Bất động sản Biz

Phúc Khang bị khách hàng tố chiếm dụng vốn tại dự án Rome By Diamond Lotus

Thứ ba, 29/08/2023 | 15:51 Theo dõi BĐS Biz trên

Bà Phùng Thị Cẩm Nhung (Phú Thạnh, An Phú Thuận, Châu Thành, Đồng Tháp) có đơn tố cáo Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Công ty Phúc Khang) kéo dài thời gian thanh lý hợp đồng, chiếm dụng vốn tại dự án Rome by Diamond Lotus.

Cụ thể, bà Phùng Thị Cẩm Nhung là khách hàng đã đặt cọc mua căn hộ số C17.CASA 2.1 thuộc tháp C tầng 17 dự án Rome by Diamond Lotus với số tiền 949.861.000 đồng.

bà Phùng Thị Cẩm Nhung về việc Công ty Phúc Khang kéo dài thời gian thanh lý hợp đồng, có dấu hiệu lừa đảo chiếm dụng vốn tại dự án Rome by Diamond Lotus.
Hợp đồng đặt cọc mua nhà của bà Cẩm Nhung tại dự án Rome by Diamond Lotus của Phúc Khang.
 

Theo đơn, bà Cẩm Nhung cho biết: “Căn cứ vào hợp đồng số 274/2019/HĐĐC/PK, Phụ lục đính kèm hợp đồng và các công văn liên quan thì đến tháng 6/2021, tôi sẽ nhận được thông báo ký hợp đồng mua bán nhà. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dự án vẫn không theo tiến độ đã thỏa thuận và cam kết đã đưa ra. Ngày 8/12/2022, tôi đã yêu cầu Công ty Phúc Khang thanh lý Hợp Đồng trên và thực hiện hoàn trả số tiền tôi đã đặt cọc kèm theo phần lãi suất đã cam kết và phần bồi thường thiệt hại như quy định tại Điều 5 của Hợp đồng này. Thế nhưng, sau các buổi trao đổi trực tiếp và hứa hẹn, Công Ty Phúc Khang vẫn chưa thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Tại buổi làm việc ngày 9/6/2023, Phúc Khang hứa sẽ phản hồi kết quả thanh lý hợp đồng chậm nhất vào 30/6/2023 (có biên bản làm việc đính kèm). Đến 29/6/2023, Phúc Khang gửi email thông báo kéo dài thời gian thanh lý đến tháng 8/2023 khi chưa có sự trao đổi trước đó với tôi và chưa có sự đồng ý từ tôi”.

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Châu Văn Tiết (Đoàn luật sư TP. HCM) cho biết: “Theo đơn Cầu cứu và Tố cáo của bà Cẩm Nhung, chủ đầu tư Phúc Khang đang có dấu hiệu huy động vốn trái phép. Cụ thể, theo Khoản 5, Điều 8 của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì một trong các hành vi bị cấm là: Huy động, chiếm dụng vốn trái phép; sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân và tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích theo cam kết.

Ngoài ra, theo Luật Kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư ký hợp đồng huy động vốn để phát triển nhà ở thì phải có biên bản nghiệm thu về việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng tương ứng theo tiến độ dự án (đối với nhà ở liền kề/thấp tầng) và chủ đầu tư phải nộp hồ sơ hợp lệ đề nghị Sở Xây dựng chấp thuận được phép bán; phải có thông báo đủ điều kiện bán của Sở Xây dựng hoặc hết thời hạn mà Sở Xây dựng không trả lời thì mới được phép bán”.

Bên cạnh đó, Luật sư Tiết thông tin thêm, theo Điều 131 của Bộ luật Dân sự 2015 thì: “1/ Giao dịch dân sự vô hiệu không làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự các bên kể từ thời điểm được xác lập. 2/ Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận. 3/ Bên ngay tình trong việc thu hoa lợi, lợi tức không phải hoàn trả lại hoa lợi, lợi tức đó. 4/ Bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường.”

