Bất động sản Biz

Bi hài bán đất nhờ... "tâm linh"?

Thứ năm, 06/06/2024 | 09:32 Theo dõi BĐS Biz trên

Dù kênh bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên, song một bộ phận nhà đầu tư bị "kẹp hàng" giai đoạn 2021-2022 vẫn phải chật vật bán "cắt lỗ" bằng các chiêu tâm linh như "luyện bùa", làm lễ… để tìm thanh khoản.

Lợi dụng điều này, nhiều thày bùa trên mạng mặc sức khua môi múa mép, bán các loại bùa đất với giá cắt cổ. Thậm chí có những nhà đầu tư sa vào cái bẫy "cung điền địa" để các thày chiếm đoạt số tiền bạc triệu…

Sau cơn sốt đất mấy năm trước, nhiều nhà đầu tư
Sau cơn sốt đất mấy năm trước, nhiều nhà đầu tư "mắc cạn" và phải tìm đến thày bùa để mong ra hàng.
 

Bán đất nhờ thày cúng

Nhiều tháng nay chị Hoàng Lan, viên chức một sở nọ đang "vàng mắt" vì mấy bất động sản mà chị đang ôm. Bỏ bê công việc lẫn chồng con, sớm tối Lan chỉ chăm chăm sắm lễ lạt, tìm thày bà, ai bảo đền nọ sòng kia thiêng là cũng phải đi cho bằng được. Cầu khấn mong sao chóng đẩy được căn biệt thự còn thu tiền về để giải quyết việc gia đình.

Số là mấy năm về trước, chị Lan đang trong cảnh "vắt mũi chẳng đủ đút miệng" thì được một thày bói phán số cô có “căn” điền địa, ngoài 40 tuổi sẽ có...bảy tám cái nhà. Ban đầu Lan không tin, nhưng bất ngờ chưa đầy một năm sau cô được bố mẹ đẻ “hồi môn" cho một mảnh đất có diện tích lên đến 500m2, trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội). Lô đất này trong diện quy hoạch, nên sau đó được địa phương bồi thường bằng hai lô đất tại khu tái định cư có diện tích khoảng 80m2/lô. Dù diện tích hẹp hơn, song vị trí lại ngay mặt đường lớn nên Lan đã gom thêm tiền để “xúc" thêm một lô ngay sát cạnh với giá khá mềm.

Sau khi đã cầm trên tay 3 cuốn “sổ đỏ" Lan rao bán mãi mà không có khách mua. Được một người bạn mách, Lan đi làm lễ tại đền mẫu Th. Không ngờ ít ngày sau Lan đã bán được hai lô đất với giá mấy chục tỷ đồng, coi như một vốn bốn lời. Cô không tiếc tiền trích ra mấy chục triệu làm lễ tạ tại đền mẫu Th.

Sẵn tiền trong túi rồi lần này, Lan tiếp tục đầu tư vào mấy căn chung cư, biệt thự liền kề tại một khu đô thị mới phía đông Hà Nội. Chẳng ngờ, vừa ký xong hợp đồng mua bán thì thị trường bất động sản lâm vào cảnh "đóng băng", vạn người bán mà chẳng có ai mua. Cùng lúc cụ thân sinh lâm bệnh hiểm nghèo, cần tiền ra nước ngoài chữa bệnh. Lan đành vay nóng bạn bè, rồi gửi khắp các sale của các sàn bất động sản lớn nhỏ mong bán được hàng.

Sáu tháng trời chỉ có một vài người hỏi mua căn biệt thự, song đều trả giá chỉ bằng 1/2 giá Lan mua vào. Bị chồng chì chiết, Lan được người bạn khuyên phải mua bùa đất, nhờ thày "luyện" thì mới mong nhanh bán được nhà. Lên mạng Internet, Lan tìm được thày bùa P. lập tức liên hệ và kể lại sự tình. Thày P. cho biết luyện bùa đất là "món tủ" của thày. Thày khẳng định trong nhiều năm đã giúp cho hàng trăm nhà đầu tư bán được nhiều lô đất với giá mong muốn. Thày còn gửi cho Lan hàng loạt bức ảnh chụp lại màn hình điện thoại những đoạn chat qua mạng Zalo, thể hiện các "con nhang đệ tử" cảm ơn thày rối rít đã luyện bùa, giúp họ mọi việc hanh thông.

