Bất động sản Biz

Không có dự án Bảo Phú Residence, Đại Phát Corporation đang lừa dối khách hàng!?

Thứ hai, 16/05/2022 | 22:04

Được Công ty Đại Phát Corporation quảng cáo là dự án Bảo Phú Residence, nhưng theo cơ quan chức năng thì trên địa bàn Quận 12 không có dự án này. Liên quan đến nghi vấn Đại Phát Corporation 'phù phép' nhà ở riêng lẻ thành dự án 'khủng', vừa qua, UBND Quận 12 (TP.HCM) đã có thông tin cụ thể đến Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.

Theo đó, dự án Bảo Phú Residence nằm trên đường Võ Thị Liễu - Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, Quận 12 được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Đại Phát - Đại Phát Corporation (phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM) mở bán ở giai đoạn 1. Dự án này được giới thiệu là khu nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và có tổng diện tích 10.000m2, với giá bán từ 5,6 tỷ đồng/căn.

Những nhà ở riêng lẻ được chuyển thành các nhà phố liền kề.

Tuy nhiên, UBND Quận 12 khẳng định: “Qua rà soát các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn quận, hiện nay không có dự án tên là Bảo Phú Residence”.

Vậy phải chăng Công ty Đại Phát Corporation đã "phù phép" để xây dựng nên một thương hiệu mang tên "Bảo Phú Residence" để lừa dối khách hàng, dụ dỗ những nhà đầu tư muốn kiếm lời nhanh chóng?

Để có câu trả lời cho thắc mắc trên, PV Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã liên hệ với Công ty Đại Phát Corporation, tuy nhiên đến nay đơn vị này vẫn không phản hồi.

Theo tìm hiểu của PV Tạp chí Sở hữu Trí tuệ, vị trí khu đất mà dự án Bảo Phú Residence tọa lạc thuộc sở hữu của nhiều cá nhân khác nhau đứng tên.

Điển hình, khu đất có diện tích 4,250m2, trong đó diện tích đất đã chuyển mục đích sử dụng đất ở là 2.926,3m2, thuộc thửa đất số 525, tờ bản đồ số 16 (tài liệu từ năm 2004 đến 2005), phường An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM. Đất do ông Phan Trường Duy là chủ sử dụng và được UBND Quận 12 cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngày 3/2/2021.

Ngoài ra, UBND Quận 12 cũng cấp giấy phép xây dựng cho nhiều cá nhân khác với mục đích sử dụng đất là đất ở, quy mô công trình xây dựng là 1 trệt và 3 lầu.

Có thể thấy, Công ty Đại Phát Corporation dựa trên giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ để dựng lên các căn nhà liền kề. Sau đó, công ty này ra sức quảng cáo thành dự án Bảo Phú Residence với quy mô lên đến 82 căn nhà phố, shophouse,…

Các công trình được xây dựng dưới đường điện cao thế.

Theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng dự án, việc đầu tư xây dựng nhà ở thương mại phải được thực hiện qua nhiều bước như: Xin chủ trương đầu tư, có quyết định hoặc chấp thuận chủ trường đầu tư dự án nhà ở, lập thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư nhà ở, thực hiện thủ tục báo cáo đánh giá tác động môi trường; có quy hoạch chi tiết 1/500…

Điều 18 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 cũng quy định chi tiết về thủ tục công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở, việc Công ty Đại Phát Corporation tự ý đặt tên các công trình nhà ở riêng lẻ rồi rao bán với danh nghĩa dự án bất động sản là không đúng với với quy định của pháp luật.

Đáng lo ngại hơn, nếu không xử lý nghiêm sẽ dẫn đến hậu quả về tình trạng nhà ở riêng lẻ biến tướng thành dự án nhà phố ảnh hưởng không nhỏ đến nguy cơ gia tăng áp lực lên hạ tầng đô thị, quy hoạch chung bộ mặt đô thị. Đặc biệt, những rủi ro về tính pháp lý cũng sẽ khiến người mua gặp không ít rắc rối phức tạp về sau.

Theo quan sát, những công trình của Công ty Đại Phát Corporation xây dựng san sát đường dây điện cao thế.

