Bất động sản Biz

Tin bất động sản ngày 14/8: Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án nghĩa trang gần 3.900 tỷ đồng

Thứ hai, 14/08/2023 | 14:28 Theo dõi BĐS Biz trên

Vĩnh Long sắp khởi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp 400ha; Đồng Nai tìm cách khai thác hiệu quả hơn 20.000ha đất công; Quy hoạch mới Khu đô thị phía Đông hơn 273 ha tại thành phố Đà Lạt…là những tin tức bất động sản đáng chú ý

Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án nghĩa trang gần 3.900 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang vừa phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm thực hiện Dự án Khu công viên nghĩa trang sinh thái xã Đông Hưng, huyện Lục Nam.

Tin bất động sản ngày 14/8: Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án nghĩa trang gần 3.900 tỷ đồng
Ảnh minh họa
 

Dự án có diện tích hơn 150 ha, trong đó chủ yếu là đất rừng sản xuất (khoảng hơn 149 ha) chiếm 99,46% đất dự án đầu tư; còn lại là đất mặt nước, giao thông.

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng hơn 3.865 tỷ đồng (sơ bộ tổng chi phí thực hiện hơn 3.772 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 93 tỷ đồng). Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm và tiến độ thực hiện là 72 tháng kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư.

Trong quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công viên nghĩa trang sinh thái, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam (tỷ lệ 1/500), đồ án có diện tích nghiên cứu khoảng 320ha; diện tích lập quy hoạch khoảng 180ha, dự kiến chia thành 3 phân khu.

Cụ thể, phân khu A (công viên tâm linh) quy mô khoảng 20ha sẽ là không gian chức năng kết nối với cổng ra vào dự kiến, nơi bố trí công trình tâm linh, gồm: Tam Quan Đại Quang Minh, Đền Trình, Thiên An Đại Bảo Tự, Pháp Bảo Tháp, Quảng trường Đại Quang Minh.

Phân khu B (công viên nghĩa trang) quy mô khoảng 150ha là không gian chức năng kết nối với cổng ra vào, là nơi chôn cất mộ cát táng, trung tâm dịch vụ tang lễ, hỏa táng, gồm: Cổng tam quan khu nghĩa trang, các cơ sở hỏa táng, quần thể khu Địa Tạng Vương, Tịnh Độ Đạo - Phủ Hoàng Tuyền, Đền thờ ông Cai Vàng, hệ thống an táng.

Phân khu C (công viên du lịch sinh thái) quy mô khoảng 10ha là không gian cung cấp các dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa của địa phương, cụ thể: Quần thể khu nghỉ dưỡng tâm linh là điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, kết hợp du lịch khám phá trải nghiệm.

Mục tiêu đầu tư của dự án là hình thành công viên nghĩa trang sinh thái, mở ra mô hình về dịch vụ hiếu nghĩa phù hợp với phong tục, tập quán tín ngưỡng của người dân; góp phần giải quyết nhu cầu an táng người đã mất theo định hướng mới văn minh cho nhân dân địa phương cũng như các khu vực lân cận.

Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là 16 giờ ngày 6/9/2023.

Vĩnh Long sắp khởi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp 400ha

Ban quản lý các KCN Vĩnh Long cho biết, hiện nay chủ đầu tư đã phối hợp với địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Tính đến thời điểm này, công tác kiểm đếm cây trồng, vật kiến trúc đạt 100% diện tích; công tác xét duyệt pháp lý bồi thường về đất, hồ sơ đo đạc địa chính đã được Sở TN&MT xác nhận.

Hiện nay, chủ đầu tư đã chi trả tạm ứng di dời mộ và đang chuẩn bị giải ngân bồi thường cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án. Dự kiến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư được chia ra 2 đợt. Đợt 1 dự kiến giải ngân trong tháng 9/2023: gồm 265 thửa đất và vật kiến trúc, cây trồng với diện tích 67ha, số tiền bồi thường hỗ trợ dự kiến 400 tỷ đồng;

Đợt 2, dự kiến giải ngân trong tháng 11/2023: gồm 475 thửa đất và nhà cửa, vật kiến trúc, cây trồng với diện tích 98ha, số tiền bồi thường hỗ trợ dự kiến 600 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần KCN Gilimex Vĩnh Long cũng đã thuê đơn vị tư vấn lập quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500 và đã gửi hồ sơ cho UBND huyện Bình Tân xem xét thẩm định và phê duyệt làm cơ sở triển khai các bước lập, thẩm định dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN theo quy định.

