Bắc Giang: Điều chỉnh tăng quy mô dân số Khu nhà ở xã hội thị trấn Nếnh

Chủ nhật, 18/12/2022 | 09:08 Theo dõi BĐS Biz trên

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở xã hội tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.Theo đó, điều chỉnh tăng quy mô dân số từ 6.500 người lên 8000 người.

Việc điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở theo Quyết định số 642 ngày 21.7.2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Giang đến năm 2030 và đặc biệt là nhu cầu nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp (KCN) lân cận, vì vậy việc điều chỉnh nâng quy mô dân số từ 6.500 người lên 8.000 người là cấp thiết.

duong-pho-thanh-pho-bac-giang-batdongsanBiz
Ảnh minh họa

Theo tìm hiểu, đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở xã hội tại thị trấn Nếnh (trước đây là xã Hoàng Ninh), huyện Việt Yên, đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tại Quyết định số 49 ngày 14.1.2019. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh, đến thời điểm này, nhiều yếu tố về hiện trạng, các quy chuẩn, tiêu chuẩn có nhiều thay đổi không còn phù hợp so với các chỉ tiêu đã được phê duyệt như diện tích đất giáo dục, công trình công cộng…

Do vậy, để thu hút được dự án đầu tư, phát huy tối đa tiềm năng về đất đai và những lợi thế khu vực này, việc điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỷ lệ 1/500 là rất cần thiết.

Về ranh giới và phạm vi quy hoạch, vị trí khu vực nghiên cứu lập Quy hoạch nằm trên địa bàn thị trấn Nếnh; ranh giới được giới hạn với phía Bắc giáp khu dân cư và đất nông nghiệp tổ dân phố My Điền, thị trấn Nếnh; phía Nam giáp đường kết nối KCN Đình Trám với KCN Việt Hàn và đất nông nghiệp tổ dân phố My Điền, thị trấn Nếnh; phía Đông giáp KCN Đình Trám; phía Tây giáp KCN Việt Hàn. Quy mô diện tích quy hoạch khoảng 14,48ha; quy mô dân số khoảng 8.000 người.

Về quy hoạch sử dụng đất, diện tích đất nhà ở thương mại tăng từ 10.296,82m2 lên 10.543,36m2 (chênh lệch hơn 2.000m2); diện tích đất nhà ở xã hội giảm từ 48.644,98m2 xuống 46.390,2m2 (chênh lệch 2.254,78m2).

Về tổ chức không gian cảnh quan, khu vực nhà ở xã hội cao tầng được bố trí tập trung về phía Bắc của dự án, giáp với KCN Việt Hàn, trong đó các khối công trình được sắp xếp linh hoạt, tránh được các hướng nắng, gió bất lợi, phù hợp với điều kiện vi khí hậu của vùng. Không gian tổng thể được thiết kế nhằm tạo các khối cao tầng hoành tráng, hùng vĩ, dưới chân công trình là thảm cây xanh vườn hoa. Xây dựng khu vực với nhiều tiện ích công cộng và cảnh quan.

Các công trình công cộng được bố trí về một bên đường liên thôn hiện có thuận tiện cho việc di chuyển, đảm bảo bán kính phục vụ tốt nhất và giảm thiểu tác động không tích cực cho dân cư trong dự án và các khu vực lân cận khi các công trình công cộng đi vào hoạt động...

Huy Tùng (t/h)

Theo kinhtexaydung.petrotimes.vn Copy
Hà Nam được bổ sung 4 khu công nghiệp vào quy hoạch

Hà Nam được bổ sung 4 khu công nghiệp vào quy hoạch

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký văn bản đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung 4 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam với tổng quy mô 940ha vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.
Đường nội bộ trong khu đô thị là gì? Quản lý và sử dụng như thế nào tránh vi phạm quy định pháp luật?

Đường nội bộ trong khu đô thị là gì? Quản lý và sử dụng như thế nào tránh vi phạm quy định pháp luật?

Việc đóng góp xây dựng đường nội bộ là một việc làm cần thiết, phục vụ lợi ích cho chính bản thân gia đình những người trong khu chung cư, khu đô thị cũng như cộng đồng. Việc những người khác có ý hủy hoại đường hoặc chiếm đoạt đều là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý.
Bổ sung 4 khu công nghiệp tỉnh Hà Nam vào quy hoạch

Bổ sung 4 khu công nghiệp tỉnh Hà Nam vào quy hoạch

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 16/TTg-CN ngày 3/2/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
48/63 tỉnh, thành phố triển khai đề án phát triển đô thị thông minh

48/63 tỉnh, thành phố triển khai đề án phát triển đô thị thông minh

Cả nước có 48/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoặc đang triển khai xây dựng đề án phát triển đô thị thông minh. Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bình Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bình Phước… đã đạt được nhiều thành công trong quản lý đô thị thông minh, ứng dụng đô thị thông minh...
Dự án cao tốc Bắc - Nam: Đề nghị xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, nâng giá vật liệu xây dựng

Dự án cao tốc Bắc - Nam: Đề nghị xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, nâng giá vật liệu xây dựng

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có cuộc làm việc với các bộ, ngành, địa phương kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Tại buổi làm việc, Thủ tướng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, nâng giá vật liệu xây dựng (VLXD) ảnh hưởng đến việc triển khai dự án.
Quy hoạch sân bay tại Bình Phước được Bộ Giao thông vận tải ủng hộ

Quy hoạch sân bay tại Bình Phước được Bộ Giao thông vận tải ủng hộ

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, thẩm quyền quyết định vị trí sân bay chuyên dùng thuộc Bộ Quốc phòng. Còn về phía Bộ sẽ ủng hộ chủ trương quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản nhằm phục vụ mục tiêu kết hợp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước.
Thủ tướng: Sẽ sớm hoàn thành việc chuẩn bị đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Thủ tướng: Sẽ sớm hoàn thành việc chuẩn bị đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Thủ tướng khẳng định: Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo để sớm hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam; đồng thời, nghiên cứu phát triển các tuyến đường sắt kết nối vùng kinh tế trọng điểm, kết nối cảng biển, cảng hàng không quốc tế.
Điểm sáng đầu tư hạ tầng đô thị tại Hải Phòng

Điểm sáng đầu tư hạ tầng đô thị tại Hải Phòng

Trong năm 2022, Hải Phòng đã khởi động hàng loạt các dự án hạ tầng quan trọng để xây dựng diện mạo đô thị khang trang, hiện đại. Các thương hiệu bất động sản lớn cũng góp phần tô điểm vẻ đẹp đô thị Hải Phòng khi bắt tay xây dựng những công trình mang tính biểu tượng.
Bất động sản Biz