Như "chết đuối vớ được cọc" Lan vội vàng nhờ thày giúp đỡ. Sau khi cô đã chuyển thông tin như: tên tuổi, địa chỉ thường trú, vị trí lô đất, thày P. còn yêu cầu chị phải sắm lễ, sau đó sẽ "làm phép" vào một lá bùa đựng trong túi gấm rồi gửi ra cho chị, dặn phải luôn đeo trên người. Chi phí lễ lạt, luyện bùa hết gần 100 triệu đồng. Tuy nhiên, cả tháng sau vẫn chả có ma tây nào ngó ngàng đến căn biệt thự của chị Lan. Hỏi lại thày P. tại sao bùa không linh nghiệm thì thày bảo rằng, phải hết sức kiên nhẫn, không được vội vàng. Thấy Lan hỏi nhiều, thày còn gắt: "Có những trường hợp phải mất ... vài năm mới ra được hàng, nên con cần phải biết chờ đợi". Rồi thày ve vãn: "Hay con làm thêm cái bùa nữa, sẽ tăng sức mạnh lên gấp đôi, sẽ bán hàng nhanh thôi..."

Trường hợp chị Lan là nhà đầu tư có "tiền thịt" nên việc bán đất tuy cấp bách, song vẫn còn là nhàn nhã chán so với nhiều đầu tư bất động sản song lại dùng đòn bẩy. Như chị Hương, cựu nhân viên ngân hàng bỏ nghề buôn đất thì phải gọi là sốt sình sịch.

Năm kia khi gom tiền đầu tư mấy lô đất nền khu vực quận Long Biên (Hà Nội) đúng đợt sốt, chị Hương còn vay ngân hàng 70% với hy vọng sẽ chóng ra được hàng, kiếm "mớ tôm mớ tép". Lúc đầu rao bán đã có khách nhiệt tình trả chênh 10%, chị Hương còn "cành cao" không bán. Đến khoảng cuối năm 2022 thì tuyệt nhiên không ai còn nói đến đất cát nữa, mà lãi vay của chị Hương thì cứ tăng vèo vèo. Gồng đến mức không thể chịu được nữa, chị Hương đành phải rao bán cắt lỗ. Song vẫn không có khách.

Sau có một sale khuyên chị nên dùng biện pháp... tâm linh hy vọng sẽ đẩy được hàng. Sale này giới thiệu thày H. ở miền Trung "linh" lắm. Ai mà chồng chán chồng bỏ, thày làm bùa cho đeo vài hôm là chồng lại nhiệt tình ngay. Ngoài bùa yêu thì bùa đất thày cũng làm rất hiệu nghiệm" - sale quảng cáo

Trao đổi với thày qua Zalo, chị Hương cũng được thày yêu cầu phải làm lễ, rồi thày sẽ tạo phép vào lá bùa để chị kẹp vào cuốn sổ đỏ photo chào hàng. Tiền công cho mâm lễ cùng lá bùa thày lấy 50 triệu đồng. Ngoài ra hàng ngày thày tiếp tục "niệm chú" để cho lá bùa phát huy hiệu quả cao hơn. Công xá mỗi ngày một triệu đồng, vị chi một tháng hết 30 triệu nữa. Mặc dù chưa biết hiệu quả bùa chú đến đâu, song chị Hương nhanh chóng chuyển đủ số tiền thày yêu cầu, với hy vọng "sút" được lô đất càng nhanh càng tốt.

Bi hài bán đất nhờ...
Một trang quảng cáo làm bùa đất.
 

Quả thật sau khi có bùa trong tay, thì sale báo có một số khách hỏi mua đất. Chị Hương đã khấp khởi mừng thầm. Nhưng nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng trôi qua vẫn không có khách nào "chốt" mua. Nóng ruột chị Hương hỏi lại thày thì cũng nhận được lời khuyên phải thật bình tâm, "cái gì phải đến cuối cùng nó sẽ đến" - thày nhắn vậy.

