Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển

Thứ hai, 03/04/2023 | 07:58 Theo dõi BĐS Biz trên

Dù thị trường bất động sản tại Việt Nam đang có nhiều khó khăn nhưng vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển do nhu cầu về nhà ở, công trình đô thị rất lớn, đặc biệt Việt Nam là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Sáng ngày 1/4, tại TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Trung tâm vùng USASIA PACIFIC (Hoa Kỳ) tổ chức “Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023”.

Diễn đàn có sự tham gia chia sẻ từ nhiều chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Canada. Đặc biệt, diễn đàn còn có sự chia sẻ của ông Gerry Weiner, Cựu Bộ trưởng về di trú, công dân và Ngoại trưởng Canada.

BDS TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phát biểu khai mạc. 

">

 TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và ngày càng chứng tỏ là thị trường quan trọng trong tổng thể các thị trường của nền kinh tế Việt Nam.

Trong những năm qua, thị trường bất động sản đã góp phần giải quyết các vấn đề nhà ở cho người dân đô thị, cung cấp dịch vụ đô thị thiết yếu đồng thời thúc đẩy thị trường khác cùng phát triển cũng như đóng góp tăng trưởng vào kinh tế và xã hội.

“Mặc dù thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn trong phát triển các dự án mới, giao dịch và giá cả sản xuất, nhiều nhà đầu tư phải cân đối lại sản phẩm, nhiều doanh nghiệp môi giới dịch vụ bất động sản phải cắt giảm nhân sự. Tuy vậy, về dài hạn thì thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển do nhu cầu về nhà ở, công trình đô thị rất lớn, đặc biệt Việt Nam đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn là điểm thu hút đầu tư của cả các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”, TS. Nguyễn Mạnh Hà nói.

bds 1 Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023 là hoạt động thiết thực để tháo gỡ những khó khăn trên thị trường bất động sản hiện nay.

">

 Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023 là hoạt động thiết thực để tháo gỡ những khó khăn trên thị trường bất động sản hiện nay.

Tại diễn đàn, Phó chủ tịch Hiệp hội VNREA đánh giá cao Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và Trung tâm vùng USASIA PACIFIC đã tổ chức “Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023”.

Đây là dịp để cộng đồng bất động sản Việt Nam giới thiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, diễn đàn là hoạt động thiết thực của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để các hội viên đồng hành cùng Chính phủ nỗ lực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Theo ước tính của ông Nicholas Mastroianni II, Giám đốc điều hành quỹ di trú Mỹ, hiện nay có khoảng 20% vốn đầu tư bất động sản ở Mỹ theo chương trình EB-5 (chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư) đến từ Việt Nam, chỉ đứng sau mức 30% của Trung Quốc và 25% của Ấn Độ.

Với vai trò là Tổng Giám đốc Trung tâm Vùng USAsia Pacific, ông Michael Lai - chia sẻ về chương trình đầu tư cho doanh nhân Việt Nam đi vào Bắc Mỹ, các doanh nhân Việt Nam phải xâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ và Canada để nối theo sự thành công của quốc gia trước như Nhật Bản, Đài Loan,...

Thực tế, có thể thấy doanh nhân từ các nước đi vào Bắc Mỹ thành công trong ngành bất động sản rất cao.

Võ Liên

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Tin bất động sản ngày 9/6: Hà Nội chấm dứt hoạt động dự án tổ hợp công viên giải trí 3ha tại Tây Hồ

Tin bất động sản ngày 9/6: Hà Nội chấm dứt hoạt động dự án tổ hợp công viên giải trí 3ha tại Tây Hồ

Tây Ninh dự kiến phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội trong năm 2023; Lai Châu thu hồi hơn 210ha đất để làm dự án; Phú Thọ công bố 3 dự án nhà ở xã hội vay gói 120.000 tỉ đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Vì sao người mua nhà 'sợ' vay gói tín dụng 12 nghìn tỷ?

Vì sao người mua nhà "sợ" vay gói tín dụng 12 nghìn tỷ?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA), gói tín dụng 120.000 tỷ đồng chưa kế thừa đầy đủ tinh thần của Thông tư 11/2013/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước năm 2013....
HoREA: Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng không phải là gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội

HoREA: Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng không phải là gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA), gói tín dụng 120.000 tỷ đồng không phải là gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội, bởi lẽ nếu là gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội thì phải đảm bảo 02 tiêu chí sau đây:
Tin bất động sản ngày 8/6: Doanh nghiệp hơn 1 năm tuổi trúng dự án hơn 2.000 tỷ tại Hòa Bình

Tin bất động sản ngày 8/6: Doanh nghiệp hơn 1 năm tuổi trúng dự án hơn 2.000 tỷ tại Hòa Bình

Thừa Thiên Huế quy hoạch mới KĐT du lịch sinh thái biển Cảnh Dương; Đà Nẵng đấu giá 2 khu đất lớn ở quận Cẩm Lệ; Long An tìm nhà đầu tư khu đô thị hơn 7.000 tỷ đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Chuyên gia chia sẻ lưu ý khi đầu tư bất động sản tại châu Á

Chuyên gia chia sẻ lưu ý khi đầu tư bất động sản tại châu Á

Khối lượng đầu tư vào thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương trong những tháng đầu năm 2023 đã ghi nhận giảm. Tuy nhiên, trước những khó khăn về lạm phát và bất ổn địa chính trị toàn cầu, khu vực này được đánh giá có sức chống chọi tốt hơn trong tương quan với thị trường tại châu Âu và Bắc Mỹ.
Tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có thông báo thông tin về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại khối nhà B2 thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (đợt 9).
Khánh Hòa: Chống thất thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Khánh Hòa: Chống thất thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Cục Thuế Khánh Hòa cho biết, cơ quan này thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền đối với công tác quản lý thuế hoạt động chuyển nhượng bất động sản như biên soạn Tài liệu tuyên truyền, khuyến nghị bằng nhiều hình thức đến người nộp thuế về nghĩa vụ khai thuế khi phát sinh hoạt động chuyển nhượng bất động sản, trong đó nhấn mạnh hậu quả pháp lý nếu kê khai không trung thực giá trị giao dịch.
Nếu không khống chế, giá bán nhà ở xã hội sẽ thành nhà ở thương mại

Nếu không khống chế, giá bán nhà ở xã hội sẽ thành nhà ở thương mại

Ngày 5/6, sau khi nghe tờ trình, thẩm tra, Quốc hội thảo luận tại tổ Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư nhưng đất là Nhà nước giao đất sạch, không thu tiền sử dụng đất thì Nhà nước phải khống chế mức bán tối đa thì mới bán và cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ rơi vào “kênh” nhà ở thương mại.
Bất động sản Biz