Bất động sản Biz

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển

Thứ hai, 03/04/2023 | 07:58 Theo dõi BĐS Biz trên

Dù thị trường bất động sản tại Việt Nam đang có nhiều khó khăn nhưng vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển do nhu cầu về nhà ở, công trình đô thị rất lớn, đặc biệt Việt Nam là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Sáng ngày 1/4, tại TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Trung tâm vùng USASIA PACIFIC (Hoa Kỳ) tổ chức “Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023”.

Diễn đàn có sự tham gia chia sẻ từ nhiều chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Canada. Đặc biệt, diễn đàn còn có sự chia sẻ của ông Gerry Weiner, Cựu Bộ trưởng về di trú, công dân và Ngoại trưởng Canada.

BDS TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phát biểu khai mạc. 

">

 TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và ngày càng chứng tỏ là thị trường quan trọng trong tổng thể các thị trường của nền kinh tế Việt Nam.

Trong những năm qua, thị trường bất động sản đã góp phần giải quyết các vấn đề nhà ở cho người dân đô thị, cung cấp dịch vụ đô thị thiết yếu đồng thời thúc đẩy thị trường khác cùng phát triển cũng như đóng góp tăng trưởng vào kinh tế và xã hội.

“Mặc dù thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn trong phát triển các dự án mới, giao dịch và giá cả sản xuất, nhiều nhà đầu tư phải cân đối lại sản phẩm, nhiều doanh nghiệp môi giới dịch vụ bất động sản phải cắt giảm nhân sự. Tuy vậy, về dài hạn thì thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển do nhu cầu về nhà ở, công trình đô thị rất lớn, đặc biệt Việt Nam đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn là điểm thu hút đầu tư của cả các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”, TS. Nguyễn Mạnh Hà nói.

bds 1 Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023 là hoạt động thiết thực để tháo gỡ những khó khăn trên thị trường bất động sản hiện nay.

">

 Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023 là hoạt động thiết thực để tháo gỡ những khó khăn trên thị trường bất động sản hiện nay.

Tại diễn đàn, Phó chủ tịch Hiệp hội VNREA đánh giá cao Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và Trung tâm vùng USASIA PACIFIC đã tổ chức “Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023”.

Đây là dịp để cộng đồng bất động sản Việt Nam giới thiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, diễn đàn là hoạt động thiết thực của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để các hội viên đồng hành cùng Chính phủ nỗ lực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Theo ước tính của ông Nicholas Mastroianni II, Giám đốc điều hành quỹ di trú Mỹ, hiện nay có khoảng 20% vốn đầu tư bất động sản ở Mỹ theo chương trình EB-5 (chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư) đến từ Việt Nam, chỉ đứng sau mức 30% của Trung Quốc và 25% của Ấn Độ.

Với vai trò là Tổng Giám đốc Trung tâm Vùng USAsia Pacific, ông Michael Lai - chia sẻ về chương trình đầu tư cho doanh nhân Việt Nam đi vào Bắc Mỹ, các doanh nhân Việt Nam phải xâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ và Canada để nối theo sự thành công của quốc gia trước như Nhật Bản, Đài Loan,...

Thực tế, có thể thấy doanh nhân từ các nước đi vào Bắc Mỹ thành công trong ngành bất động sản rất cao.

Võ Liên

Theo sohuutritue.net.vn Copy
“Cò đất” đua nhau nhận hỗ trợ đặt căn cho khách mua nhà ở xã hội của HUD

“Cò đất” đua nhau nhận hỗ trợ đặt căn cho khách mua nhà ở xã hội của HUD

Chủ đầu tư khuyến cáo người mua nhà, quan tâm đến sản phẩm của dự án, thường xuyên cập nhật thông tin tại website chính thức của chủ đầu tư, nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các thông tin sai lệch nêu trên.
Gần 20 dự án tại Hưng Yên vi phạm Luật Đất đai

Gần 20 dự án tại Hưng Yên vi phạm Luật Đất đai

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai theo tinh thần Nghị quyết số 73/NQ-CP và Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ; công tác quy hoạch, thực hiện quy hoạch của UBND tỉnh Hưng Yên...
Giá thuê chung cư tại Hà Nội tăng nóng từ 1-2 triệu đồng/căn

Giá thuê chung cư tại Hà Nội tăng nóng từ 1-2 triệu đồng/căn

Ngày sau dịp Tết Nguyên đán 2024, các chủ sở hữu căn hộ chung cư ồ ạt rao tin cho thuê căn hộ với mức giá tăng thêm 1-2 triệu đồng/căn. Ghi nhận thực tế tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội nhiều căn hộ chung cư cho thuê quý 4/2023 chỉ từ 7 triệu đồng đã tăng lên 8 triệu đồng...
Tin bất động sản tuần qua: Đồng Nai chuẩn bị đấu giá nhiều khu 'đất vàng'

Tin bất động sản tuần qua: Đồng Nai chuẩn bị đấu giá nhiều khu "đất vàng"

Bình Định tìm nhà đầu tư cho dự án 2.500 tỷ đồng; Liên danh nào muốn làm dự án khu đô thị hơn 550 tỷ tại Thái Nguyên; Hải Phòng đề xuất điều chỉnh...
Gần 190 dự án vi phạm pháp luật về đất đai tại Thanh Hóa

Gần 190 dự án vi phạm pháp luật về đất đai tại Thanh Hóa

Theo kết quả thanh tra, kiểm tra việc sử dụng đất thực hiện dự án của các đơn vị được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thống kê đến ngày 5/02/2024. đã lập danh sách 189 dự án đang vi phạm pháp luật đất đai.
Lộ diện 17 khu 'đất vàng' sắp được đấu giá tại tỉnh Đồng Nai

Lộ diện 17 khu 'đất vàng' sắp được đấu giá tại tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai dự kiến bán đấu giá 17 khu đất vàng trong năm 2024, có tổng diện tích gần gần 410ha, ước tính thu về từ việc đấu giá đất là 7,7 ngàn tỷ đồng.
Xu hướng giảm ở cả lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trên thị trường BĐS trong tháng 1/2024

Xu hướng giảm ở cả lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trên thị trường BĐS trong tháng 1/2024

Lượng tin đăng bán bất động sản tháng 1/2024 giảm khoảng 19% so với tháng 12. Cả thị trường bất động sản Hà Nội và TP HCM đều cùng chung xu hướng giảm về lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trong tháng 1/2024.
Dự án Tower Quy Nhơn gần 2.000 tỷ thu tiền của khách mua nhà sai quy định

Dự án Tower Quy Nhơn gần 2.000 tỷ thu tiền của khách mua nhà sai quy định

Cụ thể, Thành Đô đã thu tiền lần đầu vượt quá 30% giá trị hợp đồng gồm 1 hợp đồng và thu tiền vượt 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng gồm 16 hợp đồng.
Bất động sản Biz