Bất động sản Biz

6 dự án của Hưng Thịnh ở Khánh Hòa đang được gỡ nút thắt

Thứ sáu, 14/07/2023 | 07:03 Theo dõi BĐS Biz trên

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Khánh Hòa vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này về tình hình thực hiện giải quyết và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp tính đến ngày 30 6. Trong đó, Tập đoàn Hưng Thịnh có một số kiến nghị liên quan đến 6 dự án đã và đang được giải quyết.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo tình hình thực hiện giải quyết và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp tính đến ngày 30/6. Trong số đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh có một số kiến nghị liên quan đến 6 dự án đã và đang được giải quyết.

Cụ thể, đối với các kiến nghị đã được giải quyết, Hưng Thịnh có hai dự án. Thứ nhất là dự án Khu đô thị Hưng Thịnh (Golden Bay) , chủ đầu tư cho biết dự án được giao đất 7 đợt nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn tất xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung từ đợt 1 đến đợt 6, xác định nghĩa vụ tài chính đợt 7, và chưa được giao đất cho thuê đất diện tích còn lại khoảng 3,2 ha.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa cho biết, đã có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp hoàn chỉnh, bổ sung hồ sơ điều chỉnh (dự án này đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư ngày 29/3/2023).

Thứ hai là dự án Khu du lịch cao cấp Phát Đạt Resort (Cam Ranh Mystery) , Hưng Thịnh cho biết, trước đây dự án được phê duyệt quy hoạch 1/500 và chủ trương với mật độ xây dựng là 20,7% và có một phần 6,3 ha là đất ở không hình thành đơn vị ở. Thực tế, nhà đầu tư đã triển khai hoàn tất thi công xây dựng dự án nhưng các nội dung vướng mắc liên quan đến mật độ xây dựng và đất ở không hình thành đơn vị ở vẫn chưa được xem xét giải quyết.

Liên quan đến dự án này, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 20/2 vừa qua, Sở đã có Công văn số 448/SXD-KTQH về việc điều chỉnh nội dung “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại dự án Khu du lịch cao cấp Phát Đạt Resort, Khu 4 Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Xây dựng cũng đã có Công văn số 1496/SXDKTQH ngày 18/5/2023 về các nội dung liên quan đến kiến nghị của doanh nghiệp đối với đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045, gửi Tập đoàn Hưng Thịnh.

Dự án khu đô thị Hưng Thịnh (Golden Bay) tại Khánh Hòa đã được gỡ vướng mắc. (Ảnh: (Ảnh: DNKD)
Phối cảnh Dự án khu đô thị Hưng Thịnh (Golden Bay) tại Khánh Hòa đã được gỡ vướng mắc.
 

Liên quan đến các kiến nghị đang được giải quyết và tiếp tục theo dõi, Hưng Thịnh có 4 dự án gồm dự án BT Hệ thống thoát nước mưa và Dự án BT Tuyến đường nhánh; Dự án BT Tuyến đường phía Tây bán đảo; Dự án Khu du lịch dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh; Dự án Khu dân cư và tái định cư N4.

Cụ thể, với dự án BT Hệ thống thoát nước mưa (giai đoạn 2) và dự án BT Tuyến đường nhánh (giai đoạn 2) , Tập đoàn Hưng Thịnh cho hay, vướng mắc hiện nay là trong việc thanh toán quỹ đất hoàn vốn (quỹ đất này do nhà đầu tư ứng tiền bồi thường GPMB) dù cả hai dự án đã được nhà đầu tư xây dựng hoàn tất, bàn giao nghiệm thu đưa vào sử dụng từ rất lâu và đã nhận được ý kiến của Thanh tra chính phủ, Ủy ban pháp luật Quốc hội, Bộ TN&MT, còn Bộ Tài chính chưa cho ý kiến.

Với kiến nghị này, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Bộ KH&ĐT xin ý kiến hướng dẫn nội dung vướng mắc 2 dự án BT Hệ thống thoát nước mưa (giai đoạn 2) và dự án BT Tuyến đường nhánh (giai đoạn 2).