Về tiến độ triển khai dự án khu tái định cư KCN Bình Tân, giai đoạn 1 với tổng diện tích 9,85 ha đã được UBND huyện Bình Tân phê duyệt vào cuối tháng 7/2023. Hiện nay, Tỉnh đã tạm ứng vốn ngân 60 tỷ đồng cho UBND huyện Bình Tân để đầu tư dự án, phần còn lại sử dụng nguồn do Công ty Cổ phần KCN Gilimex Vĩnh Long tạm ứng.

Dự án KCN Gilimex Vĩnh Long được Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 9/2022. Dự án có quy mô 400ha tại huyện Bình Tân. Dự án được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 255ha, giai đoạn 2 diện tích 145ha; tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.600 tỷ đồng.

Cũng theo Ban quản lý các KCN Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long hiện có 2 KCN đã hoàn thiện hạ tầng và đi vào kinh doanh là: Hòa Phú (giai đoạn 1, 2) và KCN Bình Minh với diện tích gần 400ha. Tỷ lệ lấp đầy 2 KCN này đạt trên 90%.

KCN Gilimex Vĩnh Long là dự án KCN có quy mô lớn nhất của tỉnh Vĩnh Long hiện nay. Dự án này được xây dựng tại vị trí đắc địa gần cảng, sân bay kết nối với cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, đây được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Đồng Nai tìm cách khai thác hiệu quả hơn 20.000ha đất công

Theo thông tin từ CTTĐT tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo UBND tỉnh này vừa có buổi làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh liên quan đến việc quản lý, khai thác đối với những khu đất mà đơn vị này đang được giao quản lý.

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất, hiện đơn vị này đang quản lý 199 khu đất trên địa bàn tỉnh với quy mô khoảng 20.800ha đất. Trong đó, TP Biên Hòa đứng đầu với 120 khu đất, tiếp đến là huyện Long Thành 27khu, huyện Trảng Bom 16 khu…

Cũng theo Trung tâm này, hiện việc khai thác quỹ đất công trên đang gặp nhiều khó khăn và chưa hiệu quả. Một số khu đất dù dã được bàn giao cho trung tâm nhưng nay bị lấn chiếm, tồn tại tranh chấp. Số khác đã hết thời hạn cho thuê nhưng chưa được bàn giao về cho đơn vị quản lý.

Về công tác đấu giá đất, hai năm qua chưa tổ chức đấu giá được lô đất nào. Dự kiến từ nay đến năm 2025, tỉnh Đồng Nai sẽ đấu giá 35 khu đất tạo nguồn thu phát triển các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất phải quản lý chặt chẽ quỹ đất đươc giao. Tổ chức khai thác hiệu quả như cho thuê ngắn hạn, đấu giá hoặc có những khu đất nào mà các địa phương cần để quy hoạch các dự án phát triển kinh tế - xã hội thì tham mưu tỉnh giao về cho địa phương.

Trước đó, năm 2021 UBND tỉnh Đồng Nai ban hành kế hoạch đấu giá tổng cộng 51 khu đất, doanh thu dự kiến 45.000 tỷ đồng. Nguồn thu này đủ bố trí vốn cho các dự án hạ tầng khai thác nguồn thu từ đấu giá đất.

Tuy nhiên, qua rà soát hiện trạng, pháp lý một số khu bị trùng phải bỏ ra, một số khu chưa đủ điều kiện đưa ra đấu giá, một số khu không phù hợp phát triển thương mại dịch vụ sau đấu giá, đất cao su... Do vậy, Sở TN-MT tham mưu từ nay đến năm 2025 chỉ đấu giá 35 khu đất, nguồn thu dự kiến là 15.000 tỉ đồng.

Quy hoạch mới Khu đô thị phía Đông hơn 273 ha tại thành phố Đà Lạt

UBND thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa có tờ trình về việc thẩm định, trình phê duyệt Nhiệm vụ, dự toán Quy hoạch phân khu Khu đô thị phía Đông, phường 9, phường 11, phường 12, thành phố Đà Lạt - tỷ lệ 1/2000.

