Bất động sản Biz

Bắc Giang: Điều chỉnh tăng quy mô dân số Khu nhà ở xã hội thị trấn Nếnh

Chủ nhật, 18/12/2022 | 09:08 Theo dõi BĐS Biz trên

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở xã hội tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.Theo đó, điều chỉnh tăng quy mô dân số từ 6.500 người lên 8000 người.

Việc điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở theo Quyết định số 642 ngày 21.7.2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Giang đến năm 2030 và đặc biệt là nhu cầu nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp (KCN) lân cận, vì vậy việc điều chỉnh nâng quy mô dân số từ 6.500 người lên 8.000 người là cấp thiết.

duong-pho-thanh-pho-bac-giang-batdongsanBiz
Ảnh minh họa

Theo tìm hiểu, đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở xã hội tại thị trấn Nếnh (trước đây là xã Hoàng Ninh), huyện Việt Yên, đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tại Quyết định số 49 ngày 14.1.2019. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh, đến thời điểm này, nhiều yếu tố về hiện trạng, các quy chuẩn, tiêu chuẩn có nhiều thay đổi không còn phù hợp so với các chỉ tiêu đã được phê duyệt như diện tích đất giáo dục, công trình công cộng…

Do vậy, để thu hút được dự án đầu tư, phát huy tối đa tiềm năng về đất đai và những lợi thế khu vực này, việc điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỷ lệ 1/500 là rất cần thiết.

Về ranh giới và phạm vi quy hoạch, vị trí khu vực nghiên cứu lập Quy hoạch nằm trên địa bàn thị trấn Nếnh; ranh giới được giới hạn với phía Bắc giáp khu dân cư và đất nông nghiệp tổ dân phố My Điền, thị trấn Nếnh; phía Nam giáp đường kết nối KCN Đình Trám với KCN Việt Hàn và đất nông nghiệp tổ dân phố My Điền, thị trấn Nếnh; phía Đông giáp KCN Đình Trám; phía Tây giáp KCN Việt Hàn. Quy mô diện tích quy hoạch khoảng 14,48ha; quy mô dân số khoảng 8.000 người.

Về quy hoạch sử dụng đất, diện tích đất nhà ở thương mại tăng từ 10.296,82m2 lên 10.543,36m2 (chênh lệch hơn 2.000m2); diện tích đất nhà ở xã hội giảm từ 48.644,98m2 xuống 46.390,2m2 (chênh lệch 2.254,78m2).

Về tổ chức không gian cảnh quan, khu vực nhà ở xã hội cao tầng được bố trí tập trung về phía Bắc của dự án, giáp với KCN Việt Hàn, trong đó các khối công trình được sắp xếp linh hoạt, tránh được các hướng nắng, gió bất lợi, phù hợp với điều kiện vi khí hậu của vùng. Không gian tổng thể được thiết kế nhằm tạo các khối cao tầng hoành tráng, hùng vĩ, dưới chân công trình là thảm cây xanh vườn hoa. Xây dựng khu vực với nhiều tiện ích công cộng và cảnh quan.

Các công trình công cộng được bố trí về một bên đường liên thôn hiện có thuận tiện cho việc di chuyển, đảm bảo bán kính phục vụ tốt nhất và giảm thiểu tác động không tích cực cho dân cư trong dự án và các khu vực lân cận khi các công trình công cộng đi vào hoạt động...

Huy Tùng (t/h)

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Phú Quốc dự kiến đầu tư 7.000 tỷ đồng làm đường ven biển

Phú Quốc dự kiến đầu tư 7.000 tỷ đồng làm đường ven biển

Dự án đường ven biển Phú Quốc có tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng, quy mô mặt đường bình quân từ 9m-30m, tổng chiều dài 26,6km.
Nâng cấp cảng hàng không Thọ Xuân lên sân bay quốc tế đón 5 triệu khách/năm

Nâng cấp cảng hàng không Thọ Xuân lên sân bay quốc tế đón 5 triệu khách/năm

Quy hoạch Cảng hàng không Thọ Xuân thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đều định hướng chức năng của Cảng hàng không Thọ Xuân trong mạng cảng hàng không dân dụng toàn quốc...
Chuyên gia: Nên quy hoạch các vị trí gần trung tâm để xây nhà ở xã hội cho thuê

Chuyên gia: Nên quy hoạch các vị trí gần trung tâm để xây nhà ở xã hội cho thuê

Chúng ta phải có một chương trình, quy hoạch những vị trí ở gần trung tâm nhưng lợi thế thương mại thấp để xây dựng quỹ nhà ở cho thuê. Chỉ cho thuê chứ không bán, như vậy chúng ta mới đáp ứng được nhu cầu của người thu nhập thấp về chỗ ở.
Hà Nội: Nâng cấp đường 70 đoạn Hà Đông - Văn Điển

Hà Nội: Nâng cấp đường 70 đoạn Hà Đông - Văn Điển

UBND Thành phố Hà Nội sẽ xem xét phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường 70, đoạn Hà Đông - Văn Điển - nút giao Tứ Hiệp.Dự chi 2.800 tỷ đồng để thực hiện dự án trên.
Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn sẽ có 2 trạm dừng nghỉ đẹp nhất miền Bắc

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn sẽ có 2 trạm dừng nghỉ đẹp nhất miền Bắc

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định số 545 QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm để thực hiện dự án trạm dừng nghỉ Km 20 062.80 thuộc dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long.
Nút giao 3 tầng ở TP Thủ Đức sẽ hoàn thành trước năm 2025

Nút giao 3 tầng ở TP Thủ Đức sẽ hoàn thành trước năm 2025

Được xem như nút giao lớn nhất ở TP HCM sau khi hoàn thành, nút giao An Phú giúp giảm ùn tắc cho khu vực này vì hiện lượng xe qua đây rất đông; đồng thời nâng cao khả năng khai thác tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành khi sân bay Long Thành đi vào vận hành.
Thông xe toàn tuyến đèo Prenn từ 8 giờ sáng ngày 31/1/2024

Thông xe toàn tuyến đèo Prenn từ 8 giờ sáng ngày 31/1/2024

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng, cho phép tất cả các phương tiện giao thông (trừ ô tô tải) lưu thông hai chiều theo tuyến đường đèo Prenn bắt đầu từ 8h sáng 31 1, tốc độ lưu thông tối đa không quá 60km h.
Một tập đoàn xin đầu tư gần 10 tỷ USD làm tuyến đường sắt TP HCM - Cần Thơ

Một tập đoàn xin đầu tư gần 10 tỷ USD làm tuyến đường sắt TP HCM - Cần Thơ

Mới đây, Tập đoàn CT Group đề xuất đầu tư tuyến đường sắt TP HCM - Cần Thơ theo hình thức đối tác công - tư (PPP), với tổng mức đầu tư dự kiến 9,98 tỷ USD (gần 300.000 tỷ đồng).
Bất động sản Biz