Với dự án BT tuyến đường Tây bán đảo , dự án này đã được ký kết hợp đồng BT từ năm 2018 phù hợp theo quy định, nhà đầu tư đã chuẩn bị nhân lực, thiết bị, đã rà soát theo nghị 160/2018/NQ-CP nhưng đến nay vẫn chưa được tiếp tục triển khai.

Đối với dự án này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và Bộ TNMT đang báo cáo tham mưu cho Thủ tướng.

Đối với với dự án Khu du lịch dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh (Hoàn Cầu Cam Ranh), Hưng Thịnh đã mua lại thông qua việc xử lý nợ xấu của Ngân hàng Nam Á theo Nghị quyết 42/2017/QH14 thí điểm xử lý nợ xấu các tổ chức tín dụng. Hưng Thịnh đã có hồ sơ đề nghị thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư cho đơn vị nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Với dự án này, Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có các văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị liên quan đến việc chuyển nhượng dự án.

Theo đó, Sở cho biết đến nay chưa có đủ cơ sở để xem xét, đánh giá việc đáp ứng các điều kiện chuyển nhượng dự án theo quy định tại Khoản 1 Điều 46 Luật Đầu tư năm 2020.

Cuối cùng là dự án Khu dân cư và tái định cư N4 . Theo chủ đầu tư, đây là dự án có một phần để thực hiện tái định cư, nhà đầu tư tạm ứng tiền để bồi thường giải phóng mặt bằng. Do việc chậm trễ từ công tác bồi thường, nhà đầu tư đã gửi hồ sơ điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Nhiều kiến nghị của doanh nghiệp đã được tỉnh Khánh Hòa giải quyết gỡ vướng:

- Công ty TNHH Cat Tiger Khareal (dự án chung cư Napoleon Castle) kiến nghị về cấp giấy chứng nhận cho các căn hộ du lịch.

Sở KH&ĐT Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh có văn bản gửi Sở TN&MT chủ trì phối hợp các ngành, tham mưu xử lý. Ngày 10/5/2023 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa có văn bản đề nghị tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng đối với các tài sản của Công ty. Về nghĩa vụ tài chính, Sở TN&MT đang rà soát theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

- Công ty TNHH Invest Park Nha Trang kiến nghị chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc dự án Công viên Phù Đổng dù công ty đã hoàn thành thủ tục đầu tư; hoàn thành nghĩa vụ tài chính có xác nhận của cơ quan thuế.

Về kiến nghị này, Sở TN&MT Khánh Hòa trả lời, diện tích cấp giấy chứng nhận có phần diện tích công trình ngầm. Hiện nay, pháp luật đất đai chưa có hướng dẫn về việc cấp giấy chứng nhận đối với công trình ngầm.

- Công ty TNHH MTV Đầu tư và Kinh Doanh Bất động sản Khatoco kiến nghị điều chỉnh hình thức tiền thuê đất hằng năm sang đóng tiền thuê đất 1 lần tại Cụm công nghiệp Trảng É.

Sở KH&ĐT cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét sau khi Luật Đất đai mới được ban hành. Sở TN&MT đã thông báo đến Công ty được biết.

- Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa và Công ty CP Quốc tế Biển Xanh (nhà hàng Louisiane) xin gia hạn thuê đất thương mại, dịch vụ.

Về kiến nghị này, Sở TN&MT đã có báo cáo UBND tỉnh. UBND tỉnh sẽ xem xét, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp sau khi nghe UBND TP Nha Trang báo cáo quy hoạch phân khu 1/2000 khu vực phía đông đường Trần Phú.

- Công ty CP Khách Sạn Bưu điện xin xem xét giảm tiền thuê đất. Sở KH&ĐT Khánh Hòa cho biết, Cục thuế Khánh Hòa đã có công văn trả lời cho doanh nghiệp.

- Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế TICTOURS kiến nghị tăng giá vé tham quan Tháp Bà, việc điều chỉnh phải hợp lý và phải có lộ trình tăng.

