Bất động sản Biz

Công ty Gia Khang 'rót' toàn bộ 1.000 tỷ đồng trái phiếu vào dự án Giga City

Thứ năm, 30/06/2022 | 11:13 Theo dõi BĐS Biz trên

Thông qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp, Công ty Gia Khang đã huy động hàng nghìn tỷ đồng qua phát hành trái phiếu để “rót” vốn cho dự án Giga City. Trong đó, một đợt huy động 1.000 tỷ đồng và một đợt huy động thành công 1.500 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Giang Khang vừa công bố thông tin điều chỉnh mục đích phát hành lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng doanh nghiệp phát hành vào tháng 4/2021.

Theo đó, mục đích phát hành lô trái phiếu trước khi công bố điều chỉnh là tăng quy mô vốn hoạt động, cụ thể: toàn bộ số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được Công ty Gia Khang dùng để tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Khang Land.

Hiện nay, mục đích phát hành lô trái phiếu được điều chỉnh thành: Tăng quy mô vốn hoạt động. Cụ thể: toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để đầu tư hoặc hợp tác đầu tư nhằm phát triển dự án Giga City thông qua nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với quy định của pháp luật.

Dự án Giga City tại phường Linh tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Theo thông tin công bố, đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo, kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất đối với 4 kỳ đầu tiên là 11%/năm, các kỳ tiếp theo sẽ bằng lãi tiết kiệm trung bình cộng biên độ 4%/năm (không thấp hơn 11%/năm).

Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu là cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông tại CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Khang Land cùng với các quyền, lợi ích, cổ tức và các khoản tiền phân chia có liên quan; toàn bộ quyền và lợi ích phát sinh liên quan đến dự án Giga City; quyền sử dụng đất đối với khu đất xây dựng dự án Giga City thuộc sở hữu của An Khang Land sau khi đủ điều kiện thế chấp theo quy định của pháp luật.

Trái chủ là một nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua lại toàn bộ lô trái phiếu trên. CTCP Chứng khoán Tiên Phong là đơn vị thu xếp cho thương vụ.

Trước đó, Gia Khang cũng huy động 1.500 tỷ trái phiếu, dùng để tăng vốn tại An Khang Land, gián tiếp rót vào dự án Giga City. Cụ thể, từ ngày 2/2-16/3/2021, Công ty Gia Khang đã phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo. Trong đó, 4 kỳ đầu tiên lãi suất là 11%/năm, các kỳ tiếp theo bằng tổng của lãi suất tiết kiệm thông thường áp dụng cho cá nhân (kỳ hạn 12 tháng do Ngân hàng TMCP Tiên Phong công bố) cộng với biên độ 4%/năm (nhưng trong mọi trường hợp sẽ không thấp hơn 11%/năm).

Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu này là cổ phần sở hữu của Công ty Gia Khang tại CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Khang Land cùng với quyền, lợi ích, các khoản tiền, quyền sử dụng đất có liên quan đến dự án Giga City.

Ngoài ra đảm bảo cho lô trái phiếu này còn có các tài sản, biện pháp đảm bảo thuộc quyền sở hữu của Gia Khang và/hoặc bên thứ ba theo thỏa thuận giữa các bên liên quan được bổ sung thay thế tại từng điểm.

Dự án Giga City tại phường Linh tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Lô trái phiếu này được 1 nhà đầu tư là tổ chức trong nước mua trọn và đơn vị thu xếp là CTCP Chứng khoán Tiên Phong. Gia Khang cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được dùng để tăng tỷ lệ sở hữu của doanh nghiệp tại An Khang Land, gián tiếp rót vốn vào dự án Giga City.

An Khang Land là chủ đầu tư dự án Giga City. Dự án này có tên đầy đủ là Khu phức hợp ở kết hợp thương mại - dịch vụ - văn phòng có diện tích 40.291,1m2 tại phường Linh tây, TP Thủ Đức, TP HCM. Giga City được UBND TP HCM chấp thuận chủ trương và công nhận cho An Khang Land đầu tư vào tháng 12/2016.

Như vậy, thông qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp, Công ty Gia Khang đã huy động hàng nghìn tỷ đồng qua phát hành trái phiếu để “rót” vốn cho dự án Giga City.