Tin bất động sản ngày 14/8: Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án nghĩa trang gần 3.900 tỷ đồng
Quy hoạch mới Khu đô thị phía Đông hơn 273 ha tại thành phố Đà Lạt/Ảnh minh họa
 

Theo đó, quy hoạch phân khu Khu đô thị phía Đông tỷ lệ 1/2000 có quy mô hơn 273 ha tại phường 9, phường 11 và phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ranh giới cụ thể có phía Bắc giáp quy hoạch phân khu A10 và đất rừng phòng hộ; phía Nam giáp đường ray xe lửa, quy hoạch phân khu A9,B3,C1; phía Đông giáp đất rừng phòng hộ, hồ Quảng Thắng; phía Tây giáp quy hoạch phân khu A9, A10, C6 và khu dân cư Nguyễn Hữu Cầu.

Mục tiêu quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt, xác định các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, định hướng bố cục không gian và tổ chức mặt bằng tổng thể với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt theo quyết định số 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014.

Đồng thời xác định cơ cấu phân khu chức năng, mục đích sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, định hướng bố cục không gian và tổ chức mặt bằng tổng thể, làm cơ sở cho các dự án đầu tư xây dựng để hình thành một khu trung tâm thành phố hoàn thiện, hiện đại với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hoàn chỉnh.

Mục tiêu quy hoạch còn nhằm bảo đảm việc thu hút đầu tư dự án đô thị mới ở phía Đông, thành phố Đà Lạt, tuân thủ quy định hiện hành theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng; cũng như hình thành một Khu đô thị cửa ngõ phía Đông là trung tâm thứ 2 chia sẻ và bổ trợ các chức năng cho trung tâm thành phố Đà Lạt hiện hữu…

Huy Tùng (T/h)

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...
Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ

Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ

Quảng Bình sắp đấu giá 49 thửa đất tại dự án Khu đô thị Sa Động;Khởi công khu đô thị gần 700 tỉ đồng tại phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ Lạng Sơn;TPHCM tập trung triển khai các công trình, dự án có tính cấp bách…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nâng lợi nhuận cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội lên 15% sẽ làm giá bán nhà tăng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nâng lợi nhuận cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội lên 15% sẽ làm giá bán nhà tăng

“Trong quá trình sửa đổi luật, có nhiều ý kiến cho rằng tại sao không nâng lợi nhuận lên 15%? Chúng tôi đã khảo sát và thấy rằng, như vậy sẽ làm nâng giá bán nhà cho người thu nhập thấp”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nói.
Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).
Tin bất động sản tuần qua: Yêu cầu thanh tra toàn diện việc phân lô, bán nền trái phép tại Bình Dương

Tin bất động sản tuần qua: Yêu cầu thanh tra toàn diện việc phân lô, bán nền trái phép tại Bình Dương

Phát hiện rất nhiều sai phạm tại chung cư mini; Bình Định sắp làm dự án khu dân cư Vân Canh hơn 415 tỷ đồng; Thanh Hóa hủy chọn nhà đầu tư nhiều dự án vì chưa bố trí quỹ đất dành cho nhà ở xã hội; Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết vướng mắc liên quan đến cấp sổ hồng cho hơn 20.000 trường hợp…là những tin tức bất động sản nối bật tuần qua.
Tin bất động sản ngày 29/9: Hơn 30.000 nhà ở thương mại tại TP HCM chưa được cấp giấy chứng nhận

Tin bất động sản ngày 29/9: Hơn 30.000 nhà ở thương mại tại TP HCM chưa được cấp giấy chứng nhận

Đề xuất dự án khu đô thị và dịch vụ du lịch hơn 5.000 tỷ đồng; Bắc Giang sắp có thêm khu đô thị 21ha; Quảng Nam giới hạn tối đa giao đất nhiều lần trong cùng một dự án… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Bất động sản và nghỉ dưỡng Việt Nam - Lối đi nào cho thời gian tới?

Bất động sản và nghỉ dưỡng Việt Nam - Lối đi nào cho thời gian tới?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng còn nhiều biến động, các cơ quan ban ngành cũng như các doanh nghiệp đã và đang tiếp tục nỗ lực chung tay đưa ra nhiều chính sách...
Điểm mặt loạt yếu tố tạo ra “cú hích” lớn cho thị trường bất động sản vào năm 2024

Điểm mặt loạt yếu tố tạo ra “cú hích” lớn cho thị trường bất động sản vào năm 2024

Thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ diễn biến theo kịch bản tốt hơn, “cú hích” lớn sẽ bắt đầu từ đầu quý 1/2024, bởi lãi suất đã và đang giảm; độ ngấm của chính sách tại thời điểm đó cũng sẽ tốt hơn…, theo chuyên gia.
Bất động sản Biz
Bất động sản Biz