Bất động sản Biz

Bí ẩn chưa có lời giải về ngôi làng không có muỗi suốt hàng trăm năm

Chủ nhật, 04/09/2022 | 22:34

Được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt và rất nhiều ao hồ, đáng lẽ đây phải là nơi có rất nhiều muỗi, nhất là vào mùa hè nhưng ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh ở Trung Quốc này lại không hề có một con muỗi nào xuất hiện trong suốt hàng trăm năm.

Nằm trên ngọn đồi ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) với độ cao 700 mét so với mực nước biển, ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh là nơi sinh sống của dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka) - một dân tộc có lịch sử và văn hóa rất phong phú, được minh chứng bằng những ngôi nhà bằng đá độc đáo.

Nhưng trong những năm gần đây, văn hóa và kiến trúc của ngôi làng này dường như đã bị lu mờ bởi một bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp - nơi đây chưa bao giờ xuất hiện một con muỗi.

Mặc dù được cây cối bao phủ xanh tươi quanh năm nhưng ngôi làng kỳ lạ này không hề có muỗi trong vài thập kỷ.

Không rõ liệu các nhà khoa học đã bao giờ tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu tận cùng của bí ẩn này hay chưa, nhưng hầu hết người dân ở ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh này đều tin rằng hiện tượng này có liên quan đến hòn đá hình con cóc mà họ tôn thờ ở đầu làng. Họ tin rằng đây là hiện thân của vị "Thần Cóc" giúp xua đuổi muỗi làm cho không khí ở đây rất trong lành.

Một cách giải thích khác phổ biến khác được đưa ra là do người dân ở đây có thói quen thu gom rác và chôn nó trên sườn đồi gần làng, nhiều người cũng cho rằng đây là lý do giúp mà muỗi không xuất hiện ở ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh này.

Theo Ánh Ngọc/PetroTimes

Link nguồn: https://dulich.petrotimes.vn/bi-an-chua-co-loi-giai-ve-ngoi-lang-khong-co-muoi-suot-hang-tram-nam-664532.html

Từ khóa: Trung Quốc
Nơi con người được thiên nhiên yêu thương

Nơi con người được thiên nhiên yêu thương

Ở đâu đó, đôi lúc con người cảm thấy bất an, thì ở đây là sự bình an, ấm áp. Cũng lạ, cũng vẫn những con người đó, nhưng khi tụ cư về mảnh đất này, dường như sống giữa thiên nhiên khoáng đạt, được giao hoà với thiên nhiên…, con người cũng thảnh thơi, thư thái, cởi mở, độ lượng hơn.
Không quy định Nhà nước thu hồi đất đối với “các dự án khác được trên 80% người dân có đất thu hồi đồng ý'

Không quy định Nhà nước thu hồi đất đối với “các dự án khác được trên 80% người dân có đất thu hồi đồng ý"

HoREA đề nghị bỏ quy định Nhà nước thu hồi đất đối với “5. Các dự án khác được trên 80% người dân có đất thu hồi đồng ý”...
Những quán cà phê tồn tại từ thời Pháp thuộc tại TP Hồ Chí Minh

Những quán cà phê tồn tại từ thời Pháp thuộc tại TP Hồ Chí Minh

Có 3 địa điểm trên đường Đồng Khởi đã từng là quán cà phê, khách sạn dưới thời Pháp thuộc, giờ đây vẫn là nơi chốn cà phê thú vị ở TP HCM.
Doanh nhân Gen Y chia sẻ mẹo gia tăng thu nhập thụ động

Doanh nhân Gen Y chia sẻ mẹo gia tăng thu nhập thụ động

Các doanh nhân thế hệ Millennial (Gen Y), với thu nhập 6 con số đã có những chia sẻ về cách mọi người bắt đầu gia tăng thu nhập thụ động ngay từ bây giờ.
Thị trường chứng khoán chao đảo, tài sản của 10 tỉ phú giàu nhất thế giới bốc hơi 50 tỉ USD

Thị trường chứng khoán chao đảo, tài sản của 10 tỉ phú giàu nhất thế giới bốc hơi 50 tỉ USD

Tài sản của 10 trong số những tỉ phú giàu nhất thế giới đã bị bốc hơi khoảng 50 tỉ USD sau khi thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh vào ngày 13/9.
Đặt ghế sofa sai hướng: Tài lộc tiêu tán, gia đình bất hòa

Đặt ghế sofa sai hướng: Tài lộc tiêu tán, gia đình bất hòa

Khi cuộc sống của con người ngày càng trở nên sung túc, thì ngày càng có nhiều người bắt đầu chú ý đến tầm quan trọng của phong thủy nhà ở. Ghế sofa là vật dụng để chúng ta ngồi trò chuyện trong phòng khách mỗi khi về nhà. Lưu ý ghế sofa không được phép phạm phải những lỗi phong thủy dưới đây.
Hai trận động đất xảy ra tại Kon Tum ngày 13/9

Hai trận động đất xảy ra tại Kon Tum ngày 13/9

Ngày 13/9, tiếp tục có thêm 2 trận động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.
Tiếc nhớ một thời thương cảng sầm uất

Tiếc nhớ một thời thương cảng sầm uất

Bao Vinh (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) từng được so sánh với Hội An (Quảng Nam), nhưng buồn nỗi, phố xưa bây giờ không còn giữ được những nét cổ kính, những ngôi nhà cao tầng lớp lớp mọc lên trong nỗi niềm tiếc nhớ khôn nguôi.
Bất động sản Biz