Không chỉ Giga City, cuối năm 2020 Gia Khang cũng khiến giới địa ốc Sài Gòn xôn xao trước thông tin động thổ Khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity (tọa lạc tại đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức). Được biết, dự án có tổng diện tích 12.652 m2, gồm 2 tòa nhà cao 30 tầng là khu phức hợp cao cấp được kết hợp giữa trung tâm thương mại, phố đi bộ trong nhà và khu căn hộ. Hiện nay, các căn hộ tại dự án này được bán trên thị trường với mức giá lên đến 100 triệu đồng/m2.

Còn về An Khang Land, doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư của dự án Giga City.  Ngoài ra, hệ sinh thái của An Khang Land khá rộng mở với hàng loạt công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Công ty TNHH Du lịch Suối Hồng, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quản lý Khang Gia Retail, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam...


Nam Phong
/Theo Sở hữu trí tuệ

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/cong-ty-gia-khang-rot-toan-bo-1000-ty-dong-trai-phieu-vao-du-an-giga-city-d145058.html

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra hàng loạt kế hoạch để gỡ khó trước bối cảnh khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản, khiến trích lập dự phòng lớn, nguồn vốn mất cân đối, gánh nặng nợ vay cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu.
Khoản phải thu tại Phục Hưng Holdings chuyển biến ra sao trong 3 tháng đầu năm?

Khoản phải thu tại Phục Hưng Holdings chuyển biến ra sao trong 3 tháng đầu năm?

Ngoài sự sụt giảm của kết quả kinh doanh, dòng tiền âm thì Phục Hưng Holdings cũng đang "đau đầu" với khoản phải thu chiếm hơn 50% tổng tài sản.
Tình trạng liên đới CIC của MB hiện ra sao?

Tình trạng liên đới CIC của MB hiện ra sao?

3 tháng đầu năm 2024, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - Mã: MBB) lãi sau thuế hơn 4.600 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu duy trì dưới 3%, tỷ lệ liên đới CIC của ngân hàng có xu hướng tăng.
Hà Nội: Mở rộng đường Láng hơn 8.500 tỷ đồng

Hà Nội: Mở rộng đường Láng hơn 8.500 tỷ đồng

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có báo cáo UBND TP Hà Nội việc triển khai lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi một số dự án giao thông, trong đó có vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Cầu Giấy (đường Láng).
Soi khối tài sản hơn 6.300 tỷ đồng tại Khải Hoàn Land

Soi khối tài sản hơn 6.300 tỷ đồng tại Khải Hoàn Land

CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (HOSE: KHG), một doanh nghiệp môi giới BĐS phía Nam đang đối diện với tình trạng kinh doanh ảm đạm, nhiều lần xin khất kỳ hạn đáo hạn trái phiếu.
Tin bất động sản ngày 13/5: 5 khu vực tại Tây Nguyên sẽ bị cấm phân lô bán nền

Tin bất động sản ngày 13/5: 5 khu vực tại Tây Nguyên sẽ bị cấm phân lô bán nền

Bình Định phát triển hàng loạt cụm công nghiệp mới; Đạt Phương sẽ đầu tư khách sạn 5 sao tại thành phố Hội An; Realty Holdings mua đứt hai dự án bất động sản của Phát Đạt… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản tuần qua: Gần 9.000 căn hộ tái định cư tại TP HCM đang bỏ trống

Tin bất động sản tuần qua: Gần 9.000 căn hộ tái định cư tại TP HCM đang bỏ trống

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) sắp có thêm 4 công viên; Thanh Hóa tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư mới hơn 800 tỷ đồng; Lâm Đồng xử lý vi phạm đất đai cho Tea Resort Bảo Lộc thuê; Long An tìm chủ đầu tư cho 2 dự án nhà ở xã hội gần 7.645 tỷ… là những tin tức bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Căn hộ 1 phòng ngủ ở Hà Nội có giá thuê đắt đỏ thuộc Top 10 thành phố châu Á

Căn hộ 1 phòng ngủ ở Hà Nội có giá thuê đắt đỏ thuộc Top 10 thành phố châu Á

Theo xếp hạng của Global Property Guide, với mức giá thuê trung bình 688 USD/tháng (tương đương 17,5 triệu đồng), Hà Nội là một trong 10 thành phố có giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ đắt đỏ nhất châu Á.
Bất động sản Biz