Kiến nghị này, Sở Du lịch đã có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao. Đến nay, Sở Văn hóa và Thể thao đã có công văn phản hồi về tăng phí tham quan Di tích lịch sử văn hóa Tháp Bà Ponagar và Di tích danh thắng Hòn Chồng.

Bảo Ngọc

Theo sohuutritue.net.vn Copy
Khánh Hòa: Phê duyệt thêm 2 quy hoạch phân khu hơn 14.000 ha làm khu du lịch cao cấp

Khánh Hòa: Phê duyệt thêm 2 quy hoạch phân khu hơn 14.000 ha làm khu du lịch cao cấp

Tỉnh Khánh Hòa phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1 2000) của Khu du lịch sinh thái đảo Hòn Lớn (Phân khu 1) và Khu du lịch núi Khải Lương (Phân khu 2), huyện Vạn Ninh, thuộc 19 phân khu tại Khu kinh tế Vân Phong.
Bất động sản Phát Đạt (PDR) được nghiên cứu dự án khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bất động sản Phát Đạt (PDR) được nghiên cứu dự án khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã chứng khoán PDR) vừa công bố thông tin về việc nghiên cứu, khảo sát và lập phương án đầu tư dự án khu công nghiệp tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa - Tổ hợp nghỉ dưỡng lý tưởng nâng tầm du lịch Xứ Thanh

Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa - Tổ hợp nghỉ dưỡng lý tưởng nâng tầm du lịch Xứ Thanh

Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa với tổ hợp giải trí – tiệc tùng – nghỉ dưỡng hiện đại, hứa hẹn trở thành đô thị biển tràn ngập sắc màu năng động
Hướng đi mới của Đà Nẵng: Phát triển kinh tế vươn tầm khu vực và thế giới

Hướng đi mới của Đà Nẵng: Phát triển kinh tế vươn tầm khu vực và thế giới

Với những lợi thế về vị trí và hạ tầng, đặc biệt là định hướng phát triển theo hình mẫu Singapore, thí điểm xây dựng trung tâm tài chính quốc tế và khu thương mại tự do, Đà Nẵng được cho sẽ phát triển kinh tế vượt bậc, vươn tầm khu vực và thế giới trong tương lai.
Đề xuất giảm 70% thuế thu nhập doanh nghiệp với căn hộ nhà ở xã hội để bán, thuê mua

Đề xuất giảm 70% thuế thu nhập doanh nghiệp với căn hộ nhà ở xã hội để bán, thuê mua

Tại tọa đàm "Gỡ vướng phát triển nhà xã hội", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA) cho rằng, thế hệ gen Z đang lựa chọn thuê thay vì...
Sunshine Homes tạo dấu ấn với 5 dự án đắc địa, hứa hẹn thay đổi diện mạo bất động sản

Sunshine Homes tạo dấu ấn với 5 dự án đắc địa, hứa hẹn thay đổi diện mạo bất động sản

Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes cho biết, trong thời gian tới, Công ty sẽ ra mắt 5 dự án Sunshine Crystal River, Sunshine Royal Capital, Sunshine Grand Capital, Sunshine Phoenix và Sunshine Heritage Ha Noi, với tổng giá trị sản phẩm dự kiến hơn
Thanh Hóa: Sắp có khu đô thị dân số trên 130.000 người rộng 1.500 ha

Thanh Hóa: Sắp có khu đô thị dân số trên 130.000 người rộng 1.500 ha

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản số 1213/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa. Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới quản lý hành chính phường Quảng Thành, Quảng Đông, Quảng Cát, Quảng Phú, Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa…
Tập đoàn Đạt Phương kiến nghị 'giải cứu’’ loạt dự án bất động sản tại Quảng Nam

Tập đoàn Đạt Phương kiến nghị "giải cứu’’ loạt dự án bất động sản tại Quảng Nam

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương (Tập đoàn Đạt Phương) vừa có văn bản gửi đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam về việc giải quyết các vướng mắc, tồn tại ở các dự án mà doanh nghiệp triển khai trên địa bàn tỉnh.
Bất động sản Biz