Bất động sản Biz

Khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp khai xuân mang lại may mắn và thịnh vượng cả năm

Thứ năm, 08/02/2024 | 23:04 Theo dõi BĐS Biz trên

Khai xuân đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, vậy cùng xem và chọn ngày giờ đẹp khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024 để mang lại may mắn và thịnh vượng.

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn ngày giờ đẹp để khai xuân có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh. Bởi người ta tin rằng việc này sẽ mang lại may mắn, thành công và tài lộc trong năm mới. Khai xuân thường diễn ra vào ngày đầu tiên của năm mới âm lịch hoặc một ngày nào đó trong tháng Giêng âm lịch.

chon-ngay-gio-dep-khai-xuan-2024

Theo các chuyên gia phong thủy, việc mở cửa hàng, khai xuân làm việc cho công ty cũng nên chọn ngày để khởi sự mang ý nghĩa muốn vận thế của bản thân phù hợp với vận thế của đất trời. Để chọn được ngày tốt khai trương, bạn cần tránh các ngày xấu và sao xấu chiếu sau đó so sánh thiên can, địa chi, cung tuổi bạn với ngày để lựa chọn được ngày đẹp trong tháng.

Các ngày xấu cần tránh như: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát chủ, Dương công kỵ nhật trong tháng.

Các sao xấu chiếu trong ngày như: Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại, Thiên ngục, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Hoang vu, Băng tiêu, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Chu tước.

Dưới đây là những ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024:

Thông thường, người ta sẽ tận dụng tuổi của gia chủ để xác định ngày khai xuân đầu năm. Hệ thống 12 con giáp được chia thành 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, và 10 can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Tân, Kỷ, Canh, Nhâm, Quý.

Mỗi người sẽ có một hệ can chi cụ thể liên quan đến ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngày cũng tương ứng với hệ thống địa chi và nguyên tố.

Căn cứ trên các nguyên tắc: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Do đó, người mệnh Thủy nên chọn ngày thuộc hành Kim hoặc Thủy (vì Kim sinh Thủy), còn người mệnh Hỏa nên ưu tiên ngày thuộc hành Mộc hoặc Hỏa (vì Thủy sinh Hỏa),...

Với cơ sở này, bạn có thể tính toán ngày khai trương phù hợp cho 2024 và các tuổi khác tương tự. Ngoài ra, để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của người chuyên gia phong thủy để chọn ngày khai trương phù hợp nhất.

Theo đó, mùng 2 Tết âm lịch tức vào Chủ Nhật ngày 11/02/2024 dương lịch thích hợp để khai xuân và thăm hỏi người thân, bạn bè. 

Đây là tháng Bính Dần [Hành: Hỏa]. Ngày: Hoàng đạo [Kim Đường]. Tuổi xung khắc ngày: Quý Hợi, Tân Hợi, Tân Tỵ. Tuổi xung khắc tháng: Giáp Thân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn. Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h). Hướng tốt: Hỉ Thần: Tây Bắc - Tài Thần: Đông Nam - Hạc Thần: Tại Thiên.

Ngày mùng 4 Tết âm lịch tức thứ 3 ngày 13/2/2024 dương lịch cũng là một ngày đẹp để khai xuân và bắt đầu công việc kinh doanh, học tập. 

Đây là tháng Bính Dần [Hành: Hỏa]. Ngày: Hoàng đạo [Ngọc Đường]. Trực : Khai. Tuổi xung khắc ngày: Kỷ Sửu, Tân Sửu. Tuổi xung khắc tháng: Giáp Thân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn. Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h). Hướng tốt: Hỉ Thần: Đông Nam - Tài Thần: Chính Tây - Hạc Thần: Tây Bắc.

chon-ngay-gio-dep-khai-xuan-2024-1

Ngày mùng 7 Tết âm lịch tức thứ 6 ngày 16/2/2024 dương lịch là ngày đẹp để khai xuân. 

Đây là tháng Bính Dần [Hành: Hỏa]. Ngày: Hoàng đạo [Tư Mệnh]. Tuổi xung khắc ngày: Giáp Thìn, Mậu Thìn, Giáp Tuất. Tuổi xung khắc tháng: Giáp Thân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn. Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h). Hướng tốt: Hỉ Thần: Tây Bắc - Tài Thần: Tây Nam - Hạc Thần: Đông Bắc

Ngày đẹp khai xuân tiếp theo là mùng 9 Tết âm lịch tức chủ nhật ngày 18/2/2024 dương lịch. 

Ngày này thuộc tháng Bính Dần [Hành: Hỏa]. Ngày: Hoàng đạo [Thanh Long]. Tuổi xung khắc ngày: Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tuất, Bính Thìn. Tuổi xung khắc tháng: Giáp Thân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn. Giờ hoàng đạo: Tý (23h-01h); Sửu (01h-03h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h). Hướng tốt: Hỉ Thần Chính Nam - Tài Thần: Tây Bắc - Hạc Thần: Đông Bắc.

