Bất động sản Đại Hùng thế chấp dự án tại Phan Thiết, huy động thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Thứ sáu, 08/07/2022 | 12:22 Theo dõi BĐS Biz trên

Bất động sản Đại Hùng vừa phát hành thành công 150.000 trái phiếu cho thị trường trong nước, thu về 1.500 tỷ đồng. Trước đó, doanh nghiệp đã thế chấp các quyền và lợi ích liên quan đến dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, nằm trong dự án NovaWorld Phan Thiết.

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Hùng vừa phát hành thành công 150.000 trái phiếu cho thị trường trong nước, thu về 1.500 tỷ đồng, kỳ hạn 48 tháng, phát hành ngày 29/6/2022, đáo hạn vào ngày 29/6/2026. Lô trái phiếu có thể được mua lại trước hạn toàn bộ hoặc một phần theo thống nhất của các bên. Những thông tin khác không được doanh nghiệp công bố.

Thông tin lô trái phiếu 1.500 tỷ đồng của Bất động sản Đại Hùng.

Liên quan đến bất động sản Đại Hùng, vào giữa tháng 6 vừa qua, doanh nghiệp này đã thế chấp tài sản là bất động sản cho khoản vay tại PvcomBank, tài sản đảm bảo cụ thể gồm:

Quyền tài sản, là quyền được góp vốn để thực hiện dự án, quyền được hoàn trả vốn hợp tác đã góp, quyền được phân chia lợi nhuận trên cơ sở vốn hợp tác đã góp, quyền được nhận các khoản phạt, bồi thường thiệt hại, lãi suất chậm trả và các quyền khác (không bao gồm quyền sử dụng đất và không bao gồm quyền sở hữu nhà ở) theo quy định tại Hợp đồng Hợp tác kinh doanh số 001/HDHTKD ngày 03/03/2022 và các văn bản, phụ lục kèm theo (nếu có) giữa Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Hùng và Công ty TNHH Delta – Valley Bình Thuận v/v Hợp tác kinh doanh đầu tư xây dựng Dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương tọa lạc tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận trên diện tích 986,33 ha, theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 934/QĐ-UBND ngày 16/04/2019 do UBND tỉnh Bình Thuận cấp (sau đây gọi là “Hợp đồng Hợp tác kinh doanh”).

Bên cạnh đó, tài sản thế chấp còn có các khoản lợi thu được, các khoản bồi hoàn, bồi thường, đền bù, hoa lợi, lợi tức và các khoản thanh toán khác của Bên bảo đảm phát sinh từ hợp đồng hợp tác kinh doanh đầu tư xây dựng Dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương nêu trên.

Thông tin thế chấp tài sản của Bất động sản Đại Hùng.

Được biết, dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, nằm trong dự án NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) do Novaland làm chủ đầu tư với tổng quy mô 1.000 ha.

Liên quan đến dự án này, tháng 3/2021, UBND tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc với Tập đoàn Novaland, Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận để nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương và các dự án hạ tầng kỹ thuật tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết.

Theo báo cáo của đại diện chủ đầu tư, Dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương được UBND tỉnh cấp Giấy phép chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 04/7/2008 và cấp Quyết định chủ trương đầu tư thay thế cho các giấy phép đầu tư đã cấp vào ngày 16/4/2019.

Triển khai dự án, Công ty đang đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa vào vận hành các hạng mục đã được cấp phép xây dựng, trong đó sân Ocean Golf (khu C) đã cơ bản hoàn thành, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 4/2021, các công trình tiện ích, nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí thuộc khu 1 và khu 3 dự kiến đưa vào hoạt động trong Quý III/2021.

Tổng giá trị khối lượng thực hiện toàn dự án đến nay (thời điểm tháng 3/2021) ước đạt 4.200 tỷ đồng. Đối với các dự án hạ tầng kỹ thuật, hiện nay Công ty đang triển khai các bước liên quan để đầu tư; riêng Dự án Nâng cấp, mở rộng đường Hòn Giồ - Thuận Quý (đoạn từ đường ĐT.719B - ĐT719) đến nay tổng khối lượng thực hiện ước đạt 90%, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng toàn tuyến trong Quý II/2021.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novoland cho biết, quá trình triển khai dự án đã gặp nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án. Ông Bùi Xuân Huy cũng kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ giải quyết dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; đồng thời, xem xét cho phép tập đoàn điều chỉnh thời gian hoạt động của dự án tương ứng với thời gian chậm bồi thường, giải phóng mặt bằng vừa qua.

Ngoài ra, đại diện tập đoàn cũng đề nghị xem xét việc xác định giá thuê đất cụ thể nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án; chấp thuận chủ trương cho tập đoàn lập thủ tục điều chỉnh mục tiêu, điều chỉnh quy hoạch của dự án theo hướng chuyển một phần diện tích của dự án sang đất ở lâu dài để đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch…

Phối cảnh Dự án NovaWorld Phan Thiết.

Theo thông tin từ Chứng khoán Bản Việt (VCSC), dự án này cùng dự án NovaWorld Hồ Tràm (Vũng Tàu) đóng góp tổng cộng 2,7 tỷ USD, chiếm 31% tổng backlog tại thời điểm cuối quý I/2022 của Novaland. 