Thất vọng với thày H., chị Hương vẫn chưa tỉnh ngộ mà lại tìm đến một thày bùa khác tên M. ở tận miệt vườn Nam Bộ. Theo một con nhang, thày là người có căn có cốt, làm bùa rất cao tay. Thày làm việc vì cái tâm là chính, cốt để giúp mọi người, khi nào có hiệu quả thày mới lấy phí. Nghe vậy thì chị Hương nhanh nhảu nhờ thày giúp đỡ. Dù quảng cáo là vậy song, thày bảo vẫn phải chuẩn bị lễ để thày cúng cho. Mâm lễ "mọn" hết 30 triệu đồng, chị Hương nhanh nhảu chuyển tiền cho thày. Mấy ngày sau chị nhận được một lá bùa và hy vọng sẽ bán được đất. Song, niềm hy vọng cứ vơi dần...

Sập bẫy

Nếu như nhiều nhà đầu tư bất động sản lâm vào cảnh vừa “chết trên đống tiền" vừa mất bạc triệu để mua bùa chú của thày bà mà không có kết quả, thì lại có những chị em vì tin lời thày phán có cung điền địa mà bị thày chài. Ở địa phương Lê Văn Tình (SN 1983, thường trú tại thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội) là kẻ không có nghề nghiệp ổn định, chỉ thích ăn chơi lượn lờ. Đọc qua một số cuốn sách về tướng số, Tình phút mốt đã trở thành "thày phong thuỷ" để rồi dùng thủ đoạn để lừa gạt một số chị em phụ nữ nhẹ dạ.

Một bị hại của thày là chị Dương Thị M. L. (SN 1984, thường trú tại Hà Đông, Hà Nội). Thông qua một người bạn chị gặp Tình một buổi cà phê chém gió. Thày Tình phán chị L. có “vượng khí", có “cung điền trạch", chắc chắn có nhiều lộc trong đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, do cung đang bị mắc nên cần phải được gỡ. Chị L. hỏi gỡ bằng cách nào thì thày bảo phải “thử cung" bằng cách tham gia mua bán đất đai thì “cung điền trạch" mới được mở rộng và ổn định, kiếm được nhiều tiền. Khi bị hại nói rằng nếu đầu tư bất động sản thì cần phải có nhiều tiền, mà mình thì vốn bé nên dù muốn cũng không biết làm thế nào, thày lập tức “gỡ rối": "Con yên tâm chỉ cần tham gia mua chung bất động sản với người khác chừng một vài m2 là được".

Nghe thày nói bùi tai, lại chỉ phải đầu tư số tiền không quá lớn chị L. quyết định mua 1m2 đất với thày, và đưa cho thày số tiền hơn 30 triệu đồng. Mấy tuần sau, thày thông báo với chị L. rằng đã “lướt sóng" được lô đất mà chị tham gia góp vốn, lãi được số tiền khoảng 6 triệu đồng/m2 và chuyển cả gốc lẫn lãi cho chị.

Bi hài bán đất nhờ...
Thày cúng lừa đảo Lê Văn Tình
 

Mấy hôm sau thày lại rủ chị L. đi chùa để bốc quẻ. Tình bảo với chị là quẻ tốt, song cần mua thêm bất động sản để cung điền trạch được rộng mở hơn. Lần này chị L. tham gia mua 5m2 đất với thày, và chuyển cho thày số tiền 110 triệu đồng (tương ứng với giá 22 triệu đồng/m2). Tuy nhiên, sau lần mua này chị L. chờ mãi mà không thấy thày đả động gì đến khoản đầu tư nữa. Hỏi thì thày bảo cung lộc của chị đang bị khoá, không bán được đất. Thực chất Tình sử dụng tiền của chị L. để ăn tiêu cá nhân hết. Cuối cùng, chị L. đành phải làm đơn tố cáo thày ra cơ quan công an.

Với thủ đoạn y hệt, Tình cũng chém gió với chị Cao Thị N.B (SN 1990, thường trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) rằng mình là thày phong thuỷ, có khả năng xem tướng số. Tình khẳng định chị B. có cung điền trạch, và nên mở cung để đón tài lộc. Tin lời thày, chị B. đã góp hai lần số tiền gần 200 triệu đồng để mua đất và bị Tình chiếm đoạt. Tuy nhiên may mắn hơn mấy bị hại khác chị B. sau đó được đối tượng "khắc phục hậu quả", trả lại số tiền đã góp.

