Bất động sản Biz

Lê Dương - Tiên phong ứng dụng Công nghệ cao trong An toàn lao động và PCCC

Thứ năm, 28/03/2024 | 15:13 Theo dõi BĐS Biz trên

Với sứ mệnh góp phần xây dựng một nền kinh tế bền vững, thân thiện môi trường và đề cao nhân sinh, Công ty Lê Dương Technology cung cấp và phát triển các giải pháp kỹ thuật hữu ích cho các lĩnh vực về Sản xuất, Giám sát, Môi trường và Năng lượng...

Lê Dương - Tiên phong ứng dụng Công nghệ cao trong An toàn lao động và PCCC
Kỹ sư Lê Dương Tech triển khai hệ thống HSAFE tại công trường Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang.
 

Bảo đảm an toàn cho công nhân

Chúng tôi có mặt trên công trường Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang trong những ngày nắng rát mặt. Dù thời tiết khắc nghiệt, song các cán bộ, CNV nhà máy đều đang lao động rất nhiệt tình, hăng say.

Được biết công trình này do Công ty Cổ phần Năng lượng Sinh khối Hậu Giang (HBE) làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) là tổng thầu EPC.

Có thể nói, từ khi khởi công đến nay các cán bộ - CNV nhà máy đều có tinh thần lao động nhiệt huyết, hăng say nhằm đưa công trình về đích đúng tiến độ.

Với sự quan tâm sâu sát và sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo PECC2, các kỹ sư tham gia dự án nhận thức rõ trách nhiệm của mình và thể hiện tính chuyên nghiệp và chủ động trong thực hiện các công việc hàng ngày của dự án.

Ngay sau các đợt bàn giao mặt bằng đầu tiên của chủ đầu tư, các kỹ sư dự án đã chủ động xuống công trường để triển khai các công việc liên quan.

Vào khoảng thời gian đầu khi cơ sở làm việc tại công trường chưa được thiết lập, các kỹ sư dự án cũng đã thích nghi, tận dụng một cơ sở hộ dân đã đền bù để làm văn phòng công trường tạm.

Đội ngũ dự án PECC2 đã thiết lập mô hình tổ chức, quy trình thực hiện công việc EPC một cách chuyên nghiệp, bài bản như: thực hiện toolbox meeting mỗi đầu ngày, tổ chức housekeeping sau mỗi buổi chiều làm việc, chốt bảo vệ được bố trí ở các vị trí xung quanh hàng rào dự án, biển cảnh báo và dây ngăn cách các khu vực thi công.

Lê Dương - Tiên phong ứng dụng Công nghệ cao trong An toàn lao động và PCCC
Với HSAFE, các công nhân sẽ được đảm bảo an toàn khi lao động trên công trường.
 

Với vai trò là nhà thầu phụ, phụ trách mảng quản lý ra vào tại công trường, giám sát an toàn và vị trí của công nhân trên công trường… các kỹ sư Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Lê Dương cũng đã có mặt tại công trường tại những ngày đầu, tiến hành triển khai xây dựng, lắp đặt hệ thống HSAFE.

Hàng loạt công việc được triển khai một cách khẩn trương, như: Khảo sát vị trí lắp đặt trụ Anchor giám sát, tiến hành lắp đặt Anchor, lắp đặt phòng giám sát và Tripod Barrier (cổng quay 3 chân), lắp đặt hệ thống camera, lắp đặt hệ thống treo và sạc mũ BHLĐ, test hệ thống, vận hành demo chạy thử, theo dõi và đánh giá quá trình chạy thử theo tuần/tháng, hoàn thành quá trình chạy thử, triển khai và cung cấp tổng số lượng 550 mũ BHLĐ kèm thiết bị giám sát sức khỏe và an toàn lao động...

Kết quả cho thấy Hệ thống quản lý an toàn tiên tiến dựa trên nền tảng IoT (Internet of Things) đã và đang vận hành thuận lợi. HSAFE hỗ trợ các công tác quản lý ra vào tại công trường, giám sát an toàn và vị trí của toàn bộ nhân công tại trạm một cách hiệu quả, trực quan. Chỉ với một chiếc smartphone, các nhà quản lý, chủ đầu tư có thể quản lý nhân sự của tất cả các nhà thầu trên công trường - nhà máy hoàn toàn tự động, theo thời gian thực.

