Bất động sản Biz

Biến động lãi suất huy động tại nhóm Big4 ngân hàng

Thứ ba, 04/10/2022 | 07:22 Theo dõi BĐS Biz trên

Bước sang đầu tháng 10/2022, lãi suất huy động tại các ngân hàng trong nhóm Big 4 cùng được điều chỉnh tăng tại tất cả các kỳ hạn gửi. Mức tăng lãi suất dao động từ 0,7 điểm % đến 1 điểm %, đặc biệt tăng mạnh tại các kỳ hạn dưới 6 tháng.

Theo đó, ngân hàng Vietcombank có mức tăng lãi suất từ 0,7 đến 1 điểm % so với ghi nhận hồi đầu tháng trước. Ngân hàng điều chỉnh tăng mạnh 1 điểm % lãi suất tại các kỳ hạn dưới 6 tháng.

Cụ thể, tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng cùng ghi nhận ở mức 4,1%/năm, tăng mạnh thêm 1 điểm % so với tháng trước. Tương tự Vietcombank cũng tăng thêm 1 điểm % tại kỳ hạn 3 tháng, nâng lãi suất lên mức 4,4%/năm.

Lãi suất ngân hàng niêm yết tại kỳ hạn 6 tháng hiện là 4,7%/năm, có mức tăng thấp nhất là 0,7 điểm % so với trước đó. Còn tại kỳ hạn gửi 9 tháng, ngân hàng triển khai lãi suất là 4,8%/năm, tăng 0,8 điểm %.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn dài hơn từ 12 tháng đến 60 tháng sẽ được hưởng lãi suất là 6,4%/năm. Trong đó lãi suất huy động tại kỳ hạn 12 tháng tăng thêm 0,8 điểm % còn lãi suất tại kỳ hạn 24 - 60 tháng tăng thêm 1 điểm % so với cùng kỳ tháng trước.

Vietcombank vẫn duy trì không đổi lãi suất ở mức 0,2%/năm dành cho tiền gửi có kỳ hạn ngắn 7 ngày và 14 ngày. Bên cạnh đó tiền gửi không kỳ hạn tại đây cũng nhận lãi thấp là 0,1%/năm.

lai-suat-huy-dong-vcb
Lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân tại Vietcombank.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp cũng tăng mạnh trong tháng 10, chênh lệch lãi suất so với đầu tháng 9 là 0,4 - 0,7 điểm %. Phạm vi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp sau điều chỉnh dao động từ 3,5%/năm đến 5,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn gửi 1 tháng đến 60 tháng.

Mức lãi suất cao nhất mà khách hàng doanh nghiệp được nhận tại Vietcombank là 5,2%/năm, dành cho khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng đến 60 tháng.

Hai “ông lớn” BIDV và VietinBank cũng có lãi suất huy động trong khoảng 4,1%/năm đến 6,4%/năm, cùng điều chỉnh tăng thêm 0,7 - 1 điểm % so với cùng kỳ tháng trước. Để được nhận lãi suất cao nhất 6,4%/năm, khách hàng cần đăng ký gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 - 36 tháng đối với BIDV và kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tại ngân hàng VietinBank.

lai-suat-huy-dong-bidv-2
Nguồn: BIDV.

Lãi suất huy động tại ngân hàng Agribank nhích cao hơn từ 0,8 đến 1 điểm %

Cụ thể, đầu tháng 10/2022, ngân hàng Agribank cũng triển khai lãi suất với phạm vi tương tự ba “ông lớn” kể trên. Tuy nhiên ngân hàng này có mức điều chỉnh tăng lãi suất cao hơn là từ 0,8 đến 1 điểm % so với tháng trước.

Cụ thể, tại kỳ hạn 1 - 2 tháng, ngân hàng đang áp dụng lãi suất là 4,1%/năm, tăng 1%/năm.

Cùng một mức tăng, lãi suất tiết kiệm được ấn định cho kỳ hạn 3 - 5 tháng là 4,4%/năm.

Tương tự, khách hàng khi gửi tiền có kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn 0,8 điểm phần trăm trong tháng này là 4,8%/năm.

ngân hàng Agribank cũng điều chỉnh lãi suất tiền gửi cho khách hàng doanh nghiệp tăng tại tất cả các kỳ hạn khác nhau. Biểu lãi suất ở thời điểm hiện tại là 3,5%/năm - 5,2%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó, ngân hàng đã cộng thêm 0,5 điểm phần trăm cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 11 tháng. Mức tăng 0,3 điểm phần trăm được áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng.

Cụ thể, tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn 1 - 2 tháng được áp dụng lãi suất ngân hàng là 3,5%/năm. Đối với kỳ hạn 3 - 5 tháng, ngân hàng đang ấn định lãi suất ở mức 3,8%/năm.

Khách hàng khi chọn gửi tiền có kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn tháng trước là 4,2%/năm.

lai-suat-huy-dong-agribank
Nguồn: Agribank.

Mức lãi suất ưu đãi nhất áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp trong tháng này được triển khai cho kỳ hạn 12 - 24 tháng là 5,2%/năm.