Năm 2018, chủ đầu tư Phúc Khang ra mắt căn hộ xanh đầu tiên tại khu đông. Tuy nhiên, sau nhiều lần mở bán và thu hàng chục tỉ đồng từ khách hàng, đến nay Rome Diamond Lotus vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.
Sau nhiều lần mở bán và thu hàng chục tỉ đồng từ khách hàng, đến nay Rome by Diamond Lotus vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.
 

Được biết, dự án Rome By Diamond Lotus tọa lạc tại số 50 Đại lộ Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2 (nay là TP Thủ Đức) được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 9.168,8 m2 trong quy mô toàn khu lên đến 16.780m2; cao 30 tầng nổi, 2 tầm hầm, cung ứng ra thị trường khoảng 700 căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 51m2 và lớn nhất là 107m2, dự kiến đưa vào sử dụng quý 2/2021.

Dự án cũng được chủ đầu tư quảng cáo chào bán vào năm 2018 bằng nhiều lời “có cánh” như tọa lạc trên 2 mặt tiền đường Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống, kết nối giao thương thuận tiện đến mọi nơi trong thành phố và khu vực, trung tâm kết nối các tỉnh thành, Rome By Diamond Lotus là căn hộ xanh đầu tiên tại khu đông.

Tuy nhiên sau nhiều lần mở bán và thu hàng chục tỉ đồng từ khách hàng, đến nay Rome By Diamond Lotus vẫn chỉ là công trình xanh toàn cỏ dại.

Chúng tôi đã liên hệ đại diện Công ty Phúc Khang để thông tin về vấn đề trên. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trần Thùy

Theo vnmedia.vn Copy
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh, người vợ khá nổi tiếng trên thương trường.
'Soi' tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

Liên danh Thắng Lợi Homes - Gỗ An Cường - Central Cons là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đầu tư dự án khu đô thị Long An có tổng vốn đầu tư gần 9.300 tỷ đồng.
Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay 'phình to'

Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, dòng tiền về thấp, phát hành trái phiếu khó khăn, doanh nghiệp địa ốc đã tìm đủ cách xoay sở tài chính như đẩy mạnh vay nợ ngân hàng hoặc chào bán cổ phiếu đến bán tài sản.
T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

Vừa qua, T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối An Giang 1. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng...
Tập đoàn Masan rót số tiền “khổng lồ” cho dự án Núi Pháo

Tập đoàn Masan rót số tiền “khổng lồ” cho dự án Núi Pháo

Sau quãng thời gian dài đầu tư khủng vào mảng khai thác khoáng sản, Tập đoàn Masan vừa công bố sẽ bán 100% cổ phần H.C. Starck Holding GmbH (HCS) cho Mitsubishi nhằm tái cơ cấu danh mục các mảng kinh doanh để tập trung vào phát triển mảng cốt lõi tiêu dùng bán lẻ.
FDI đổ mạnh vào bất động sản, sức hút từ đâu?

FDI đổ mạnh vào bất động sản, sức hút từ đâu?

Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến hết ngày 20/4, kinh doanh bất động sản (BĐS) tiếp tục là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào lĩnh vực này đã tăng hơn 4 lần. Vậy sức hút nào khiến dòng vốn FDI đổ mạnh vào bất động sản?
Tập đoàn Masan kiếm bao nhiêu tiền từ mảng khoáng sản?

Tập đoàn Masan kiếm bao nhiêu tiền từ mảng khoáng sản?

Tập đoàn Masan (mã: MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang ngoài mảng thực phẩm, hàng tiêu dùng, siêu thị... còn kinh doanh mảng khoáng sản thông qua mảnh ghép Công ty Masan High-Tech Materials (MHT - mã: MSR) và nổi bật nhất phải kể tới dự án mỏ Núi Pháo được vận hành bởi Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo.
Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra hàng loạt kế hoạch để gỡ khó trước bối cảnh khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản, khiến trích lập dự phòng lớn, nguồn vốn mất cân đối, gánh nặng nợ vay cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu.
Bất động sản Biz