Bất động sản Biz

Lâm Đồng: Xử phạt 3 dự án chậm tiến độ tại TP Đà Lạt

Thứ hai, 18/04/2022 | 22:59 Theo dõi BĐS Biz trên

Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 dự án, gồm: Dự án khách sạn 3-4 sao của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển du lịch Gia Tuệ - Lâm Đồng; Dự án khu du lịch Giấc Mơ Xanh của Công ty cổ phần du lịch Phúc và một dự án quy mô gần 3 ha của Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Dalat Land. Cụ thể, ngày 31/3, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm đồng đã ban hành quyết định 22/QĐ-XPHC đối với CTCP Dịch vụ Du lịch Dalat Land do chưa hoàn thành các hạng mục phần móng, phần ngầm của công trình, không thực hiện đúng nội dung theo Quyết định điều chỉnh chủ trương số 917/QĐ-UBND ngày 12/4/2021 của UBND tỉnh, vi phạm theo điểm a khoản 2 Điều 19 Nghị định số 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Quyết định xử phạt hành chính đối với Dalat Land.

Được biết, Dự án chậm tiến độ của Dalat Land có tổng diện tích gần 3 ha, trong đó có hai khối công trình cao tầng khu khách sạn cao cấp cao 10 tầng (có hai tầng bán hầm) và khu trung tâm thương mại cao 7 tầng (3 tầng bán hầm) với mục đích tạo điểm nhấn kiến trúc của TP Đà Lạt.

Quyết định cũng nêu rõ, hành vi của doanh nghiệp cũng có tình tiết giảm nhẹ do phương án kiến trúc và thiết kế của công trình phải thay đổi; dự án được điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/500, điều chỉnh thiết kế của khu trung tâm dịch vụ công cộng, khu khách sạn cao cấp và khu công viên công cộng.

Cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19, phải áp dụng các biện pháp cách ly xã hội, dự án chưa thể khởi công xây dựng theo giấy phép đã được cấp, tiến độ dự án cũng bị chậm hơn so với tiến độ được chấp thuận. Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với Dalat Land.

Tiếp đó, vào ngày 1/4/2022, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm đồng cũng đã ban hành quyết định 26/QĐ-XPHC đối với CTCP Du lịch Phúc – chủ đầu tư của Khu du lịch Giấc Mơ Xanh. Dự án này đang triển khai thi công phần móng của 4 biệt thự, còn lại khoảng 20 hạng mục chưa được triển khai, chậm tiến độ so với quy định.

Dù vậy, doanh nghiệp cũng được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời phải thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung của Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm. Qua đó, doanh nghiệp bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng.

Đến ngày 8/4, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cũng có quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Gia Tuệ – Lâm Đồng có địa chỉ tại lô VII.1 Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, do ông Trần Sơn Minh – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc làm đại diện theo pháp luật.

CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Gia Tuệ – Lâm Đồng là chủ đầu tư của dự án khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái nằm trong khu du lịch Hồ Tuyền Lâm.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định xử phạt 3 dự án chậm tiến độ tại TP Đà Lạt.

Lý do dự án Khách sạn 3-4 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái do Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển du lịch Gia Tuệ - Lâm Đồng làm chủ đầu tư đã thi công gồm 1,7km tường rào, 1,85km đường giao thông, 300m2 kè đá chắn đất, hoàn thành toàn bộ hệ thống tưới tiêu, 02 sân tennis, trồng mới 02 ha rừng, đang thi công móng: 05 khách sạn kiểu biệt thự và 20 biệt thự nghỉ dưỡng, thực hiện chậm tiến độ so với tiến độ quy định, không thực hiện hoạt động đầu tư theo đúng nội dung trong giấy chứng nhận đầu tư đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển du lịch Gia Tuệ - Lâm Đồng.

Đến nay công ty chưa hoàn thành các hạng mục đầu tư theo giấy chứng nhận đầu tư đã cấp, thực hiện chưa đúng tiến độ thực hiện dự án được quy định trong giấy chứng nhận đầu tư và các văn bản gia hạn tiến độ của UBND tỉnh, vi phạm theo điểm a khoản 5 Điều 13 Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01/6/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Cũng tương tự trường hợp của Du lịch Phúc, Gia Tuệ – Lâm Đồng cũng được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phải điều chỉnh quy hoạch chung của Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm.

