Bất động sản Biz

Novaland bảo lãnh cho công ty con vay 350 tỷ của MSB để hoàn tất dự án Sunrise Riverside

Chủ nhật, 28/01/2024 | 21:53 Theo dõi BĐS Biz trên

Mục đích vay vốn là để thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng, vận hành và phát triển dự án Khu nhà ở xã Phước Kiển (lô G và lô E) tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM (tên thương mại là Sunrise Riverside). 

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) ngày 25/1 đã ký nghị quyết của HĐQT thông qua cam kết thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho Công ty TNHH Bất động sản Nova Riverside.

Theo đó, Novaland cam kết vô điều kiện, không hủy ngang sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho Nova Riverside toàn bộ dư nợ gốc, lãi và phí phát sinh (nếu có) tại MSB, trong trường hợp Nova Riverside vi phạm các nghĩa vụ tài chính và/hoặc vi phạm cam kết với MSB theo hợp đồng cho vay, mà Nova Riverside không có khả năng thanh toán đầy đủ cho MSB hoặc sau khi đã xử lý tài sản đảm bảo nhưng vẫn chưa hoàn tất các nghĩa vụ tài chính của Nova Riverside với MSB theo hợp đồng cho vay. 

Ảnh minh họa - https://batdongsanbiz.vn/
Ảnh minh họa
 

Theo nghị quyết, tổng giá trị của khoản vay trên tối đa là 350 tỷ đồng. Mục đích vay vốn là để thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng, vận hành và phát triển dự án Khu nhà ở xã Phước Kiển (lô G và lô E) tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM (tên thương mại là Sunrise Riverside). 

Nova Riverside được thành lập năm 2015, là công ty con của Novaland (tính đến cuối quý 3/2023) với quyền sở hữu và quyền biểu quyết 99,98%. Công ty này được biết đến là chủ đầu tư dự án Sunrise Riverside với diện tích 3,9ha, nằm trong khu dân cư Trần Thái, giáp ranh Khu đô thị Nam Sài Gòn.

Dự án đã được công bố ra thị trường từ quý 3/2015; trong đó, các lô từ G1 - G5 và lô E1 đã được bàn giao từ quý 32018, còn hai lô G6 và E2 được công ty lên kế hoạch bàn giao vào quý 3/2024 tới đây. 

Trước đó, vào tháng 11/2022, Nova Riverside đã có quyết định HĐTV về việc thế chấp quyền tài sản của 580 bất động sản tại dự án Sunrise Riverside, để đảm bảo cho khoản vay 1.600 tỷ đồng của Novaland Group tại MSB.

Mới đây nhất, vào ngày 25/1/2024, Nova Riverside tiếp tục mang quyền đòi nợ/khoản phải thu hình thành từ việc mua bán, chuyển nhượng của 656 bất động sản tại tháp G6 và E2, thuộc dự án Sunrise Riverside thế chấp tại Ngân hàng MSB chi nhánh TP HCM để vay số tiền 350 tỷ đồng.

Trung Kiên

Theo vnmedia.vn Copy
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh, người vợ khá nổi tiếng trên thương trường.
'Soi' tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

Liên danh Thắng Lợi Homes - Gỗ An Cường - Central Cons là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đầu tư dự án khu đô thị Long An có tổng vốn đầu tư gần 9.300 tỷ đồng.
Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay 'phình to'

Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, dòng tiền về thấp, phát hành trái phiếu khó khăn, doanh nghiệp địa ốc đã tìm đủ cách xoay sở tài chính như đẩy mạnh vay nợ ngân hàng hoặc chào bán cổ phiếu đến bán tài sản.
T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

Vừa qua, T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối An Giang 1. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng...
Tập đoàn Masan rót số tiền “khổng lồ” cho dự án Núi Pháo

Tập đoàn Masan rót số tiền “khổng lồ” cho dự án Núi Pháo

Sau quãng thời gian dài đầu tư khủng vào mảng khai thác khoáng sản, Tập đoàn Masan vừa công bố sẽ bán 100% cổ phần H.C. Starck Holding GmbH (HCS) cho Mitsubishi nhằm tái cơ cấu danh mục các mảng kinh doanh để tập trung vào phát triển mảng cốt lõi tiêu dùng bán lẻ.
FDI đổ mạnh vào bất động sản, sức hút từ đâu?

FDI đổ mạnh vào bất động sản, sức hút từ đâu?

Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến hết ngày 20/4, kinh doanh bất động sản (BĐS) tiếp tục là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào lĩnh vực này đã tăng hơn 4 lần. Vậy sức hút nào khiến dòng vốn FDI đổ mạnh vào bất động sản?
Tập đoàn Masan kiếm bao nhiêu tiền từ mảng khoáng sản?

Tập đoàn Masan kiếm bao nhiêu tiền từ mảng khoáng sản?

Tập đoàn Masan (mã: MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang ngoài mảng thực phẩm, hàng tiêu dùng, siêu thị... còn kinh doanh mảng khoáng sản thông qua mảnh ghép Công ty Masan High-Tech Materials (MHT - mã: MSR) và nổi bật nhất phải kể tới dự án mỏ Núi Pháo được vận hành bởi Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo.
Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra hàng loạt kế hoạch để gỡ khó trước bối cảnh khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản, khiến trích lập dự phòng lớn, nguồn vốn mất cân đối, gánh nặng nợ vay cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu.
Bất động sản Biz