Bất động sản Biz

Chuyển hồ sơ dự án Khu phố Khang Thị sang cơ quan điều tra

Thứ năm, 09/11/2023 | 14:32 Theo dõi BĐS Biz trên

Trong cuộc họp báo định kỳ vào quý III năm 2023, ông Trần Hoài Hiệp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Long đã thông báo về kết quả xử lý vi phạm của Công ty TNHH Địa ốc P&G đối với Dự án xây dựng nhà ở Khu phố Khang Thị.

Theo ông Trần Hoài Hiệp, Công ty TNHH Địa ốc P&G đã vi phạm quy định hành chính liên quan đến kinh doanh bất động sản, bao gồm không đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định hoặc không có phép để thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực này.

Ngày 22/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Quyết định số 592/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Địa ốc P&G với số tiền là 500 triệu đồng, theo quy định tại điểm a khoản 3 của Điều 58 Nghị định 16/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Đây đã là lần thứ ba Công ty này bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chuyển hồ sơ dự án Khu phố Khang Thị sang cơ quan điều tra
Chuyển hồ sơ dự án Khu phố Khang Thị sang cơ quan điều tra
 

Trước đó, vào ngày 19/1/2023, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Địa ốc P&G một khoản tiền 150 triệu đồng vì việc thực hiện dự án trước khi có sự chấp thuận chủ trương đầu tư cùng lúc với việc cấp phép nhà đầu tư.

Sau đó, vào ngày 24/2/2023, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đã ký quyết định số 386/QĐ-XPHC, xử phạt hành chính Công ty TNHH Địa ốc P&G với số tiền hơn 157 triệu đồng đối với hai vi phạm cụ thể: sử dụng đất không đúng mục đích và chuyển nhượng quyền sử dụng đất một cách tự ý.

Tại cuộc họp báo, ông Lê Đồng Khởi - Chánh Thanh tra tỉnh cho biết, sau thời gian kiểm tra toàn bộ quá trình xây dựng trái phép tại khu nhà ở Khang Thị, đoàn thanh tra đã làm báo cáo và gửi đến UBND tỉnh, sau đó đã chuyển hồ sơ liên quan sang cơ quan công an để tiến hành xác minh và điều tra.

Công ty TNHH Địa ốc P&G được thành lập vào ngày 29/5/2020, với ông Phạm Xuân Giang là người đại diện pháp luật và giám đốc.

Công ty này là chủ đầu tư của Dự án Xây dựng nhà ở Khu phố Khang Thị, nằm trên tuyến đường Nguyễn Huệ, tại khóm 3, phường 2, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Dự án này đã được UBND tỉnh Vĩnh Long thống nhất vị trí thực hiện vào ngày 29/4/2021, với diện tích 6.505,6m² và quy mô xây dựng bao gồm 42 căn nhà liên kế (1 trệt + 2 lầu), tổng vốn đầu tư hơn 98 tỷ đồng, trong đó 25 tỷ đồng là vốn chủ đầu tư và số còn lại là vốn huy động.

Theo tìm hiểu, khu phố này đã có hàng chục căn nhà cao tầng liền kề, được xây dựng theo kiểu phong cách châu Âu. Công trình ngoại thất đã được hoàn thành và được rao bán công khai với giá khoảng 5 tỷ đồng mỗi căn. Vỉa hè đã được trang trí với cây cối và đá lát, cùng với hệ thống thoát nước được đầu tư kỹ lưỡng.

Mặc dù vi phạm của Công ty TNHH Địa ốc P&G đã bắt đầu từ năm 2021, nhưng cho đến đầu năm 2023 mới thấy có quyết định xử phạt từ UBND tỉnh Vĩnh Long.

Huy Tùng (t/h)

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Quốc Gia tổ chức thành công phiên đấu giá 54 thửa đất tại xã Tam Đồng và xã Tiến Thịnh, thu về ngân sách gần 200 tỷ đồng.
Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch 668,7ha tại 8 quận, huyện vùng ven đô.
Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư  đất nền chờ 'sóng' 2025?

Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư đất nền chờ 'sóng' 2025?

Trong năm 2024 xu hướng đầu tư, hành vi của người tiêu dùng vẫn đang hướng đến sản phẩm bất động sản là chung cư. Chuyên gia dự báo thị trường sẽ khởi sắc từ quý 2 2025 với tâm lý của nhà đầu tư tự tin vào kinh tế và mức lợi suất, lúc này, sản phẩm đất nền, biệt thự sẽ được quan tâm.
Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Quy hoạch mở rộng trung tâm Hà Nội về phía Đông đang kiến tạo những không gian phát triển mới, trong đó, Ocean City hiện lên nổi bật với vai trò là điểm đến của những sự kiện quy mô, tầm cỡ khu vực và thế giới.
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

TP HCM tăng cường ngăn chặn vi phạm trật tự xây dựng; Yêu cầu đóng cửa khu công nghiệp Biên Hoà 1 trước tháng 12/2025; Hậu Giang chuyển mục đích sử dụng hơn 12ha đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới; Phú Quốc tạm dừng giao dịch 9 khu đất sau thanh tra…là những tin tức Xây dựng - Bất động sản đáng chú ý
Bi hài bán đất nhờ... 'tâm linh'?

Bi hài bán đất nhờ... "tâm linh"?

Dù kênh bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên, song một bộ phận nhà đầu tư bị "kẹp hàng" giai đoạn 2021-2022 vẫn phải chật vật bán "cắt lỗ" bằng các chiêu tâm linh như "luyện bùa", làm lễ… để tìm thanh khoản.
Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Đề xuất chủ đầu tư dự án NƠXH được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng; Lạng Sơn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 3.000 căn nhà ở xã hội; Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư , tái định cư hơn 1.100 tỷ đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Khi 'cò' đất trở thành 'cuội' đất

Khi "cò" đất trở thành "cuội" đất

Trong cơn sốt đất kéo dài từ trong nhiều năm qua, tại nhiều địa phương, một số người môi giới bất động sản (thường gọi là "cò" đất) thường vay vốn nhảy vào tham gia...
Bất động sản Biz