Chị Trần Thị H. (SN 1984, thường trú tại quận Long Biên, Hà Nội) ban đầu được thày rủ mua chung 5m2 đất ở huyện Hoài Đức (Hà Nội). Sau đó Tình kể về chuyện đã “mở cung” cho chị L. và chị B., đồng thời khẳng định cung của chị H. còn tốt hơn, đẹp hơn hai người kia. Không biết đó là cái bẫy của Tình giăng ra, chị H. nhiều lần chuyển tiền để mua đất "mở vượng khí" với thày, tổng số tiền lên đến hơn 500 triệu đồng. Ngoài việc bị chiếm đoạt số tiền lớn trên, chị H. còn tốn tiền đi lễ, chùa chiền với thày.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của các bị hại, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã vào cuộc xác minh. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Tình đã phải cúi đầu nhận trách nhiệm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong phiên xét xử mới đây, TAND TP Hà Nội đã tuyên bản án 10 năm tù cho bị cáo Lê Văn Tình.

Yên Chi

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Đất nền tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên,… nhà đầu tư cắt lỗ 20% vẫn khó bán

Đất nền tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên,… nhà đầu tư cắt lỗ 20% vẫn khó bán

Từ cuối năm 2023, thị trường bất động sản không mấy khả quan, phân khúc đất nền được dự báo là điểm sáng song thực tế cho thấy nhà đầu tư rót tiền vào đất nền cắt lỗ từ 40-50% vẫn rất khó bán. Đến quý II 2024, mức cắt lỗ giảm về 20-25% nhà đầu tư vẫn mòn mỏi tìm khách.
Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Hà Nội: Đấu giá thành công 54 thửa đất tại huyện Mê Linh, thu ngân sách gần 200 tỷ đồng

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Quốc Gia tổ chức thành công phiên đấu giá 54 thửa đất tại xã Tam Đồng và xã Tiến Thịnh, thu về ngân sách gần 200 tỷ đồng.
Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 9 khu nhà ở xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch 668,7ha tại 8 quận, huyện vùng ven đô.
Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư  đất nền chờ 'sóng' 2025?

Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư đất nền chờ 'sóng' 2025?

Trong năm 2024 xu hướng đầu tư, hành vi của người tiêu dùng vẫn đang hướng đến sản phẩm bất động sản là chung cư. Chuyên gia dự báo thị trường sẽ khởi sắc từ quý 2 2025 với tâm lý của nhà đầu tư tự tin vào kinh tế và mức lợi suất, lúc này, sản phẩm đất nền, biệt thự sẽ được quan tâm.
Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Điểm đến mới của các sự kiện đẳng cấp quốc tế tại phía Đông Hà Nội

Quy hoạch mở rộng trung tâm Hà Nội về phía Đông đang kiến tạo những không gian phát triển mới, trong đó, Ocean City hiện lên nổi bật với vai trò là điểm đến của những sự kiện quy mô, tầm cỡ khu vực và thế giới.
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 11/6: Nhiều chủ đầu tư chiếm giữ phí bảo trì chung cư

TP HCM tăng cường ngăn chặn vi phạm trật tự xây dựng; Yêu cầu đóng cửa khu công nghiệp Biên Hoà 1 trước tháng 12/2025; Hậu Giang chuyển mục đích sử dụng hơn 12ha đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới; Phú Quốc tạm dừng giao dịch 9 khu đất sau thanh tra…là những tin tức Xây dựng - Bất động sản đáng chú ý
Bi hài bán đất nhờ... 'tâm linh'?

Bi hài bán đất nhờ... "tâm linh"?

Dù kênh bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên, song một bộ phận nhà đầu tư bị "kẹp hàng" giai đoạn 2021-2022 vẫn phải chật vật bán "cắt lỗ" bằng các chiêu tâm linh như "luyện bùa", làm lễ… để tìm thanh khoản.
Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Tin bất động sản ngày 5/6: Dự án khu dân cư, tái định cư ngàn tỷ tại Thanh Hoá được chấp thuận chủ trương

Đề xuất chủ đầu tư dự án NƠXH được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng; Lạng Sơn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 3.000 căn nhà ở xã hội; Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư , tái định cư hơn 1.100 tỷ đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Bất động sản Biz