Bất động sản Biz

Gần 140 nghìn người nộp thuế được gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất

Thứ sáu, 17/12/2021 | 09:32

Vừa qua, tại Diễn đàn Thuế - Hải quan 2021 “Chính sách thuế - hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp”, Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách cho biết, tính đến ngày 23/11/2021, ngành Thuế đã tiếp nhận và giải quyết gia hạn thời hạn nộp thuế cho gần 140.000 người nộp thuế.

Theo đó, vừa qua ngành Thuế đã tiếp nhận và giải quyết gia hạn thời hạn nộp thuế cho gần 140.000 người nộp thuếTổng số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn theo Nghị định số 52/2021/NĐ-CP là trên 92.000 tỷ đồng, trong đó: Thuế GTGT của doanh nghiệp, tổ chức: trên 44.000 tỷ đồng. Số thuế TNDN tạm nộp khoảng 45.000 tỷ đồng. Thuế GTGT, TNCN của hộ, cá nhân kinh doanh được gia hạn: trên 400 tỷ đồng. Tiền thuê đất được gia hạn: trên 2.500 tỷ đồng.

Diễn đàn Thuế - Hải quan 2021 “Chính sách thuế - hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp/Ảnh CTV.
Diễn đàn Thuế - Hải quan 2021 “Chính sách thuế - hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp/Ảnh CTV.

Thời gian qua, ngành Thuế đã tham mưu, trình các cấp có thẩm quyền ban hành hàng hoạt chính sách như:Nghị quyết số 1148/2020/UBTVQH14 ngày 21/12/2020 về giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay. Trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 27/2021/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó thực hiện giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2021 đối với người thuê đất đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế đã tham mưu cho Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 47/2021/TT-BTC ngày 24/6/2021 về việc giảm mức thu hơn 30 khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 áp dụng kể từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021; Trình Chính phủ báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch Covid-19...

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành quan tâm phối hợp chỉ đạo một số công việc trọng tâm như: triển khai các biện pháp để người tiêu dùng được thụ hưởng lợi ích từ việc giảm thuế GTGT, khẩn trương chủ động rà soát Thông báo trong năm 2021 của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương liên quan đến dịch Covid-19 để ban hành Danh sách các địa bàn cấp huyện chịu tác động của dịch Covid-19 trong năm 2021 làm căn cứ thực hiện miễn thuế TNCN, thuế GTGT và các loại thuế khác phải nộp, tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát để người tiêu dùng hiểu và được thụ hưởng lợi ích từ việc giảm thuế GTGT.

Tổng cục Thuế cũng đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2021/NĐ-CP hướng dẫn thực hiện về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, áp dụng trong năm 2020 và 2021; đồng thời, Tổng cục Thuế có văn bản hướng dẫn.

“Dự kiến khi xây dựng chính sách thì tổng số thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất được miễn, giảm trong năm 2021 theo các chính sách nêu trên là khoảng 23.000 tỷ đồng”, ông Bách cho hay.

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến và điều kiện thực tế; tổng kết, đánh giá hiệu quả các chính sách đã thực hiện để tham mưu, báo cáo cấp có thẩm quyền các giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Huy Tùng (t/h)/Theo Petrotimes.vn

Link nguồn: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/gan-140-nghin-nguoi-nop-thue-duoc-gia-han-tien-thue-tien-thue-dat-636079.html

Đất Xanh Miền Tây bị ‘tuýt còi’ vì quảng cáo sai sự thật tại dự án Cara River Park

Đất Xanh Miền Tây bị ‘tuýt còi’ vì quảng cáo sai sự thật tại dự án Cara River Park

Đặt mục tiêu vươn tầm thương hiệu quốc gia, thế nhưng Công ty Đất Xanh Miền Tây vừa bị Sở Xây dựng TP Cần Thơ yêu cầu chấm dứt tình trạng quảng cáo sai quy định, liên quan đến dự án Khu căn hộ chung cư Kim cương Xanh - Cara River Park (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng).
Giao dịch bất động sản đang gặp nhiều khó khăn

Giao dịch bất động sản đang gặp nhiều khó khăn

Theo khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn với các nhà môi giới, giao dịch BĐS hiện đang gặp nhiều khó khăn.
Dự án The Dragon Castle Hạ Long: Khách hàng cẩn trọng khi đầu tư

Dự án The Dragon Castle Hạ Long: Khách hàng cẩn trọng khi đầu tư

Dự án chung cư The Dragon Castle (P. Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) ngay từ khi bắt đầu khởi công từ năm 2020 đã vấp phải nhiều nghi ngờ về việc ngang nhiên xây dựng không phép, rao bán trái pháp luật... Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, thông tin về việc chủ đầu tư đã đem dự án chung cư The Dragon Castle cầm cố tại một ngân hàng cũng khiến nhiều người lo ngại.
Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định công bố nhà đầu tư dự án Khu đô thị Vân Hà hơn 2.900 tỷ đồng

Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định công bố nhà đầu tư dự án Khu đô thị Vân Hà hơn 2.900 tỷ đồng

Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định công bố nhà đầu tư dự án Khu đô thị Vân Hà hơn 2.900 tỷ đồng; Quảng Trị thu hồi dự án của tập đoàn FLC...
Ngân hàng rao bán bến xe bỏ hoang 10 năm ở Đà Nẵng

Ngân hàng rao bán bến xe bỏ hoang 10 năm ở Đà Nẵng

Bến xe phía Nam Đà Nẵng do Công ty CP Đức Long Đà Nẵng đầu tư gần 130 tỷ đồng, đưa vào sử dụng tháng 9/2012 nhưng gần như bỏ hoang, trang thiết bị hư hỏng. Hiện ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đang rao bán bến xe này.
Hà Nội: Quận Cầu Giấy có 194/208 khu chung cư, nhà cao tầng vi phạm quy định về PCCC.

Hà Nội: Quận Cầu Giấy có 194/208 khu chung cư, nhà cao tầng vi phạm quy định về PCCC.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, trên địa bàn quận có 194 208 khu chung cư, nhà cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Trong đó, 85 208 cơ sở vi phạm về trang bị phương tiện PCCC; 51 cơ sở vi phạm về hồ sơ quản lý...
Dự án Khu căn hộ chung cư Kim cương Xanh – Cara River Park quảng cáo căn hộ không đúng sự thật

Dự án Khu căn hộ chung cư Kim cương Xanh – Cara River Park quảng cáo căn hộ không đúng sự thật

Mới đây, Sở Xây dựng TP Cần Thơ có công văn 2762 về việc chấn chỉnh công tác quảng cáo và nội dung quảng cáo tại dự án Khu căn hộ chung cư Kim cương Xanh – Cara River Park, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ bán nhà ở không đúng quy định.
Kiến nghị xóa nợ cho hộ nghèo về nhà ở

Kiến nghị xóa nợ cho hộ nghèo về nhà ở

Theo Bộ Xây dựng, từ trước tới nay, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm ban hành nhiều chính sách hỗ trợ về nhà ở, đặc biệt là hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở.
Bất động sản Biz