Trước đó, trong quý I, Novaland đã mở bán 1.700 căn tại dự án NovaWorld Phan Thiết cùng Aqua City và NovaWorld Hồ Tràm với tổng giá trị hợp đồng là khoảng 1,2 tỷ USD (tương đương 28.100 tỷ đồng), tăng 63% so với cùng kỳ.

Về phần Bất động sản Đại Hùng, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 11/2021, lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu hoặc đi thuê.

Tính đến tháng 3/2022, vốn điều lệ của công ty là 375 tỷ đồng, hai cổ đông sáng lập là bà Cao Ngọc Kiều Trinh và ông Điền Việt Tuấn, trong đó bà Kiều Trinh nắm giữ 99,99% vốn điều lệ. Bà Trinh đồng thời là người đại diện pháp luật của công ty.

Ngoài Bất động sản Đại Hùng, bà Kiều Trinh còn là người đại diện pháp luật tại nhiều doanh nghiệp khác, trong đó có Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Cát Liên Hoa, doanh nghiệp do công ty liên kết của Novaland, CTCP Đầu tư Nova SQN nắm 99,999% vốn điều lệ.

Bình Nguyên/Theo Petrotimes

Link nguồn: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/bat-dong-san-dai-hung-the-chap-du-an-tai-phan-thiet-huy-dong-thanh-cong-1500-ty-dong-trai-phieu-659426.html

Đề xuất đánh thuế nhà, đất giá 50 triệu đồng/m2: Nhiều bất cập!

Đề xuất đánh thuế nhà, đất giá 50 triệu đồng/m2: Nhiều bất cập!

Theo chuyên gia, việc đưa ra mức giá nào để đánh thuế, đánh thuế như thế nào, lộ trình ra sao cần phải được điều tra xã hội học, nghiên cứu kỹ trước khi đề xuất, ban hành để tránh tình trạng khi ban hành thì không còn phù hợp thực tế cuộc sống, không áp dụng được.
Tin bất động sản ngày 6/2: Hà Nội sắp đấu giá nhiều thửa đất tại Quốc Oai và Đan Phượng

Tin bất động sản ngày 6/2: Hà Nội sắp đấu giá nhiều thửa đất tại Quốc Oai và Đan Phượng

Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế tiền thuế; Sở hữu nhà thứ 2 có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng; Chính sách ưu đãi cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội…là những tin tức bất động sản đáng chú ý.
Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế

Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ "Góp ý một số quy định của Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)". Trong đó, HoREA kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
Tin bất động sản nổi bật tuần qua: TP HCM yêu cầu rà soát vướng mắc dự án treo 20 năm

Tin bất động sản nổi bật tuần qua: TP HCM yêu cầu rà soát vướng mắc dự án treo 20 năm

Hà Nội sắp thanh tra việc xây dựng đối với một số dự án tại 7 quận, huyện; Năm 2023, Bình Định kêu gọi triển khai đầu tư 250 dự án nhà ở; Hà Nội yêu cầu di dời dân ở 4 khu chung cư cũ; Hà Nam tìm chủ cho dự án khu đô thị đại học Nam Cao hơn 6.300 tỷ… là những tin tức bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Kẽ hở để chủ đầu tư bất động sản lách luật huy động vốn

Kẽ hở để chủ đầu tư bất động sản lách luật huy động vốn

Theo Bộ Xây dựng các tồn tại trong việc chủ đầu tư lách luật huy động vốn khi chưa đủ điều kiện pháp lý có nhiều nguyên nhân, trong đó có một số nguyên nhân trực tiếp tác động như: pháp luật hiện hành còn chưa hoàn thiện, đồng bộ...
TP HCM đề xuất những giải pháp gì để gỡ khó cho thị trường bất động sản?

TP HCM đề xuất những giải pháp gì để gỡ khó cho thị trường bất động sản?

Mới đây, tại báo cáo gửi Bộ Xây dựng, UBND TP HCM đề xuất 10 giải pháp tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển, trong đó có việc nghiên cứu, hoàn thiện chính sách thuế phù hợp nhằm góp phần khuyến khích sử dụng nhà, đất có hiệu quả, hạn chế đầu cơ, động viên nguồn thu hợp lý.
Tin bất động sản ngày 4/2: TP Thủ Đức được đề xuất tự chủ ngân sách từ nguồn thu sử dụng đất

Tin bất động sản ngày 4/2: TP Thủ Đức được đề xuất tự chủ ngân sách từ nguồn thu sử dụng đất

Bình Định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị gần 5.300 tỷ đồng;Quảng Bình tìm nhà đầu tư cho dự án nhà ở xã hội gần 1.000 tỷ đồng;Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân thực hiện Khu dân cư Thống Nhất…là những tin tức bất động sản đáng chú ý
Sàn giao dịch bất động sản là gì? Quy định pháp luật về sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản là gì? Quy định pháp luật về sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản là một mô hình hoạt động rất khắt khe, phải đảm bảo đáp ứng tuyệt đối những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bất động sản vẫn chưa nắm rõ khái niệm về sàn giao dịch bất động sản cũng như cách thức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.
Bất động sản Biz