Kỹ sư Trần Văn Lợi - Trưởng phòng IoT (Công ty Lê Dương) cho chúng tôi biết. Sau khi hoàn tất lắp đặt các trụ Anchor xong sẽ là lúc lắp đặt container HSAFE, bao gồm các máy tính theo dõi thông tin, dữ liệu, các trạm check in/check out cho các công nhân viên làm việc trong công trường.

"Ngoài giám sát công nhân viên bằng mũ BHLĐ HSAFE, chúng tôi còn cung cấp thêm 25 camera bao quát hết công trường để có một trạm giám sát công trường tối ưu nhất. Sau khi mọi thứ đã hoàn thiện đầy đủ cũng là lúc HSAFE đi vào vận hành, những chiếc mũ HSAFE cũng được phát tới tay các công nhân viên làm việc trong công trường, trang bị đầy đủ, an toàn cho mọi người khi làm việc trong công trường. Các camera và hệ thống HSAFE luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất, tối ưu được việc giám sát công nhân viên trên công trường".

Một đại diện PECC2 chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình, giao tiếp cởi mở và tinh thần đồng đội được thể hiện bởi team kỹ thuật của Công ty Lê Dương trong suốt quá trình lắp đặt và đào tạo hệ thống HSAFE. Giải pháp này tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có tại công trường cũng khá liền mạch, giao diện cũng rất trực quan cho việc giám sát của ban quản lý và cũng đảm bảo hơn cho sự an toàn cho các công nhân tại công trường".

Lê Dương - Tiên phong ứng dụng Công nghệ cao trong An toàn lao động và PCCC
Hệ thống HSAFE tại công trường Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang.
 

Giải pháp tiên tiến, đi đầu trong ứng dụng Công nghệ cao

Theo kỹ sư Lê Đình Tuyến, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Lê Dương công ty được thành lập vào ngày 08/10/2019.

Với sứ mệnh góp phần xây dựng một nền kinh tế bền vững, thân thiện môi trường và đề cao nhân sinh, Công ty Lê Dương cung cấp và phát triển các giải pháp kỹ thuật hữu ích cho các lĩnh vực về Sản xuất, Giám sát, Môi trường và Năng lượng.

HSAFE sẽ giúp các nhà quản lý, chủ đầu tư quản lý nhân sự của tất cả các nhà thầu trên công trường - nhà máy hoàn toàn tự động, theo thời gian thực.

Đặc biệt HSAFE còn kịp thời phát hiện các sự cố tai nạn lao động và thực hiện ứng cứu trong một thời gian ngắn nhất.

Các giải pháp của Lê Dương dựa trên sự kết hợp các lĩnh vực Cơ khí, Điện tử - Tự động hoá, Công nghệ thông tin, đặc biệt là Chuyển đổi số… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Lê Dương đi tiên phong trong lĩnh vực IoT cho các ứng dụng An toàn lao động, giám sát các hệ thống an toàn Phòng cháy chữa cháy và thoát nạn. Điển hình:

Giải pháp HSAFE: Giúp kịp thời phát hiện các sự cố tai nạn lao động và thực hiện ứng cứu nhanh chóng, đồng thời quản lý nhân sự của tất cả các nhà thầu trên công trường hoặc nhà máy hoàn toàn tự động, theo thời gian thực.

Giải pháp FireNext: là cơ sở pháp lý vững chắc giúp Hỗ trợ và bảo vệ các cấp Quản lý công trình khi có sự cố an toàn về cháy nổ xảy ra, dựa trên nền tảng giám sát dữ liệu thời gian thực, trực quan, rõ ràng.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới có tính đột phá trên, Lê Dương còn là đơn vị đi đầu trong việc tham gia thiết kế, thi công lắp đặt và nghiệm thu với cơ quan quản lý nhà nước các hệ thống PCCC tiên tiến cho các công trình năng lượng mới như LNG Terminal, Điện khí LNG, Điện sinh khối, Điện tái tạo…

Trải qua gần 5 năm hoạt động, Lê Dương đã có cơ hội được hợp tác và triển khai công việc trong dự án của các doanh nghiệp hàng đầu về Năng lượng và Xây dựng của Việt Nam và quốc tế như: PVGAS, Hai Linh LNG Terminal, Hiep Phuoc Power Plant, Long An LNG Power Plant, Krohne (Malaysia), Sivec (Singapore), Klever (Canada), Cảng Baria Serece, Unicons, PECC2, Thủy điện Trị An (EVN)...

