn giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường. Cụ thể, ngày 16/2/2022, QISC đã có Thông báo số 07 về việc chấm dứt hoạt động đầu tư dự án khu dân cư trục đường Mỹ Trà - Mỹ Khê và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của hồ sơ và các văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khánh Hòa ra quy định mới ngăn chặn phân lô bán nền tràn lan

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quy định mới về việc kiểm soát các hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân.

Khánh Hòa ra quy định mới ngăn chặn phân lô bán nền tràn lan/Ảnh minh họa.
Khánh Hòa ra quy định mới ngăn chặn phân lô bán nền tràn lan/Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản số 1927/UBND-XDNĐ về việc sửa đổi, bổ sung nội dung tại điểm 1 của văn bản số 13078/UBND-XDNĐ đã được ban hành trước đó vào ngày 23/12/2021 về việc tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, nội dung sửa đổi lần này, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các hồ sơ xin chuyển mục đích của hộ gia đình, cá nhân. Có thể thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Đặc biệt hơn, tại văn bản mới này UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chỉ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đối với các thửa đất nằm trong khu dân cư hiện có, đáp ứng được điều kiện hạ tầng khu vực, phù hợp quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hằng năm cấp huyện, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng (đối với khu vực đô thị) hoặc quy hoạch điểm dân cư nông thôn (đối với khu vực nông thôn) đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Cùng với đó là nghiêm cấm việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với các thửa đất nằm ngoài khu vực dân cư hiện có, dẫn đến hình thành các điểm dân cư mới chưa đáp ứng được điều kiện cơ sở hạ tầng khu vực, gây ra tình trạng phân lô bán nền tràn lan trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, kiểm tra lại các đồ án quy hoạch quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng của địa phương.

Trường hợp có sự không thống nhất giữa các cấp độ quy hoạch thì thực hiện điều chỉnh hoặc tham mưu cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc điều chỉnh theo quy định, nhằm đảm bảo nguyên tắc các đồ án quy hoạch phải thống nhất và phù hợp với quy hoạch có cấp độ cao hơn.

Huy Tùng (T/H)/Theo Petrotimes 

Link nguồn: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/tin-bat-dong-san-ngay-213-an-giang-quy-hoach-khu-du-lich-sinh-thai-va-nghi-duong-tra-su-gan-36ha-645488.html

Quốc tế Sơn Hà: Giá vốn và lãi vay ăn mòn lợi nhuận, hơn 3.000 tỷ đồng nợ vay

Quốc tế Sơn Hà: Giá vốn và lãi vay ăn mòn lợi nhuận, hơn 3.000 tỷ đồng nợ vay

Năm 2022, CTCP Quốc tế Sơn Hà (HoSE: SHI) đặt mục tiêu doanh thu 8.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 160 tỷ đồng. Với kết quả đạt được, doanh nghiệp mới chỉ hoàn thành 92,6% mục tiêu doanh thu và 54% mục tiêu lợi nhuận.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hủy bỏ chủ trương chấp thuận điều chỉnh dự án tổ hợp Sông Ray

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hủy bỏ chủ trương chấp thuận điều chỉnh dự án tổ hợp Sông Ray

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh đã ký văn bản số 647/UBND-VP về việc thống nhất hủy bỏ chủ trương chấp thuận điều chỉnh tính chất khu du lịch nghỉ dưỡng thành tổ hợp dịch vụ thương mại du lịch và khu ở của Dự án tổ hợp dịch vụ và khu nhà ở Sông Ray tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.
Bị TTCP chỉ ra sai phạm, ông chủ KDL Tam Chúc kinh doanh ra sao?

Bị TTCP chỉ ra sai phạm, ông chủ KDL Tam Chúc kinh doanh ra sao?

Doanh nghiệp Tư nhân Xuân Trường vừa bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm liên quan dự án Khu du lịch Tam Chúc.
Đề xuất đánh thuế nhà, đất giá 50 triệu đồng/m2: Nhiều bất cập!

Đề xuất đánh thuế nhà, đất giá 50 triệu đồng/m2: Nhiều bất cập!

Theo chuyên gia, việc đưa ra mức giá nào để đánh thuế, đánh thuế như thế nào, lộ trình ra sao cần phải được điều tra xã hội học, nghiên cứu kỹ trước khi đề xuất, ban hành để tránh tình trạng khi ban hành thì không còn phù hợp thực tế cuộc sống, không áp dụng được.
Thuduc House chỉ còn 3 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi do liên tiếp bị cưỡng chế thu thuế

Thuduc House chỉ còn 3 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi do liên tiếp bị cưỡng chế thu thuế

Dù kết quả kinh doanh năm 2022 đã chuyển biến tích cực so với những năm gần đây nhưng tổng tài sản của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) đến cuối năm 2022 giảm 22% về mức 1.432 tỷ đồng trong đó tiền mặt chỉ còn 2,8 tỷ đồng.
Ngân hàng Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân về lợi nhuận

Ngân hàng Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân về lợi nhuận

Ngân hàng Vietcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 36.693 tỷ đồng, đồng thời nợ xấu và lãi dự thu đều tăng. Ngoài ra, nhà băng này đối mặt với tình trạng tăng trưởng tín dụng có tốc độ đi lên vượt trội so với huy động vốn.
Tin bất động sản ngày 6/2: Hà Nội sắp đấu giá nhiều thửa đất tại Quốc Oai và Đan Phượng

Tin bất động sản ngày 6/2: Hà Nội sắp đấu giá nhiều thửa đất tại Quốc Oai và Đan Phượng

Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế tiền thuế; Sở hữu nhà thứ 2 có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng; Chính sách ưu đãi cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội…là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2: Đồng USD giằng co quanh mốc 103

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2: Đồng USD giằng co quanh mốc 103

Diễn biến tỷ giá USD tuần vừa rồi cho thấy, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 1,04%, đạt mức 102,99.
Bất động sản Biz