Được biết, ngoài 3 dự án trên, thời điểm năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản số 7638/UBNDLN ngày 16/9/2020 thống nhất chấm dứt hoạt động và thu hồi phần diện tích 79.995,3 m2 của Dự án Xây dựng vườn ươm do Công ty TNHH MTV Dịch vụ đô thị Đà Lạt làm chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng ban hành Quyết định số 83/QĐ-KHĐT ngày 17/9/2021 về việc chấm dứt hoạt động dự án King Palace của Công ty CP Hoàn Cầu Đà Lạt.

Theo Ngọc Lan/Sở hữu trí tuệ

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/lam-dong-xu-phat-3-du-an-cham-tien-do-tai-tp-da-lat-d137912.html

Tin bất động sản ngày 30/11: Đồng Nai dành gần 300.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở

Tin bất động sản ngày 30/11: Đồng Nai dành gần 300.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở

Tin bất động sản ngày 30/11: Đồng Nai dành gần 300.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở; Lâm Đồng lập quy hoạch chung đô thị Liên Nghĩa mở rộng...
CapitaLand Development ra mắt mô hình dự án SOHO đầu tiên tại  quận Tây Hồ

CapitaLand Development ra mắt mô hình dự án SOHO đầu tiên tại quận Tây Hồ

CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, chính thức giới thiệu nhà mẫu và nhận đặt chỗ dự án SOHO @ Heritage West Lake – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam vào thứ Bảy, ngày 26-11-2022.
Thị trường bất động sản 2023: Không chỉ có những gam màu sáng

Thị trường bất động sản 2023: Không chỉ có những gam màu sáng

Một năm 2022 với nhiều khó khăn với thị trường bất động sản đang dần khép lại. Tuy nhiên, vẫn có những niềm tin về sự ổn định và thanh lọc cho ngành trong thời gian tới. TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu Tư Savills Việt Nam...
Đồng Nai: 6 dự án bất động sản trọng điểm năm 2023 'chờ' nhà đầu tư

Đồng Nai: 6 dự án bất động sản trọng điểm năm 2023 "chờ" nhà đầu tư

Tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ có 6 dự án bất động sản đưa vào danh mục thu hồi đất để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư mới trong năm 2023.
Mua nhà Sunshine City hưởng lợi từ hệ tiện ích - dịch vụ đẳng cấp

Mua nhà Sunshine City hưởng lợi từ hệ tiện ích - dịch vụ đẳng cấp

Nổi bật với lõi cảnh quan cùng những mảnh xanh được phân bố đều khắp nội khu, Sunshine City còn ghi điểm với chuỗi tiện ích - dịch vụ đa dạng, mang đến những giá trị sống hiện đại cho cư dân.
Hà Nội: Truy tìm đối tượng chiếm đoạt tài sản của công ty

Hà Nội: Truy tìm đối tượng chiếm đoạt tài sản của công ty

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã ra quyết định truy tìm đối tượng Đàm Hồng Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công ty...
Thanh tra quy hoạch, hoạt động kinh doanh bất động sản tại 10 tỉnh, thành phố

Thanh tra quy hoạch, hoạt động kinh doanh bất động sản tại 10 tỉnh, thành phố

Các tỉnh, thành nằm trong danh sách thanh tra trong năm 2023 của Bộ Xây dựng gồm: Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang.
Tin bất động sản ngày 29/11: Thái Bình công bố 4 dự án quy mô hơn 930 tỷ vừa trúng thầu

Tin bất động sản ngày 29/11: Thái Bình công bố 4 dự án quy mô hơn 930 tỷ vừa trúng thầu

Quảng Nam thanh tra dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp quy mô hơn 700 tỷ đồng; Huyện Đông Anh đấu giá 27 lô đất, giá trúng cao nhất gần 160 triệu đồng/m2; Bà Rịa - Vũng Tàu giao công an làm rõ việc chuyển nhượng tại dự án Sadaco Mỹ Xuân… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Bất động sản Biz