Về vấn đề này, UBND Quận 12 cho biết: “Đối với những công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ theo các giấy phép xây dựng được cấp, vị trí các công trình xây dựng không ảnh hưởng hành lang an toàn đường dây điện cao thế. Trong nội dung giấy phép xây dựng, UBND Quận 12 có yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn khi thi công công trình gần đường dây điện cao thế theo quy định của Luật điện lực”.

Theo Võ Liên/Sở hữu trí tuệ

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/khong-co-du-an-bao-phu-residence-dai-phat-corporation-dang-lua-doi-khach-hang-d140520.html

Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Xôn xao phương án hoán đổi trái phiếu sang nhà đất, cổ phiếu

Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Xôn xao phương án hoán đổi trái phiếu sang nhà đất, cổ phiếu

Xôn xao phương án hoán đổi trái phiếu sang nhà đất, cổ phiếu; Thanh tra 10 dự án bất động sản tại Đồng Nai; Dừng điều chỉnh dự án KĐT sinh thái Tuần Châu Hà Nội… là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong tuần qua.
Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra 10 dự án bất động sản tại Đồng Nai

Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra 10 dự án bất động sản tại Đồng Nai

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai công bố quyết định về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại tỉnh này.
Tin bất động sản ngày 25/11: Hà Nội 'mạnh tay' với nhà đất bị chiếm dụng, cho thuê trái phép

Tin bất động sản ngày 25/11: Hà Nội "mạnh tay" với nhà đất bị chiếm dụng, cho thuê trái phép

Tin bất động sản ngày 25/11: Hà Nội "mạnh tay" với nhà đất bị chiếm dụng, cho thuê trái phép; Ngày 2/12, khởi công Trung tâm Kho vận đầu tiên tại Quảng Ngãi...
Quy hoạch đô thị bài bản sẽ giúp phát triển thị trường M&A bất động sản Việt Nam

Quy hoạch đô thị bài bản sẽ giúp phát triển thị trường M&A bất động sản Việt Nam

Theo nhận định của chuyên gia, để có thêm nhiều hoạt động M&A diễn ra trên thị trường, Việt Nam sẽ cần đạt mức độ minh bạch cao hơn, quy hoạch đô thị bài bản cũng như khung pháp lý vững vàng hơn nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài.
Thanh tra Long Thành Riverside, Hà An, Southern Golden Land… và loạt dự án bất động sản tại Đồng Nai

Thanh tra Long Thành Riverside, Hà An, Southern Golden Land… và loạt dự án bất động sản tại Đồng Nai

Đoàn thanh tra của Bộ TN-MT sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với UBND tỉnh Đồng Nai, 3 địa phương cấp huyện và 10 doanh nghiệp. Trong đó có Long Thành Riverside, Bất động sản Hà An, Southern Golden Land… và dự án của loạt doanh nghiệp khác.
Đề nghị lùi thời gian trình quy định về diện tích nhà ở tối thiểu

Đề nghị lùi thời gian trình quy định về diện tích nhà ở tối thiểu

Ngày 23/11, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã có văn bản hỏa tốc gửi Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội đề nghị lùi thời gian trình ban hành Nghị quyết của HĐND Thành phố Hà Nội quy định diện tích nhà ở tối thiểu đối với nhà thuê, mượn, ở nhờ để công dân được đăng ký thường trú trên địa bàn Thành phố.
Vì sao bất động sản thấp tầng Vinhomes luôn có thanh khoản tốt?

Vì sao bất động sản thấp tầng Vinhomes luôn có thanh khoản tốt?

Sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội về trải nghiệm sống, hệ sinh thái có 1-0-2 cùng lịch sử tăng giá đáng mơ ước, bất động sản thấp tầng Vinhomes được đánh giá là khác biệt với phần còn lại của thị trường.
Tin bất động sản ngày 24/11: Dừng điều chỉnh dự án khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Nội

Tin bất động sản ngày 24/11: Dừng điều chỉnh dự án khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Nội

Tin bất động sản ngày 24/11: Dừng điều chỉnh dự án khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí Tuần Châu; Tạm dừng đăng ký biến động hơn 2.300 thửa đất tại Cam Lâm...
Bất động sản Biz