Ngoài ra, mùng 6 Tết âm lịch tức thứ năm ngày 14/02/2024 dương lịch cũng là một ngày đẹp để khai xuân và bắt đầu công việc kinh doanh, học tập.

Những việc cần làm để khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024

Đầu tiên phải dọn dẹp nhà cửa cuối năm để tạo không gian sạch sẽ, gọn gàng và tươi mới. Đây cũng là cách để đón nhận năng lượng tốt, loại bỏ những điều xấu xa trong năm cũ. Đồng thời trang trí nhà cửa bằng hoa, cây cảnh, đèn lồng và những vật phẩm trang trí mang ý nghĩa may mắn, phúc lộc như cây mai, cây đào, cây quất, hoa sen hoặc hoa đại tự.

Chuẩn bị đồ cúng Tết để thực hiện nghi thức tạ ơn tổ tiên, cúng thần linh và cầu mong cho một năm mới an lành, may mắn. Đồ cúng thường gồm: hoa, nến, hương, trái cây, bánh kẹo, rượu, thịt, cá và các món ăn truyền thống. Đặc biệt, gặp gỡ, chúc Tết bạn bè, người thân, hàng xóm và đồng nghiệp để trao nhau những lời chúc tốt đẹp và tình cảm.

Ngoài ra, đầu năm còn nhiều phong tục nên thực hiện như đi lễ ngay đầu xuân thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con người đối với các vị thần linh, tổ tiên và cầu mong cho một năm mới an lành, may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

Phong tục khai bút cũng nên được tổ chức vào sáng mồng một hoặc mồng hai Tết Nguyên Đán, và thường có sự tham gia của cả gia đình. Người lớn tuổi, có uy tín trong gia đình hoặc có tay nghề chữ đẹp sẽ được mời làm nghi thức khai bút.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Hoàng Long (T/h)

Theo treemvietnam.net.vn Copy
Khám phá vẻ ngoạn mục của cung đường đèo “nối biển và hoa”

Khám phá vẻ ngoạn mục của cung đường đèo “nối biển và hoa”

Đèo Long Lanh còn biết được biết đến với những cái tên như đèo Omega, đèo Hòn Giao, đèo Khánh Lê, Bidoup… thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đây là cung đường nối từ thành phố biển Nha Trang đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nên còn được gọi là "cung đường nối biển và hoa".
Xuất hành đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp, hướng xuất hành hút may mắn, tài lộc

Xuất hành đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp, hướng xuất hành hút may mắn, tài lộc

Xuất hành đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, vậy cùng xem và chọn hướng xuất hành, ngày giờ đẹp xuất hành để cả năm gặp may mắn, thuận buồm xuôi gió và tài lộc.
Khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp khai xuân mang lại may mắn và thịnh vượng cả năm

Khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024: Chọn ngày giờ đẹp khai xuân mang lại may mắn và thịnh vượng cả năm

Khai xuân đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, vậy cùng xem và chọn ngày giờ đẹp khai xuân đầu năm Giáp Thìn 2024 để mang lại may mắn và thịnh vượng.
Tuổi nào xông đất, xông nhà gia chủ đại cát, đại lộc năm 2024?

Tuổi nào xông đất, xông nhà gia chủ đại cát, đại lộc năm 2024?

Xông đất, xông nhà là tục lệ truyền thống của người Việt Nam trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Dân gian quan niệm rằng, trong ngày đầu năm, nếu gia chủ chọn được người hợp tuổi xông đất, xông nhà sẽ nhận được nhiều man mắn, tài lộc và gia đình luôn yên vui, thuận hòa. 
Người lao động Hà Nội trắng đêm mưu sinh trong cái lạnh dưới 10 độ C

Người lao động Hà Nội trắng đêm mưu sinh trong cái lạnh dưới 10 độ C

Khi nhiệt độ giảm xuống chỉ từ 8 – 14 độ C, cái lạnh tê buốt khiến công việc của những người lao động xuyên đêm ở Hà Nội trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Những điểm nổi bật tại Luật Nhà ở sửa đổi 2023

Những điểm nổi bật tại Luật Nhà ở sửa đổi 2023

Luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội thông qua gồm 13 chương và 198 điều vào ngày 27 11 vừa qua với nhiều thay đổi đáng chú ý.
3 xu hướng nổi bật trong xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

3 xu hướng nổi bật trong xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 đã mở ra các định hướng, xu hướng trọng tâm trong xây dựng đô thị thông minh, đáng sống, phát triển bền vững tại Việt Nam.
Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.
Bất động sản Biz