Link giới thiệu về hệ thống HSAFE: https://www.youtube.com/watch?v=l-swCXozuA8

Công ty TNHH Giải pháp kỹ thuật Lê Dương xin gửi lời tri ân đến Quý khách hàng và Đối tác đã tin tưởng hợp tác, hỗ trợ Công ty trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi tự hào có một đội ngũ nhân lực dồi dào với tư duy năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách vì một mục tiêu chung phấn đấu để Lê Dương ngày càng lớn mạnh và phát triển nhằm mang đến cho Quý Khách dịch vụ tối ưu nhất.

Kính chúc Quý khách hàng Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành đạt!

Thông tin liên hệ:

Văn phòng: Số 23, Đường số 3, Khu Dân cư Phú Hữu, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP HCM.

Website: www.leduongtech.com

Email: contact@leduongtech.com

Điện thoại: 028 7307 6661

 

PV

Theo petrotimes.vn Copy
Quý I/2024: Phát Đạt lãi đậm, nợ vay còn hơn 3.500 tỷ đồng

Quý I/2024: Phát Đạt lãi đậm, nợ vay còn hơn 3.500 tỷ đồng

Quý I/2024, Phát Đạt lãi đậm nhưng dòng tiền kinh doanh âm nặng. Doanh nghiệp còn hơn 3.500 tỷ đồng nợ vay được thế chấp bởi cổ phiếu, bất động sản và hơn 7.600 tỷ đồng khoản phải trả ngắn hạn khác, chiếm 65% tổng nợ phải trả...
CEO Group đưa khu nghỉ dưỡng 5 sao đi vào hoạt động, còn hơn 800 tỷ nợ vay

CEO Group đưa khu nghỉ dưỡng 5 sao đi vào hoạt động, còn hơn 800 tỷ nợ vay

CEO Group vừa khai trương Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don trong bối cảnh ĐHĐCĐ thường niên 2024 bất thành. Năm 2024, CEO đặt kế hoạch kinh doanh lạc quan với lãi sau thuế 150 tỷ đồng, tăng 24% so với năm trước.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện Công ty Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình

Tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện Công ty Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình

Bà Lương Hoàng Lan, đại diện pháp luật của Công ty Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty nợ thuế 1.045 tỷ đồng.
Bông Sen Corp thua lỗ triền miên, gánh hơn 1.000 tỷ tiền lãi và phạt trái phiếu

Bông Sen Corp thua lỗ triền miên, gánh hơn 1.000 tỷ tiền lãi và phạt trái phiếu

Dù sở hữu loạt khu đất "vàng" nhưng CTCP Bông Sen (Bông Sen Corp) lại kinh doanh yếu kém, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, số liệu công bố trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội không đồng nhất.
Capitaland Tower thua lỗ triền miên, nợ phải trả hơn 16.700 tỷ đồng

Capitaland Tower thua lỗ triền miên, nợ phải trả hơn 16.700 tỷ đồng

Năm 2023, Capitaland Tower không chỉ làm ăn thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng mà vốn chủ sở hữu còn âm nặng, nợ phải trả tính đến cuối năm hơn 16.000 tỷ đồng, trong đó nợ trái phiếu chiếm hơn 12.000 tỷ đồng.
Eurowindow Holding kinh doanh ra sao trong năm 2023?

Eurowindow Holding kinh doanh ra sao trong năm 2023?

Năm 2023, Công ty cổ phần Eurowindow Holding mang về hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận, ROE đạt 1,352% và nợ phải trả gần 9.000 tỷ đồng...
Một thành viên của Eurowindow Holding báo lãi khiêm tốn, 'sạch' nợ trái phiếu

Một thành viên của Eurowindow Holding báo lãi khiêm tốn, 'sạch' nợ trái phiếu

T&M Vân Phong - Chủ siêu dự án Wonder City Vân Phong Bay, là thành viên của Eurowindow Holding lãi chưa đầy chục tỷ trong năm 2023, còn khoảng 152 tỷ đồng nợ phải trả.
Năm 2023, nhóm doanh nghiệp nhà Xuân Thiện kinh doanh ra sao?

Năm 2023, nhóm doanh nghiệp nhà Xuân Thiện kinh doanh ra sao?

Tính đến ngày 8/4/2024 đã có 5 pháp nhân trong hệ sinh thái Xuân Thiện là Tập đoàn Xuân Thiện, Xuân Thiện Đắk Lắk, CTCP Ea Súp 3, CTCP Ea Súp 1 và CTCP Xuân Thiện Yên Bái công bố tình hình tài chính năm 2023 với kết quả kinh doanh ảm đạm.
Bất động sản Biz