Trong trường hợp, các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tài khoản thanh toán tại ngân hàng sẽ được hưởng lãi suất chỉ 0,3%/năm, cao hơn 0,1%/năm trong tháng này.

6,4%/năm hiện đang là lãi suất cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng Agribank dành riêng cho kỳ hạn 12 - 24 tháng, tăng 0,8%/năm.

Trong trường hợp, các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc những khoản tiền thanh toán được gửi tại ngân hàng Agribank sẽ được cộng thêm 0,2%/năm lên mức 0,3%/năm.

Như vậy, lãi suất huy động tại nhóm  Big 4 nhìn chung trong tháng này khá tương đồng, cùng được triển khai trong phạm vi từ 4,1%/năm đến 6,4%/năm.

Hoàng Long (t/h)

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 01/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp Sunshine Sky City cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật Vàng - Trúng nhà Sang”.
Lãi suất huy động sẽ ra sao khi tăng trưởng tín dụng vượt xa huy động vốn?

Lãi suất huy động sẽ ra sao khi tăng trưởng tín dụng vượt xa huy động vốn?

Mặt bằng lãi suất huy động chịu áp lực lớn khi tính đến 20/9/2022, tăng trưởng tín dụng nền kinh tế cao gấp 2,61 lần tốc độ huy động vốn trong toàn hệ thống.
Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi kịch trần

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi kịch trần

Sau khi Ngân hàng Nhà nước áp dụng lãi suất điều hành mới, hầu hết ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh tăng kịch trần ở các kỳ hạn dưới 6 tháng theo trần lãi suất mới. Bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng đã tăng lãi suất các kỳ hạn trên 6 tháng.
Điều chỉnh lãi suất huy động: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao?

Điều chỉnh lãi suất huy động: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.
VinaCapital muốn thoái toàn bộ vốn tại Nhà Khang Điền sau 1 tháng, ước lãi hàng trăm tỷ

VinaCapital muốn thoái toàn bộ vốn tại Nhà Khang Điền sau 1 tháng, ước lãi hàng trăm tỷ

Tính theo thị giá hiện nay, VOF có thể thu về gần 300 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn tại Nhà Khang Điền và thu lời gần 40% nếu giao dịch thành công.
Cuối năm, ngân hàng Agribank rao bán nhiều căn hộ chung cư để thu hồi nợ

Cuối năm, ngân hàng Agribank rao bán nhiều căn hộ chung cư để thu hồi nợ

Thời gian gần đây, ngân hàng Agribank liên tiếp thông báo rao bán nhiều căn hộ chung cư để thu hồi nợ trong bối cảnh thanh khoản thị trường bất động sản sụt giảm mạnh.
Ngân hàng VIB 'sở hữu' hơn 300.000 tỷ đồng bất động sản thế chấp

Ngân hàng VIB 'sở hữu' hơn 300.000 tỷ đồng bất động sản thế chấp

Ngân hàng VIB đang tăng tốc rao bán hàng loạt tài sản đảm bảo là bất động sản thế chấp của khách hàng cá nhân để nhanh chóng thu hồi nợ xấu. Tính đến hết quý 3/2022, nhà băng này cũng đang ôm' hơn 300.000 tỷ đồng bất động sản thế chấp.
11 tháng đầu năm: Thu thuế, phí từ bất động sản hơn 220.000 tỷ đồng

11 tháng đầu năm: Thu thuế, phí từ bất động sản hơn 220.000 tỷ đồng

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, số thu thuế, phí từ bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây.
Bổ sung nhiều loại trái phiếu được phép lưu ký và sử dụng tại Ngân hàng

Bổ sung nhiều loại trái phiếu được phép lưu ký và sử dụng tại Ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký ban hành Thông tư số 16/2022/TT-NHNN quy định việc lưu ký và sử dụng giấy tờ có giá tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Nhóm tài chính đang 'miệt mài' mua lại trái phiếu trước hạn

Nhóm tài chính đang "miệt mài" mua lại trái phiếu trước hạn

Đầu tháng 12/2022, phương án mua lại trái phiếu trước hạn tại một số ngân hàng và công ty chứng khoán tiếp tục diễn ra sôi nổi.
Tin doanh nghiệp nổi bật ngày 5/12: Chứng khoán VFS rút hồ sơ niêm yết; hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu GE2

Tin doanh nghiệp nổi bật ngày 5/12: Chứng khoán VFS rút hồ sơ niêm yết; hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu GE2

Tin doanh nghiệp nổi bật ngày 5/12: Công ty chứng khoán VFS quyết định rút hồ sơ niêm yết; chủ tịch HĐQT Xi măng Sài Sơn đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu; cổ phiếu GE2 bị hủy đăng ký giao dịch vào ngày 29/12... là những thông tin nổi bật hôm nay, ngày 5/12.
NHNN nới room tín dụng thêm 1,5 - 2% cho toàn hệ thống

NHNN nới room tín dụng thêm 1,5 - 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room tín dụng) năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Bất động sản Biz